Home รีวิว ตกแต่ง เลเบีย By Dr. Vitasna @ MasterWork Clinic

รีวิว ตกแต่ง เลเบีย By Dr. Vitasna @ MasterWork Clinic

รีวิว ตกแต่ง เลเบีย By Dr. Vitasna @ MasterWork Clinic

รีวิว ตกแต่ง เลเบีย คลิปวิดีโอ จากผู้รับบริการจริง หลังผ่าตัด เลเซอร์ ตกแต่งเลเบีย หรือ ตกแต่งแคมเล็ก และ ตกแต่งหนังหุ้มคลิตอริส กับ พญ.วิทัศศนา เขตต์กลาง

คลิก ดู วีดีโอ รีวิว ตกแต่ง เลเบีย By Dr. Vitasna

 

 


รีวิวรีวิว ตกแต่ง เลเบีย หรือ ตกแต่งแคมเล็ก และ ตกแต่งหนังหุ้มคลิตอริส จากผู้รับบริการจริง เข้ารับการผ่าตัด วันที่ 2 เม.ย. 2564

คุณนำ้, จากประเทศไทย..สวัสดี​ทุกคนค่ะ..เราอายุ35ปี เรามีความกังวลใจเรื่อง เลเบีย หรือ แคมเล็ก มาตั้งแต่สมัยเรียนเพศศึกษา​ตอนเด็กๆ เพราะจากการเรียนทำให้เราเข้าใจว่าแคมเล็กต้องเล็กๆและอยู่ข้างใน แต่ของเรามันไม่เป็นอย่างนั้นค่ะ มันยาวและยื่นออกมานอกแคมใหญ่ค่ะ เราไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กับใครเลย และไม่เคยช่วยตัวเองด้วยค่ะ

ตั้งแต่โตเป็น​สาวพอรู้ความ ก็จำได้ว่ามันมีขนาดใหญ่เท่านี้แล้วค่ะ เรื่องนี้เป็นความกังวลใจ​ลึกๆที่เราไม่กล้าคุยกับใคร ไม่กล้าคุย​กับแม่ น้องสาว หรือเพื่อนๆ เราก็มีหาอ่านบทความตามอินเตอร์​เน็ท​บ้างว่าสิ่งที่เราเป็นมันผิดปกติไหม ซึ่งบทความส่วนใหญ่​ก็จะบอกว่ามันเป็นเรื่องปกติ อาจเกิดจากพันธุกรรม​ แต่ถ้าผู้หญิง​คนใดไม่พอใจในลักษณะ​ของแคมเล็ก​ตนเอง ก็สามารถทำการผ่าตัดตกแต่งส่วนนี้ได้

เราเองมีการอ่านรีวิวตามคลีนิคต่างๆบ้าง รวมถึง​ได้เจอ Website ของคุณหมอวิทัศศนา เขตต์​กลาง มีการเข้าไปอ่านประวัติผลงานของคุณหมอ แต่แล้วก็ยังลังเลใจว่าควรทำดีหรือไม่ และก็ยังปล่อยเวลาให้มันผ่านไปปีแล้วปีเล่า

เพราะถึงจะมีความกังวลใจมากเพียงใด แต่อีกใจหนึ่งก็กลัวการผ่าตัดมาก กลัวว่าผ่าตัดไปแล้วมีผลข้างเคียงอย่างอื่น อาจจะเสียใจภายหลังถ้าได้ผลลัพธ์​ที่ไม่พึงพอใจ แต่ก็ยังคิดว่าถ้าวันหนึ่งตัดสินใจผ่าตัดก็คงเลือกทำกับ คุณ​หมอวิทัศศนา เพราะว่าคุณ​หมอเป็นผู้หญิง​ สำหรับเรา เรารู้สึกว่าเราสะดวก​ใจมากกว่า​คุณ​หมอผู้ชาย และอีกหนึ่งสิ่งสำคัญคือคุณ​หมอได้ผ่านการผ่าตัดเคสประเภทนี้มานับหมื่นเคส เลยค่อนข้างรู้สึกว่าเชื่อมั่นในประสบการณ์​การผ่าตัดอันมากมายของคุณ​หมอ

แต่ละปีที่ผ่านไป ก็จะมีคิดถึงเรื่องนี้ไปๆ มาๆ เป็นพักๆ ว่าเราควรทำไหม ในที่สุดปีนี้ เราก็ตัดสินใจที่จะทำจริงๆแล้ว เพราะว่าบางครั้งที่เราใส่กางเกงรัดๆ เรารู้สึกเจ็บ​ หรือบางครั้งนั่งทำงานนานๆ หรือขับรถนานๆ ก็รู้สึกไม่สบายตัว บวกกับคิดว่าถ้าเรามีความกังวลใจกับเรื่องนี้มานานขนาดนี้ ก็คงถึงเวลาที่เราควรจะทำให้ความกังวลใจ​ของเราหายไป กลางเดือนมีนาคม 2564 เราตัดสินใจโทรเข้าไปหาคุณ​หมอ ตามเบอร์ที่โชว์​ใน Website

