การฉีด ฟิลเลอร์ เสริมที่ เนินหัวหน่าว หรือ แคมใหญ่

การฉีด ฟิลเลอร์ เสริมที่ เนินหัวหน่าว หรือ แคมใหญ่ คืออะไร และมีผลดีอย่างไร?

การฉีดสารเติมเต็มเสริมที่เนินหัวหน่าว/แคมใหญ่การฉีด ฟิลเลอร์ หรือ สารเติมเต็มเสริม ที่เนินหัวหน่าว หรือ แคมใหญ่ คือ เทคนิคที่นำมาใช้ เพื่อเสริมสร้างเนื้อเยื่อและช่วยลดรอยย่น ที่บริเวณหัวหน่าว หรือ แคมใหญ่ เพื่อแก้ปัญหาในกรณีที่รูปร่างของ แคมใหญ่ หรือ หัวหน่าว เกิดการเปลี่ยนแปลง ซึ่งแคมใหญ่ ก็คือ ผิวหนังที่ด้านหน้า 2 ด้านของอวัยวะเพศ ที่ห่ออยู่ข้างๆ แคมเล็ก อยู่บริเวณต่อจากเนินหัวหน่าวไปจนถึงทวารหนัก สำหรับหัวหน่าว ก็คือ ส่วนของอวัยวะเพศ ที่เป็นเนินที่อยู่รอบๆ ส่วนบนของปากช่องคลอดด้านหน้า 

ซึ่งการเปลี่ยนแปลง อาจเกิดเนื่องจากธรรมชาติของผู้หญิงแต่ละคน ที่มีการเปลี่ยนแปลง เมื่ออายุมากขึ้น หรือเกิดหลังจากการคลอดบุตร รวมทั้งเกิดขึ้นในคนอ้วนแล้วลดนํ้าหนักลงมากๆ ส่งผลทำให้บริเวณเนินหัวหน่าวหรือแคมใหญ่ มีการสูญเสียปริมาณเนื้อเยื่อไขมันใต้ผิวหนัง ทำให้เนื้อเยื่อห้อยย้อย และมีรอยย่นหรือมีริ้วรอยเกิดขึ้น 

1) ข้อมูลที่ควรทราบก่อนการตัดสินใจใน การฉีด ฟิลเลอร์ เสริม ที่ เนินหัวหน่าว หรือ แคมใหญ่

bullet_tickเป็นเทคนิคที่นำมาใช้ เพื่อช่วยเพิ่มความงามที่บริเวณหัวหน่าวหรือแคมใหญ่ ซึ่ง ผลอยู่ได้ชั่วคราวนานประมาณ 12-18 เดือน

bullet_tickในช่วงของการปรึกษา ผู้ต้องการเข้ารับบริการจะได้พบกับ แพทย์หญิง วิทัศศนา เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับรายละเอียดของหัตถการ ซึ่งผู้ต้องการเข้ารับบริการ จะได้รับการตรวจบริเวณอวัยวะเพศ เพื่อดูตําแหน่งบริเวณอวัยวะเพศ ที่ต้องการฉีดสารเติมเต็ม

bullet_tickหลังจากนั้นแพทย์จะอธิบาย เกี่ยวกับข้อมูลรายละเอียดของการทำหัตถการ ได้แก่ ขั้นตอนที่สําคัญก่อนและหลังการทำหัตถการ, ความเสี่ยงและภาวะแทรกซ้อน และผลลัพธ์หลังการทำหัตถการ รวมทั้งจะมีการแจ้งราคาค่าใช้จ่ายก่อนการตัดสินใจทำหัตถการ

bullet_tickการทำหัตถการนี้ทำภายใต้การทานยานอนหลับ ร่วมกับการแปะยาชาเฉพาะที่ หรือโดยการฉีดยา เพื่อช่วยให้หลับเข้าหลอดเลือดดํา ซึ่งในกรณีนี้ผู้ต้องการเข้ารับบริการต้องงดน้ำและอาหาร ก่อนทำหัตถการอย่างน้อย 6 ชั่วโมง เพื่อลดความเสี่ยงในการสำลักเศษอาหาร ในระหว่างหรือหลังจากการฉีดสารเติมเต็ม หรือในกรณีที่

bullet_tickดังนั้นการเตรียมตัวที่สําคัญอีกอย่างหนึ่ง ที่ผู้ต้องการเข้ารับบริการควรทราบ คือ ในวันที่นัดทำหัตถการ ผู้เข้ารับบริการไม่ควรขับรถกลับเอง หลังการฉีดสารเติมเต็ม ทั้งนี้เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากอาการมึนงง หลังการได้ยาฉีดเพื่อช่วยให้หลับ ในขณะที่ทำการฉีดสารเติมเต็ม

