Home ฟิลเลอร์น้องสาว ให้อิ่มนูนสวย โดยกูรูจุดซ่อนเร้นตัวจริง I พญ.วิทัศศนา

ฟิลเลอร์น้องสาว ให้อิ่มนูนสวย โดยกูรูจุดซ่อนเร้นตัวจริง I พญ.วิทัศศนา

ฟิลเลอร์น้องสาว ให้อิ่มนูนสวย โดยกูรูจุดซ่อนเร้นตัวจริง I พญ.วิทัศศนา

สารบัญหน้า hide
ฉีด ฟิลเลอร์ น้องสาว

ฉีด ฟิลเลอร์ น้องสาว
โดย กูรูจุดซ่อนเร้นตัวจริง I Dr.Vitasna

ศูนย์ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น โดยเลเซอร์ โรงพยาบาลแพทย์รังสิต

ฟิลเลอร์น้องสาว หรือฉีด สารเติมเต็มเสริมที่เนิน หัวหน่าว แคมใหญ่ หรือ ช่องคลอด คือ เทคนิคที่นำมาใช้ เพื่อเสริมสร้างเนื้อเยื่อ และช่วยลดรอยย่น ที่บริเวณหัวหน่าว หรือ แคมใหญ่ เพื่อแก้ปัญหาในกรณีที่รูปร่างของ แคมใหญ่ หรือ หัวหน่าวมีการเปลี่ยนแปลง สำหรับการ ฉีดฟิลเลอร์ ในช่องคลอด เพื่อเสริมสร้างเนื้อเยื่อ ในช่องคลอด ทำให้ผนังช่องคลอดหนาตัวขึ้น ลดปัญหามีลมหรือมีเสียง ในขณะมีเพศสัมพันธ์

ซึ่งการเปลี่ยนแปลงของน้องสาว หรือ แคมใหญ่ อาจเกิดเนื่องจากธรรมชาติของผู้หญิง ที่มีการเปลี่ยนแปลง เมื่ออายุมากขึ้น หรือ เกิดหลังจากการคลอดบุตร รวมทั้งเกิดขึ้นในคนอ้วน แล้วลดนํ้าหนักลงมากๆ ส่งผลทำให้บริเวณดังกล่าว มีการสูญเสียปริมาณเนื้อเยื่อไขมันใต้ผิวหนัง ทำให้เนื้อเยื่อห้อยย้อย และมีรอยย่น หรือ มีริ้วรอยเกิดขึ้น และผนังช่องคลอดบางตัวลง


1) ข้อมูลที่ควรทราบก่อนการตัดสินใจ ฉีดฟิลเลอร์น้องสาว เสริมที่เนิน หัวหน่าว แคมใหญ่ หรือ ช่องคลอด

 • เป็นเทคนิคที่นำมาใช้ เพื่อช่วยเพิ่มความงามที่บริเวณ น้องสาว คือบริเวณ หัวหน่าว หรือ แคมใหญ่ ซึ่ง ผลอยู่ได้ชั่วคราวนานประมาณ 8 – 18 เดือน แล้วแต่ชนิดของฟิลเลอร์ที่ใช้
 • ในช่วงของการปรึกษา คุณจะได้พบกับ แพทย์หญิง วิทัศศนา เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับรายละเอียดของหัตถการ ซึ่งคุณ จะได้รับการตรวจบริเวณ อวัยวะเพศ เพื่อดูตําแหน่งบริเวณอวัยวะเพศ ที่ต้องการฉีดสารเติมเต็ม
 • หลังจากนั้นแพทย์จะอธิบาย เกี่ยวกับข้อมูลรายละเอียดของการทำหัตถการ ได้แก่ ขั้นตอนที่สําคัญก่อน และหลังการทำหัตถการ, ความเสี่ยงและภาวะแทรกซ้อน และผลลัพธ์หลังการทำหัตถการ รวมทั้งจะมีการแจ้งราคาค่าใช้จ่ายก่อนการตัดสินใจทำหัตถการ
 • การทำหัตถการนี้ทำภายใต้การทานยานอนหลับ ร่วมกับการแปะยาชาเฉพาะที่ หรือ โดยการฉีดยา เพื่อช่วยให้หลับเข้าหลอดเลือดดํา ซึ่งในกรณีนี้คุณต้องงดน้ำและอาหาร ก่อนทำหัตถการอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง เพื่อลดความเสี่ยงในการสำลักเศษอาหาร ในระหว่างหรือหลังจากการฉีดฟิลเลอร์
 • ดังนั้นการเตรียมตัวที่สําคัญอีกอย่างหนึ่ง ที่คุณควรทราบ คือ ในวันที่นัดทำหัตถการ ไม่ควรขับรถกลับเองหลังการฉีด ทั้งนี้เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากอาการมึนงง หลังการได้ยาฉีดเพื่อช่วยให้หลับ ในขณะที่ทำการฉีดฟิลเลอร์ 

