รีแพร์ คือ อะไร..ช่วยแก้ไขปัญหาบนเตียง ให้คุณกลับมาฟิตและฟินอีกครั้ง ได้อย่างไร?

 

รีแพร์  คืออะไร?

รีแพร์ คือ วิธีการผ่าตัด ตกแต่งช่องคลอด เพื่อ กระชับช่องคลอด หรือ ตกแต่งช่องคลอดหลวม ช่องคลอดหย่อนยาน ช่วยลดขนาดความกว้างของช่องคลอด เพื่อให้เกิดความพึงพอใจในการมีเพศสัมพันธ์

รีแพร์  มีประโยชย์อย่างไร?

บ่อยครั้งที่ผู้หญิงมักจะบ่นว่า ช่องคลอดหลวม หรือ ช่องคลอดไม่กระชับ ซึ่งทำให้พวกเธอรู้สึกไม่เหมือนเดิมระหว่างการมีเพศสัมพันธ์  และไม่สามารถถึงจุดสุดยอดได้ ซึ่งองค์ประกอบที่สำคัญ ก็คือ การขาดแรงเสียดสีภายในช่องคลอด

นอกจากนี้การผ่าตัดชนิดนี้ยังเป็นวิธีการ ในการรักษา ปัญหาทั่วไปของอวัยวะเพศภายนอกของผู้หญิง ที่มีภาวะบกพร่องของผนัง ช่องคลอด ด้านหลัง ซึ่งสาเหตุเกิดเนื่องจากโครงสร้างต่างๆ ที่พยุงผนังช่องคลอดเสื่อมตัว

อาการต่างๆ ของ ภาวะช่องคลอดหย่อนยาน ได้แก่

bullet_tickท้องผูกเรื้อรัง

bullet_tickกลั้นผายลมไม่อยู่

bullet_tickกลั้นปัสสาวะไม่อยู่

bullet_tickปวดถ่วงตรงช่องทวารหนัก

bullet_tickปวดท้องน้อย ขณะมีเพศสัมพันธ์

bullet_tickปวดหลังด้านล่าง และปวดมากขึ้นในตอนเย็o

bullet_tickมีก้อนตุงบริเวณปากช่องคลอด เนื่องจากลำไส้ดันผนังช่องคลอด

bullet_tickมีลม หรือมีเสียงคล้ายผายลมออกจากช่องคลอด ในขณะที่มีเพศสัมพันธ์

 

ศูนย์จุดซ่อนเร้น หรือ ศูนย์รีแพร์

 

ขั้นตอนการผ่าตัด ทำรีแพร์ 

bullet_tickการผ่าตัดใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยการให้ยานอนหลับทางหลอดเลือดดำ เมื่อผู้เข้ารับการผ่าตัดหลับ แพทย์จึงจะฉีดยาชาที่บริเวณที่จะทำการผ่าตัด คือบริเวณด้านหลังของผนังช่องคลอด

bullet_tickหลังการฉีดยาชา–เมื่อยาชาออกฤทธิ์–แพทย์จึงจะทําการผ่าตัดเลาะเอาผนังช่องคลอดด้านหลังส่วนเกินทิ้ง –แล้วจะทําการเย็บขอบแผลให้ติดกันด้วยไหมละลายช้า

bullet_tickโดยการเย็บจะเริ่มที่ด้านในที่อยู่ใกล้กับปากมดลูกก่อน–โดยทําการเย็บทั้งหมด 2 หรือ 3 ชั้น แล้วแต่ความเหมาะสม เพื่อป้องกันการแยกของแผลผ่าตัด ที่จะทําให้เกิดภาวะเลือดออกผิดปกติ ทั้งนี้แพทย์หญิง วิทัศศนา จะทําการเย็บเพื่อซ่อมผนังช่องคลอดตลอดความยาวทั้งหมดของผนังช่องคลอดทางด้านหลัง (ดังรูป)

 

 การผ่าตัดตกแต่งช่องคลอดทางด้านหลัง ( รีแพร์)

