แก้ไขปัญหาเรื่องบนเตียง

รีแพร์ คือ วิธีการผ่าตัด ตกแต่งช่องคลอด เพื่อ กระชับ ช่อง คลอด หรือ ตกแต่ง ช่องคลอดหลวม ช่องคลอดหย่อนยาน ช่วยลดขนาดความกว้างของช่องคลอด เพื่อให้เกิดความพึงพอใจในการมีเพศสัมพันธ์

รีแพร์  มีประโยชย์อย่างไร?

บ่อยครั้งที่ผู้หญิงมักจะบ่นว่า ช่องคลอดหลวม หรือ ช่องคลอดไม่กระชับ ซึ่งทำให้พวกเธอรู้สึกไม่เหมือนเดิมระหว่างการมีเพศสัมพันธ์  และไม่สามารถถึงจุดสุดยอดได้ ซึ่งองค์ประกอบที่สำคัญ ก็คือ การขาดแรงเสียดสีภายในช่องคลอด

นอกจากนี้การผ่าตัดชนิดนี้ยังเป็นวิธีการ ในการรักษา ปัญหาทั่วไปของอวัยวะเพศภายนอกของผู้หญิง ที่มีภาวะบกพร่องของผนัง ช่องคลอด ด้านหลัง ซึ่งสาเหตุเกิดเนื่องจากโครงสร้างต่างๆ ที่พยุงผนังช่องคลอดเสื่อมตัว

อาการต่างๆ ของ ภาวะช่องคลอดหย่อนยาน ได้แก่

bullet_tickท้องผูกเรื้อรัง

bullet_tickกลั้นผายลมไม่อยู่

bullet_tickกลั้นปัสสาวะไม่อยู่

bullet_tickปวดถ่วงตรงช่องทวารหนัก

bullet_tickปวดท้องน้อย ขณะมีเพศสัมพันธ์

bullet_tickปวดหลังด้านล่าง และปวดมากขึ้นในตอนเย็o

bullet_tickมีก้อนตุงบริเวณปากช่องคลอด เนื่องจากลำไส้ดันผนังช่องคลอด

bullet_tickมีลม หรือมีเสียงคล้ายผายลมออกจากช่องคลอด ในขณะที่มีเพศสัมพันธ์

 

 

 

ขั้นตอนการผ่าตัด ทำรีแพร์ 

bullet_tickการผ่าตัดใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยการให้ยานอนหลับทางหลอดเลือดดำ เมื่อผู้เข้ารับการผ่าตัดหลับ แพทย์จึงจะฉีดยาชาที่บริเวณที่จะทำการผ่าตัด คือบริเวณด้านหลังของผนังช่องคลอด

bullet_tickหลังการฉีดยาชา–เมื่อยาชาออกฤทธิ์–แพทย์จึงจะทําการผ่าตัดเลาะเอาผนังช่องคลอดด้านหลังส่วนเกินทิ้ง –แล้วจะทําการเย็บขอบแผลให้ติดกันด้วยไหมละลายช้า

bullet_tickโดยการเย็บจะเริ่มที่ด้านในที่อยู่ใกล้กับปากมดลูกก่อน–โดยทําการเย็บทั้งหมด 2 หรือ 3 ชั้น แล้วแต่ความเหมาะสม เพื่อป้องกันการแยกของแผลผ่าตัด ที่จะทําให้เกิดภาวะเลือดออกผิดปกติ ทั้งนี้แพทย์หญิง วิทัศศนา จะทําการเย็บเพื่อซ่อมผนังช่องคลอดตลอดความยาวทั้งหมดของผนังช่องคลอดทางด้านหลัง (ดังรูป)

 

 การผ่าตัดตกแต่งช่องคลอดทางด้านหลัง ( รีแพร์)

การผ่าตัด ตกแต่งช่องคลอด ทางด้านหลัง (ผ่าตัด รีแพร์) 

รีแพร์ คือ การผ่าตัด ตกแต่งช่องคลอด กระชับ ช่อง คลอด (ภาพแสดงการเย็บแผลผ่าตัดตกแต่งช่องคลอด (รีแพร์) ด้านข้าง