เมื่อพร้อมที่จะเข้ารับบริการ โปรดโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อนัดวัน หากคุณมีโรคประจำตัว หรือมีประวัติการแพ้ยา กรุณาแจ้งแพทย์หรือเจ้าหน้าที่ก่อนการทําหัตถการ


2) ขั้นตอนในวันนัดหมายและการเตรียมตัวก่อนการฉีด ฟิลเลอร์น้องสาว เสริมที่เนิน หัวหน่าว แคมใหญ่ หรือ ช่องคลอด

 • ในวันนัดหมาย กรณีที่คุณมีข้อสงสัย ต้องการพบ แพทย์หญิง วิทัศศนา เพื่อพูดคุยอีกครั้ง คุณสามารถที่จะถามเกี่ยวกับข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับ การฉีด ฟิลเลอร์ น้องสาวเพิ่มเติม เช่น อาการแพ้จาก ฟิลเลอร์ หรือในสภาวะใดที่ไม่ควร ฉีดฟิลเลอร์ อย่างไรก็ตามในกรณีที่คุณมีความกังวลมากหรือไม่มั่นใจ เนื่องจากเหตุผลใดๆ ก็ตาม ควรเลื่อนการทำหัตถการไปก่อน
 • ในกรณีที่คุณไม่มีข้อสงสัย และต้องการทำหัตถการ คุณจะต้องกรอกเอกสารแสดงความยินยอมเข้ารับการทำหัตถการ ซึ่งจะถือเป็นใบอนุญาต ให้ทางเจ้าหน้าที่ และแพทย์ สามารถทำหัตถการให้คุณได้ จากนั้นพยาบาลจะอธิบายขั้นตอนการทำหัตถการ และแนะนำขั้นตอนการปฏิบัติตัวหลังการทำหัตถการ โปรดสอบถามข้อสงสัยอื่นๆ ก่อนการทำหัตถการ
 • หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่จะนำคุณไปชำระค่าบริการ และไปพบกับเภสัชกร เพื่อรับยารับประทานหลังการทำหัตถการ กรณีที่ต้องการฝากของมีค่า ทางโรงพยาบาลก็จะมีเจ้าหน้าที่แคชเชียร์ รับฝากเครื่องประดับและของมีค่า รวมทั้งโทรศัพท์มือถือ ซึ่งคุณสามารถรับของมีค่าทั้งหมดคืนได้ก่อนกลับบ้าน
 • จากนั้นเจ้าหน้าที่จะนำคุณไปที่ห้องเตรียมตัวก่อนเข้าห้องผ่าตัด ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ที่จะช่วยเหลือคุณ ในการเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อใส่ชุดคลุมผ่าตัด และมอบสายรัดข้อมือ สำหรับระบุตัวตนให้กับคุณ จากนั้นเจ้าหน้าที่พยาบาลจะทำการตรวจสอบข้อมูลพื้นฐานต่างๆ ของคุณรวมทั้งสัญญาณชีพ ได้แก่ อุณหภูมิ, การหายใจ, ความดันโลหิตและชีพจร
 • หากคุณทาเล็บ อาจจำเป็นต้องล้างออกก่อนเข้ารับการทำหัตถการ และต้องถอดคอนแทคเลนส์, แว่นตาและฟันปลอมออก รวมทั้งต้องถอดเครื่องประดับออกทุกชิ้น
 • คุณจะได้รับการการฉีดยาปฏิชีวนะ ภายในหนึ่งชั่วโมงก่อนการ ฉีด ฟิลเลอร์น้องสาว ทั้งนี้เพื่อป้องกันการติดเชื้อ เนื่องจากส่วนที่จะทำหัตถการ อยู่ในบริเวณที่ใกล้ทางเดินปัสสาวะและอุจจาระ ซึ่งมีแบคทีเรียชนิดต่างๆ ที่อาจจะทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนจากการติดเชื้อได้