ผู้ช่วยคุณหมอ ชื่อ คุณติ๊ก เป็นคนรับสาย เรามีการพูดคุยเพื่อต้องการจะนัดวันเข้าไปผ่าตัดกับคุณ​หมอ ทำให้ทราบว่าคุณ​หมอประจำอยู่ที่ MasterWork Clinic ซึ่งหลังจากสอบถาม ทราบว่าเครื่องมือที่ใช้ในการผ่าตัดที่คลีนิคนี้เหมือน​ที่โรงพยาบาลทุกอย่างเลยค่ะ คุณ​ติ๊กผู้ซึ่งทำงานเป็นผู้ช่วยคุณหมอมาเป็นเวลานานหลายปีให้ข้อมูล​ทุกอย่างอย่างสุภาพและใจเย็น​ สุดท้ายเราก็ตัดสินใจจองการผ่าตัดเป็นต้นเดือนเมษายน 2564

ขั้นตอนต่างๆ วันนัดหมายผ่าตัด

วันผ่าตัด เราต้องงดน้ำงดอาหารมาก่อน และทางคลีนิคแนะนำว่าไม่ควรขับรถมา เพราะขากลับอาจมีอาการมึนหัวจากยาสลบ เราเลยนั่งแท็กซี่มา มาถึงคลีนิค มีเจ้าหน้าที่ต้อนรับ​อย่างดี คลีนิคใหม่ สะอาด ดูน่าเชื่อถือ คุณ​ติ๊ก​ ผู้ช่วยคุณ​หมอ มาช่วยดูเรื่องกรอกประวัติ หลังจาก​นั้นคุณ​ติ๊ก​ก็ให้ไปเปลี่ยนชุด เพื่อให้คุณ​หมอตรวจร่างกาย

คุณ​หมอหน้าตาดูดุนิดหน่อย แต่คุณ​หมอใจดีมาก คุณ​หมอทำให้เราผ่อนคลายขึ้น พอคุณ​หมอดูลักษณะ​อวัยวะเราเสร็จ​ คุณหมอก็บอกว่าแคมเล็กเราใหญ่จริงๆ​ แต่ไม่เป็นไร เดี๋ยว​คุณ​หมอจะทำให้สวยเลย เดี๋ยว​ทำเสร็จ​คนไข้ต้องชอบแน่ๆ แล้วคุณ​หมอก็ให้พี่เจ้าหน้าที่พาไปทำความสะอาด​และโกนขน เจ้าหน้าที่ที่นี่ทุกคนน่ารักมาก ไม่มีใครพูดให้เรารู้สึกไม่ดีหรืออายเลย

จากนั้นก็ไปเตรียมตัว​รอคุณ​หมอในห้องผ่าตัด พอเดินเข้าห้องผ่าตัด ตกใจนิดหน่อย ที่มีเจ้าหน้าที่เยอะมาก น่าจะ7-8คน (ไม่แน่ใจจำนวนเท่าไหร่)​ แต่ทุกคนเป็น​ผู้หญิง​ และบรรยากาศ​ในห้องดูสบายๆ ทุกคนดูใจดี และทุกคนก็กำลังเตรียมอุปกรณ์​ต่างๆ ทำหน้าที่ของตัวเองกันไป แต่ถึงแม้บรรยากาศ​จะผ่อนคลายขนาดไหน ตอนเราไปนอนขึ้นขาหยั่ง เราก็เกร็ง และมือเย็น​มากอยู่ดี จำได้ว่าช่วงที่เจ้าหน้าที่กำลังจะให้ยาสลบ มีผ้ามาปิดตาเรา แต่เราคงเกร็งมากๆ จนรู้สึก​ว่า มีคนมานวดมือให้เราผ่อนคลาย (เราเดาว่าน่าจะเป็นคุณติ๊ก ขอบคุณ​มากๆนะคะ)