การผ่าตัด ตกแต่งช่องคลอด ทางด้านหลัง (ผ่าตัด รีแพร์) 

ภาพแสดงการเย็บแผลผ่าตัดตกแต่งช่องคลอด (รีแพร์) ด้านข้าง

ภาพแสดงการเย็บแผลผ่าตัด ตกแต่งช่องคลอด (ผ่าตัด รีแพร์) ด้านข้าง

 

ผ่าตัดรีแพร์ เลเซอร์ กระชับ ช่อง คลอด มีประโยชน์อย่างไร?

bullet_tickปัจจุบันมีการนำ เลเซอร์ มาใช้ในการผ่าตัด รีแพร์ ซึ่งส่งผลให้การผ่าตัดมีความแม่นยำและเที่ยงตรงมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเลเซอร์สามารถควบคุมความความลึกของแผลผ่าตัดได้ ทําให้ช่วยลดการเสียเลือด รวมทั้งช่วยลดการทำลายเส้นเลือดที่มาเลี้ยงแผลผ่าตัดและเนื้อเยื่อที่อยู่ข้างใต้แผลผ่าตัด √ทำให้ส่งผลดีต่อกระบวนการหายของแผลผ่าตัด เมื่อเทียบกับการทำผ่าตัดแบบดั้งเดิม

 


หัวข้อน่าสนใจ โปรดคลิ๊ก

ขนาดใครคิดว่าไม่สำคัญ 

รีแพร์ – รีเทิร์น ความสาว – 10 คำถามบ่อย

 ตกแต่งช่องคลอด หรือ ผ่าตัด รีแพร์ โดยเลเซอร์


 

หลังการผ่าตัด รีแพร์ ควรพักฟื้นกี่วัน?

bullet_tickในผู้เข้ารับการผ่าตัดบางราย ที่กังวลกับความเจ็บปวดหลังการผ่าตัดหรือพักอยู่ต่างจังหวัด แพทย์อาจจะแนะนําให้นอนพักโรงพยาบาล 1 คืน หลังเสร็จจากการผ่าตัด

bullet_tickในระยะ 2-3 วันแรกหลังผ่าตัด ผู้เข้ารับการผ่าตัดอาจจะมีความรู้สึกปวดบริเวณก้นกบ รวมทั้งอาจมีอาการปวดเบ่งคล้ายอยากถ่ายอุจจาระตลอดเวลา เนื่องจากมีการเย็บบริเวณส่วนที่กั้นระหว่างปากช่องคลอดกับทวารหนัก ที่มีหูรูดทวารหนักอยู่

bullet_tickดังนั้นผู้เข้ารับการผ่าตัดควรนอนพัก, ควรหยุดทำงาน และ ควรหลีกเลี่ยงการเดินหรือการขึ้นลงบันไดบ่อยๆ ซึ่งก็จะช่วยให้แผลผ่าตัดไม่ถูกขยับไปมาเกือบตลอดเวลาหลังการผ่าตัด ทำให้ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะแทรกซ้อน จากภาวะแผลแยกหลังการผ่าตัดได้ รวมทั้งควรหลีกเลี่ยงการเบ่งอุจจาระจากภาวะท้องผูก โดยการรับประทานยาระบาย ในระยะ 3-5 วันแรกหลังผ่าตัด

bullet_tickผู้เข้ารับการผ่าตัดจะสามารถกลับไปทำงานได้ภายใน 5-7 วัน คุณจะรู้สึกปวดที่แผลผ่าตัดพอควร ผู้เข้ารับการผ่าตัดควรรับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการ และควรรับประทานยาปฏิชีวนะให้ครบจนหมด

หลังการผ่าตัด รีแพร์ นานเท่าไร จึงจะออกกำลังกาย หรือ มีเพศสัมพันธ์ได้

bullet_tickไหมเย็บแผลจะละลายไปเองโดยไม่ต้องตัดไหม แผลจะหายสนิทหลังจากการผ่าตัด 6-8 สัปดาห์ แนะนำให้ งดการออกกำลังกาย และ งดการมีเพศสัมพันธ์ ประมาณ 6-8 สัปดาห์หลังการผ่าตัด