ภาพแสดงการเย็บแผลผ่าตัด ตกแต่งช่องคลอด (ผ่าตัด รีแพร์) ด้านข้าง

 

ผ่าตัดรีแพร์ เลเซอร์ กระชับ ช่อง คลอด มีประโยชน์อย่างไร?

bullet_tickปัจจุบันมีการนำ ลเซอร์ มาใช้ในการผ่าตัด รีแพร์ ซึ่งส่งผลให้การผ่าตัดมีความแม่นยำและเที่ยงตรงมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเลเซอร์สามารถควบคุมความความลึกของแผลผ่าตัดได้ ทําให้ช่วยลดการเสียเลือด รวมทั้งช่วยลดการทำลายเส้นเลือดที่มาเลี้ยงแผลผ่าตัดและเนื้อเยื่อที่อยู่ข้างใต้แผลผ่าตัด √ทำให้ส่งผลดีต่อกระบวนการหายของแผลผ่าตัด เมื่อเทียบกับการทำผ่าตัดแบบดั้งเดิม

 


หัวข้อน่าสนใจ โปรดคลิก

ขนาดใครคิดว่าไม่สำคัญ 

รีแพร์ – รีเทิร์น ความสาว – 10 คำถามบ่อย

 ตกแต่งช่องคลอด หรือ ผ่าตัด รีแพร์ โดยเลเซอร์


 

หลังการผ่าตัด รีแพร์ ควรพักฟื้นกี่วัน?

bullet_tickในผู้เข้ารับการผ่าตัดบางราย ที่กังวลกับความเจ็บปวดหลังการผ่าตัดหรือพักอยู่ต่างจังหวัด แพทย์อาจจะแนะนําให้นอนพักโรงพยาบาล 1 คืน หลังเสร็จจากการผ่าตัด

bullet_tickในระยะ 2-3 วันแรกหลังผ่าตัด ผู้เข้ารับการผ่าตัดอาจจะมีความรู้สึกปวดบริเวณก้นกบ รวมทั้งอาจมีอาการปวดเบ่งคล้ายอยากถ่ายอุจจาระตลอดเวลา เนื่องจากมีการเย็บบริเวณส่วนที่กั้นระหว่างปากช่องคลอดกับทวารหนัก ที่มีหูรูดทวารหนักอยู่

bullet_tickดังนั้นผู้เข้ารับการผ่าตัดควรนอนพัก, ควรหยุดทำงาน และ ควรหลีกเลี่ยงการเดินหรือการขึ้นลงบันไดบ่อยๆ ซึ่งก็จะช่วยให้แผลผ่าตัดไม่ถูกขยับไปมาเกือบตลอดเวลาหลังการผ่าตัด ทำให้ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะแทรกซ้อน จากภาวะแผลแยกหลังการผ่าตัดได้ รวมทั้งควรหลีกเลี่ยงการเบ่งอุจจาระจากภาวะท้องผูก โดยการรับประทานยาระบาย ในระยะ 3-5 วันแรกหลังผ่าตัด

bullet_tickผู้เข้ารับการผ่าตัดจะสามารถกลับไปทำงานได้ภายใน 5-7 วัน คุณจะรู้สึกปวดที่แผลผ่าตัดพอควร ผู้เข้ารับการผ่าตัดควรรับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการ และควรรับประทานยาปฏิชีวนะให้ครบจนหมด

หลังการผ่าตัด รีแพร์ นานเท่าไร จึงจะออกกำลังกาย หรือ มีเพศสัมพันธ์ได้

bullet_tickไหมเย็บแผลจะละลายไปเองโดยไม่ต้องตัดไหม แผลจะหายสนิทหลังจากการผ่าตัด 6-8 สัปดาห์ แนะนำให้ งดการออกกำลังกาย และ งดการมีเพศสัมพันธ์ ประมาณ 6-8 สัปดาห์หลังการผ่าตัด

 


คลิกดู รายการผ่าตัด ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น ทั้งหมด


 

 

ต้องการดูประวัติหมอโปรดคลิก https://www.drvitasna.com/ประวัติโดยย่อของ-แพทย์/