หลังจากนั้นเราก็สลบไม่รู้​เรื่องเลยค่ะ น่าจะ 2 ชั่วโมง​ผ่านไป เราฟื้นขึ้นจากยาสลบ ความทรงจํา​แรก คือรู้สึก​ว่ามีเจ้าหน้าที่​กำลังเช็ดทำความสะอาด​ที่อวัยวะเพศ​เราอยู่​ เหมือน​เราจะถามว่าเสร็จ​แล้วหรอคะ แล้วเจ้าหน้าที่​บอกว่าเสร็จ​แล้วค่ะ แต่ฤทธิ์​ยาสลบ เราก็มึนๆ จำอะไรไม่ค่อยได้มาก จำได้แค่ว่าทุกคนออกไปจากห้องผ่าตัด มีเจ้าหน้าที่เหลืออยู่ในห้อง​1-2 คน เพื่อคอยดูอาการเราหลังจากฟื้นว่ามีอะไรผิดปกติไหม

ประมาณ​อีก1ชั่วโมง​ถัดมา เจ้าหน้าที่​ก็ถามว่า เราลุกไหวไหม เราบอกว่าไหว แล้วคุณ​ติ๊ก​ก็เอาเสื้อผ้ามาให้เราเปลี่ยน เราเปลี่ยนเสื้อผ้า​ได้เอง และคุณ​ติ๊ก​บอกให้เราลองไปปัสสาวะ​ดูว่าปัสสาวะ​ได้ไหม มีปัญหา​อะไรไหม ตอนแรกกลัวมากว่าเพิ่งผ่าตัดมาต้องเจ็บแน่ๆเลย แต่ปรากฏ​ปัสสาวะ​ได้ปกติเลยค่ะ ไม่รู้​สึกเจ็บ​ใดๆ หลังจากนั้นทางคลีนิคเรียกแท็กซี่ให้เรากลับบ้าน และคุณ​ติ๊กเดินมาส่งเราขึ้นแท็กซี่ด้วยค่ะ น่ารักมากๆ

ระหว่างทางกลับบ้านเราไม่เจ็บปวดใดๆ แค่รู้สึก​ง่วงๆเพลียๆเฉยๆค่ะ ถึงบ้านก็เดินเข้าบ้านได้ปกติ โดยที่ที่บ้านไม่มีใครทราบค่ะว่าไปทำอะไรมา ทานข้าวเย็น​และทานยาที่ทางคลีนิคให้มาและเข้านอนค่ะ ทางคลีนิคแนะนำว่าไม่ให้อาบน้ำ1คืนค่ะ แต่ปัสสาวะ​ อุจจาระ​ได้ปกติ ทุกครั้งเราก็จะใช้ทิชชู่​เปียกเช็ดทำความสะอาด​ และซับแห้งด้วยทิชชู่​ปกติค่ะ

อาการหลังการผ่าตัด

คืนแรกผ่านไปด้วยดี นอนหลับได้ปกติค่ะ แค่มีการเอา Cool Pack ประคบแก้ปวดตามที่คลีนิคแนะนำค่ะ (คลีนิคเตือนว่าอย่าใช้น้ำแข็งประคบนะคะ น้ำที่ละลายจากน้ำแข็งอาจทำให้แผลติดเชื้อได้ค่ะ)​ แต่เราไม่ได้ปวดอะไรมากนัก ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะยาแก้ปวดที่คลีนิคให้มาไหม ช่วยได้เยอะ​เลยค่ะ

วันที่ 2 ตื่นมา ลุก เดิน ได้ปกติ แต่แค่จะช้าๆหน่อย เพราะรู้สึกปวดๆเจ็บๆตึงๆ แต่ไม่ได้มากอะไรค่ะ ปวดประจำเดือน​ยังปวดมากกว่าจริงๆค่ะ แค่จะรู้สึกไม่สบายแผลตรงที่ถูกผ่าตัด แต่เราไม่มีเลือดไหลหรือซึมเสื้อผ้าอะไรเลย ช่วงอาทิตย์​แรก เราเลือกใส่เป็นชุดนอนกระโปรง จะได้ไม่ต้องมีตะเข็บ​กางเกงมาถูกับแผลผ่าตัด คืนที่2 เราอาบน้ำสระผม ล้างทำความสะอาด​อวัยวะเพศ​ด้วยน้ำเปล่า​ตามปกติ แล้วเอาไดร์​เป่าสัก10-15นาที ให้แห้งค่ะ ทางคลีนิคแนะนำให้ทำอย่างนี้หลังอาบน้ำในช่วง2สัปดาห์​แรกค่ะ

วันที่ 2-4 เราก็ไม่ได้ออกจากบ้านไปไหนเลย ทานข้าวก็สั่ง Delivery มาที่บ้าน ทานอาหารได้ นั่งทำงานได้ เดินช้าๆได้อย่างปกติเลยค่ะ และทุกวันก็จะไม่ลืมทานยาที่คลีนิคให้มาค่ะ เรานอนหลับได้ปกติเลยค่ะ ไม่ปวดใดๆ ใช้ชีวิต​ได้สบายมากๆค่ะ แค่ทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำจะพยายามเช็ดทำความสะอาด​ให้ดี เพราะกลัวติดเชื้อค่ะ