ผ่าตัด รีแพร์ ที่ไหนดี?

bullet_tickการทำผ่าตัด รีแพร์ หรือ ตกแต่งช่องคลอด เป็นกลุ่ม ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น ที่มีความซับซ้อนและละเอียดมากที่สุดชนิดหนึ่ง ทั้งนี้แพทย์ที่จะทำผ่าตัดต้องมีความรู้, ความเข้าใจในโครงสร้างทางกายวิภาคของช่องคลอดเป็นอย่างดี และมีความรู้ในการเลือกไหมที่เย็บแผลผ่าตัดที่เหมาะสม รวมทั้งมีทักษะการผ่าตัดที่ความแม่นยำ เพื่อให้ได้ผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยไม่มีภาวะแทรกซ้อน

bullet_tickศัลยแพทย์ส่วนใหญ่มีประสบการณ์ทางด้านศัลยกรรมประเภทนี้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ดังนั้นผู้เข้ารับบริการจำเป็นต้องคำนึงถึงประสบการณ์ของแพทย์ที่จะทำการผ่าตัด “โปรดระลึกไว้เสมอว่า…เนื้อเยื่อที่สูญเสียไปแล้ว คุณจะเรียกกลับคืนมาไม่ได้” 

bullet_tickผลงานการผ่าตัดของ แพทย์หญิง วิทัศศนา เขตต์กลาง ที่บันทึกไว้ใน โรงพยาบาลยันฮี ตั้งแต่ 2 มีนาคม 2542 ถึง 31 ธันวาคม 2563 รวมจำนวนผ่าตัด ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น และการผ่าตัดทางด้าน นรีเวชทางเดินปัสสาวะ ทั้งหมดรวม 11,285 รายการ

bullet_tickกล่าวโดยสรุปได้ว่า แพทย์หญิง วิทัศศนา เขตต์กลาง ได้ทำการผ่าตัดทางด้าน ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น และการผ่าตัดทางด้าน นรีเวชทางเดินปัสสาวะ มาแล้วกว่า 22 ปี จึงถือได้ว่า แพทย์หญิง วิทัศศนา เขตต์กลาง เป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญในด้าน ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น และการผ่าตัดทางด้าน นรีเวชทางเดินปัสสาวะ ที่มีประสบการณ์มากที่สุดคนหนึ่ง

 


คลิ๊กดู รายการผ่าตัด ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น ทั้งหมด


ผ่าตัด รีแพร์  ราคา เท่าไร?

bullet_tickราคา ผ่าตัด รีแพร์ หรือ ตกแต่งช่องคลอด โดยเลเซอร์  ช่วงนี้ลด 10 % ค่ะ ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 26,100 บาท (จากราคาปกติ 29,000 บาท) ถีง 44,100 บาท (จากราคาปกติ 49,000บาท) กรณีต้องการหลับขณะผ่าตัด มีค่าบริการทางวิสัญญี เพิ่มอีก 4,000 บาทค่ะ ทำให้คุณจะไม่รู้สึกเจ็บปวดใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ

bullet_tickราคาผ่าตัดโดยเลเซอร์ อาจจะค่อนข้างสูงนิดนึง ทั้งนี้เพื่อความแม่นยำในการผ่าตัด อ้ออีกอย่างนึงค่ะ คุณหมอที่จะทำผ่าตัดให้คุณเป็นหมอที่ทำผ่าตัด ศัลยกรรมเฉพาะจุดซ่อนเร้นโดยตรง มีประสบการณ์การผ่าตัดมายาวนานค่ะ ซึ่งคุณหมอจะเน้นความปลอดภัย และทำการผ่าตัด – เย็บแผลละเอียดและปราณีตมากค่ะ ใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 1 ถึง 2 ชั่วโมงค่ะ

ต้องการดูประวัติหมอโปรดคลิ๊ก https://www.drvitasna.com/ประวัติโดยย่อของ-แพทย์/


จํานวนผลงานการผ่าตัดของ แพทย์หญิง วิทัศศนา เขตต์กลาง

 