เมื่อพร้อมที่จะเข้ารับบริการ โปรดโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อนัดวัน หากผู้ต้องการเข้ารับบริการมีโรคประจำตัว หรือมีประวัติการแพ้ยา กรุณาแจ้งแพทย์หรือเจ้าหน้าที่ก่อนการทําหัตถการ

2) ขั้นตอนในวันนัดหมายและการเตรียมตัวก่อน การฉีด ฟิลเลอร์ เสริมที่ เนินหัวหน่าว หรือ แคมใหญ่ 

bullet_tickในวันนัดหมาย กรณีที่ผู้ต้องการเข้ารับบริการมีข้อสงสัย เกี่ยวกับการหัตถการ ต้องการพบแพทย์ เพื่อสอบถามรายละเอียด คุณจะได้พบกับ แพทย์หญิง วิทัศศนา เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับข้อสงสัยอีกครั้ง คุณสามารถที่จะถามเกี่ยวกับข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับการทำหัตถการเพิ่มเติม เช่น อาการแพ้จากฟิลเลอร์ หรือในสภาวะใดที่ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์ ที่เนินหัวหน่าวหรือแคมใหญ่ อย่างไรก็ตามในกรณีที่ผู้ต้องการเข้ารับบริการ มีความกังวลมากหรือไม่มั่นใจ เนื่องจากเหตุผลใดๆ ก็ตาม ควรเลื่อนการทำหัตถการไปก่อน

bullet_tickในกรณีที่ผู้ต้องการเข้ารับบริการ ไม่มีข้อสงสัยและต้องการทำหัตถการ ผู้ต้องการเข้ารับบริการจะต้องกรอกเอกสารแสดงความยินยอมเข้ารับการทำหัตถการ ซึ่งจะถือเป็นใบอนุญาต ให้ทางเจ้าหน้าที่และแพทย์ สามารถทำหัตถการให้คุณได้ จากนั้นพยาบาลจะอธิบายขั้นตอนการทำหัตถการ และแนะนำขั้นตอนการปฏิบัติตัวหลังการทำหัตถการ โปรดสอบถามข้อสงสัยอื่นๆ ก่อนการทำหัตถการ

bullet_tickหลังจากนั้น เจ้าหน้าที่จะนำผู้ต้องการเข้ารับบริการไปชำระค่าบริการ และไปพบกับเภสัชกร เพื่อรับยารับประทานหลังการทำหัตถการ กรณีที่ผู้ต้องการเข้ารับบริการ ต้องการฝากของมีค่า ทางโรงพยาบาลก็จะมีเจ้าหน้าที่แคชเชียร์ รับฝากเครื่องประดับและของมีค่า รวมทั้งโทรศัพท์มือถือ ซึ่งผู้ต้องการเข้ารับบริการ สามารถรับของมีค่าทั้งหมดคืนได้ก่อนกลับบ้าน

bullet_tickหลังจากเสร็จสิ้นการเตรียมการเหล่านี้แล้ว เจ้าหน้าที่จะนำผู้ต้องการเข้ารับบริการ ไปที่ห้องเตรียมตัวก่อนเข้าห้องผ่าตัด ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ที่จะช่วยเหลือผู้ต้องการเข้ารับบริการ ในการเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อใส่ชุดคลุมผ่าตัด และมอบสายรัดข้อมือ สำหรับระบุตัวตนให้กับผู้ต้องการเข้ารับบริการ จากนั้นเจ้าหน้าที่พยาบาลจะทำการตรวจสอบข้อมูลพื้นฐานต่างๆ ของผู้ต้องการเข้ารับบริการ รวมทั้งสัญญาณชีพ ได้แก่ อุณหภูมิ, การหายใจ, ความดันโลหิตและชีพจร