หลังจากเสร็จสิ้นการเตรียมการเหล่านี้แล้ว เจ้าหน้าที่ของห้องผ่าตัดจะนำคุณมายังห้องผ่าตัด ซึ่งคุณจะได้รับการดูแลโดยเจ้าหน้าที่พยาบาลประจำห้องผ่าตัดต่อไป

 

ฉีด ฟิลเลอร์น้องสาว


3) ขั้นตอนการฉีด ฟิลเลอร์น้องสาว เสริมที่เนิน หัวหน่าว แคมใหญ่ หรือ ช่องคลอด

 • การทำหัตถการนี้ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงต่อ 1 จุด โดยการให้ยานอนหลับฉีดทางหลอดเลือดดำ คุณจะต้องนอนบนเตียง ในท่าที่คล้ายกับการตรวจภายใน จากนั้นเจ้าที่จะทำความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศที่ต้องการฉีดสารเติมเต็ม แล้วคลุมด้วยผ้าสะอาดปลอดเชื้อ เมื่อคุณหลับ แพทย์ก็จะฉีดสารเติมเต็ม ที่มีส่วนผสมของยาชาเข้าไปในตําแหน่งที่ต้องการ

ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น โดยเลเซอร์ โรงพยาบาลแพทย์รังสิต

โดย พญ. วิทัศศนา เขตต์กลาง

 

ศัลยแพทย์ผู้ดำเนินการรักษา

4) ขั้นตอนหลังการฉีด ฟิลเลอร์น้องสาว เสริมหัวหน่าว แคมใหญ่ หรือ ช่องคลอด

 • หลังจากนั้นคุณจะได้รับการสังเกตอาการที่ห้องพักฟื้น 1-2 ชั่วโมง เนื่องจากอาจมีอาการมึนงง, เวียนศีรษะหรือคลื่นไส้อาเจียน จากการฉีดยานอนหลับ ควรนอนพักจนกว่าอาการจะดีขึ้น ทั้งนี้เมื่อผู้เข้ารับบริการรู้สึกตัวดี และเมื่อตรวจที่บริเวณ น้องสาว หรือ อวัยวะเพศ ที่ฉีดสารเติมเต็ม แล้วไม่พบว่ามีเลือดออกมากผิดปกติ รวมทั้งคุณมีความเข้าใจเกี่ยวกับการปฏิบัติตัวหลังการฉีดสารเติมเต็มที่ถูกต้อง — แพทย์จึงจะอนุญาตให้กลับบ้านได้

หลังการ ฉีดฟิลเลอร์น้องสาว  คุณสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ไม่ต้องกังวลที่จะเกิดความผิดปกติ เนื่องจากภาวะแทรกซ้อนมีต่ำมาก ดังนั้นผู้เข้ารับบริการ สามารถกลับไปทำงานได้ภายใน 1 วัน และควรดื่มน้ำ 6-8 แก้วต่อวัน จะช่วยให้สารเติมเต็มคงตัวอยู่ได้นานมากขึ้น


Dr.วิทัศศนา กูรูตัวจริงเรื่องศัลยกรรม จุดซ่อนเร้น โรงพยาบาลแพทย์รังสิต

ติดต่อปรึกษาแพทย์

ศุนย์ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น โดยเลเซอร์
โรงพยาบาลแพทย์รังสิต

บริการแนะนำ

กลุ่มหัตถการที่ให้บริการ
โดยไม่มีแผลผ่าตัด

กลุ่มหัตถการทาง
นรีเวชทางเดินปัสสาวะ

ข้ามไปยังทูลบาร์