ทางเลือกอื่นในการ กระชับช่องคลอด โดยการทำ เลเซอร์รีแพร์ หรือ มินิ รีแพร์

bullet_tick เป็นการใช้เลเซอร์  Erbium: YAG ในการ กระชับช่องคลอด ทั้งนี้โดยการควบคุมอย่างแม่นยำ พลังงานเลเซอร์จะถูกส่งไปยัง บริเวณปากช่องคลอด และ ในช่องคลอด ซึ่งส่งผลให้คอลลาเจนเกิดการหดตัวลงในทันที ทำให้เยื่อบุช่องคลอดหดสั้นลงและมีความหนาเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ช่องคลอดแคบลง นอกจากนี้เลเซอร์ยังมีส่วนช่วยให้เกิดการกระตุ้น ให้มีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ในเนื้อเยื่อที่ผนังช่องคลอด ทำให้ช่องคลอดกระชับแน่นขึ้นและมีความยืดหยุ่นขึ้น

bullet_tickหลังจากการทำ กระชับช่องคลอด ด้วยเลเซอร์ ภาวะแทรกซ้อนมีน้อยมาก แต่เนื่องจากความร้อนจากแสงเลเซอร์ ผู้เข้ารับบริการอาจจะมีอาการแสบ- ร้อนบริเวณปากช่องคลอดเล็กน้อย ในช่วงแรกๆ หลังการทำเลเซอร์ ควรงดการมีเพศสัมพันธ์  2-4 สัปดาห์

สรุปข้อดีของการทำ เลเซอร์รีแพร์ กระชับช่องคลอด หรือ มินิ รีแพร์

หัตถการ กระชับช่องคลอด ด้วย เลเซอร์รีแพร์ IntimaLase ® หรือ มินิ รีแพร์ เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่ออกแบบมาสำหรับแก้ไข ภาวะช่องคลอดหย่อนยาน ซึ่งมีข้อดีดังนี้

bullet_tickสามารถทำหัตถการได้อย่างปลอดภัย, สะดวกและรวดเร็ว

bullet_tickส่งผลกระทบต่ออวัยวะข้างเคียงน้อยมาก เนื่องจากไม่ต้องมีการผ่าตัด

bullet_tickสามารถใช้รักษารักษาภาวะกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ เนื่องจากการไอ จามได้

bullet_tickเป็นการรักษาที่สามารถขจัดปัญหา เรื่องของภาวะแทรกซ้อนต่างๆ ที่พบในการรักษาด้วยวิธีการผ่าตัด

bullet_tickหลังการรักษาด้วย เลเซอร์รีแพร์ IntimaLase ® หรือ มินิ รีแพร์ นี้ ผู้เข้ารับบริการสามารถทำกิจกรรมทางกายภาพได้ตามปกติ โดยไม่ต้องมีระยะพักฟื้น และจะไม่มีความเจ็บปวดใดๆ ทั้งสิ้น

อย่างไรก็ตามหัตถการ การทำ เลเซอร์รีแพร์ กระชับช่องคลอด IntimaLase ® หรือ มินิ รีแพร์ มีข้อจำกัด คือจะช่วยให้ช่องคลอดกระชับขึ้นเพียงเล็กน้อย จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มี ภาวะช่องคลอดหลวม หรือ ภาวะช่องคลอดหย่อนยาน ที่ไม่มากนัก ไม่เหมาะสำหรับหญิงผู้มีบุตรหลายคน อีกทั้งผลการรักษาที่ได้มีผลชั่วคราว ทำ 1 คอร์ส สามารถ กระชับช่องคลอดได้ 1 ปี


สนใจติดต่อสอบถาม สายด่วน 092-791-9294

ศูนย์ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น โดยเลเซอร์ MasterWork Clinic

แอดไลน์ ID : @doctorvitasna

หรือ สแกน QR โค้ด ด้านล่างเพิ่มเพื่อน เพื่อสอบถามทางไลน์

หรือ อีเมล์ : info@drvitasna.com