bullet_tickหากผู้ต้องการเข้ารับบริการทาเล็บ อาจจำเป็นต้องล้างออกก่อนเข้ารับการทำหัตถการ และต้องถอดคอนแทคเลนส์, แว่นตาและฟันปลอมออก รวมทั้งต้องถอดเครื่องประดับออกทุกชิ้น

bullet_tick ผู้ต้องการเข้ารับบริการจะได้รับการการฉีดยาปฏิชีวนะ ภายในหนึ่งชั่วโมงก่อนการทำหัตถการ ทั้งนี้เพื่อป้องกันการติดเชื้อ เนื่องจากส่วนที่จะทำหัตถการ อยู่ในบริเวณที่ใกล้ทางเดินปัสสาวะและอุจจาระ ซึ่งมีแบคทีเรียชนิดต่างๆ ที่อาจจะทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนจากการติดเชื้อได้

หลังจากเสร็จสิ้นการเตรียมการเหล่านี้แล้ว เจ้าหน้าที่ของห้องผ่าตัดจะนำคุณมายังห้องผ่าตัด ซึ่งคุณจะได้รับการดูแลโดยเจ้าหน้าที่พยาบาลประจำห้องผ่าตัดต่อไป

3) ขั้นตอน การฉีด ฟิลเลอร์ เสริมที่ เนินหัวหน่าว หรือ แคมใหญ่

bullet_tickการทำหัตถการนี้ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงต่อ 1 จุด โดยการให้ยานอนหลับฉีดทางหลอดเลือดดำ ผู้ต้องการเข้ารับบริการจะต้องนอนบนเตียง ในท่าที่คล้ายกับการตรวจภายใน จากนั้นเจ้าที่จะทำความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศที่ต้องการฉีดสารเติมเต็ม แล้วคลุมด้วยผ้าสะอาดปลอดเชื้อ เมื่อผู้ต้องการเข้ารับบริการหลับ แพทย์ก็จะฉีดสารเติมเต็ม ที่มีส่วนผสมของยาชาเข้าไปในตําแหน่งที่ต้องการ


ต้องการดู รูป การผ่าตัด (โปรดคลิ๊ก)

 การผ่าตัด ตกแต่งหัวหน่าว (ดึงหัวหน่าว)

 การผ่าตัด ตกแต่งแคมใหญ่ หรือ การผ่าตัด ดึงแคมใหญ่


4) ขั้นตอนหลังการ ฉีด ฟิลเลอร์ เสริมหัวหน่าว หรือ แคมใหญ่

bullet_tickหลังจากนั้นผู้เข้ารับบริการจะได้รับการสังเกตอาการที่ห้องพักฟื้น 1-2 ชั่วโมง เนื่องจากอาจมีอาการมึนงง, เวียนศีรษะหรือคลื่นไส้อาเจียน จากการฉีดยานอนหลับ ควรนอนพักจนกว่าอาการจะดีขึ้น ทั้งนี้เมื่อผู้เข้ารับบริการรู้สึกตัวดี และเมื่อตรวจที่บริเวณอวัยวะเพศที่ฉีดสารเติมเต็ม แล้วไม่พบว่ามีเลือดออกมากผิดปกติ รวมทั้งผู้เข้ารับบริการมีความเข้าใจเกี่ยวกับการปฏิบัติตัวหลังการฉีดสารเติมเต็มที่ถูกต้อง — แพทย์จึงจะอนุญาตให้กลับบ้านได้

หลังการ ฉีด ฟิลเลอร์ เสริมที่ เนินหัวหน่าว หรือ แคมใหญ่ ไม่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้น ผู้รับบริการสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ไม่ต้องกังวลที่จะเกิดความผิดปกติ เนื่องจากภาวะแทรกซ้อนมีต่ำมาก ดังนั้นผู้เข้ารับบริการ สามารถกลับไปทำงานได้ภายใน 1 วัน และควรดื่มน้ำ 6-8 แก้วต่อวัน จะช่วยให้สารเติมเต็มคงตัวอยู่ได้นานมากขึ้น