วันที่ 5 เราชะล่าใจนิดหน่อยค่ะ คิดว่าไม่เป็นอะไรแล้ว เราขับรถออกไปทำธุระข้างนอกเลยค่ะ แล​้วมีเหตุให้ต้องเดินไปเดินมาหลายที่ คือเดินได้นะคะ ไม่ปวด แค่รู้สึก​เหมือน​มีเลือดซึมๆ และวันนั้นอาจจะเดินเยอะไปหน่อย กลับบ้าน​มาพบว่ามีเลือดซึมออกมาจริงๆ บวกกับรู้สึกค่อนข้างปวดๆบริเวณ​แผลผ่าตัด​ เลยตัดสินใจเอา Cool Pack กลับมาประคบอีกที แล้วทานยาแก้ปวดค่ะ ซึ่งก็ทำให้รู้สึก​ดีขึ้นค่ะ เรามีการไลน์ไปถามคุณ​ติ๊ก เรื่อง​เลือดที่ซึมๆ ออกมานิดหน่อย​ คุณ​ติ๊ก​บอกว่า เป็น​ไปได้ เป็นปกติ ไม่ต้องกังวลเรื่องแผลฉีกขาด แต่อยากจะแนะนำเพื่อนๆ ท่านอื่นว่า หลังจากผ่าตัดใหม่ๆ ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ไม่ควรออกไปเดินเยอะๆ ขนาดเรานะคะ

วันที่ 6 เราเข็ดจากเมื่อวานมากค่ะ ก็เลยอยู่บ้าน ไม่ออกไปไหนแล้วค่ะ ค่อยๆเดิน ทานยาแก้ปวด แล้วอาการปวดจากเมื่อวานก็ดีขึ้นค่ะ นั่งทำงานที่บ้านได้ ไม่มีปัญหา​ค่ะ

หลังจากนั้น อีก1อาทิตย์​ เราก็ดูแลตัวเองเหมือนอาทิตย์​ที่ผ่านมา ในเรื่องการทำความสะอาดหลังเข้าห้องน้ำ กับไดร์ตรงส่วนแผลผ่าตัดให้แห้งหลังอาบน้ำ อาการปวดต่างๆก็แทบจะไม่มีเลยค่ะ มีแค่คันๆนิดหน่อย เดาว่าเป็นจากไหมละลายที่คุณหมอเย็บไว้ แต่เรียก​ว่าใช้ชีวิต​ได้อย่างปกติค่ะ

วันที่ 13 หลังการผ่าตัด ประจำเดือนเรามา เราก็ไม่ได้ทำอะไรต่างไปจากเดิม อาบน้ำปกติ แค่หยุดการไดร์​ให้แห้งไปเอง เพราะรู้สึกไม่สะดวกที่จะทำช่วงมีประจำเดือน ทำแค่เช็ดให้แห้ง หลังทำความสะอาด​ ส่วนตัวรู้สึกว่าการผ่าตัดไม่ได้ส่งผลให้รู้สึก​ผิดปกติใดๆทั้งสิ้นเลยในช่วงมีประจำเดือน ทุกอย่างปกติ ไม่เจ็บ ไม่ปวด ใดๆเลยค่ะ

ครบ 3 อาทิตย์​ คุณ​หมอ​นัดดูแผล แผลเราแห้งปกติดี แต่เรารู้สึก​คันมาก เราสงสัยไปเองว่าเป็นเพราะขนที่ถูกโกนมันขึ้นมาใหม่หรือเปล่า เลยทำให้คันมาก ก็ปรึกษา​คุณ​หมอว่าขอเลเซอร์​ขนออกได้ไหม คุณ​หมอไม่แนะนำ บอกว่าควรจะรอสัก1เดือน แต่ช่วงอาทิตย์​ที่ 3 เราคันมากจริงๆ จนต้องไลน์​ไปถามคลีนิคว่าอาการคันเกิด​จากขนที่ขึ้นใหม่ หรือเกิดจากไหมละลายกันแน่ ควรจะทำอย่างไร คลีนิคสันนิษฐาน​ว่าน่าจะเป็นเพราะไหมละลายมากกว่า

คุณ​หมอแนะนำให้ไปซื้อยาแก้แพ้ชนิดที่ไม่ง่วงนอนจากร้านขายยามาทาน หลังจาก​ทานยา อาการคันก็ดีขึ้นมากๆ จนหายไปเองใน 2วัน แต่เราก็ยังทานติดต่อกันอยู่ประมาณ​ 5 วัน จน​แน่ใจว่าไม่คันอีกแล้ว จึงหยุดทานยา

หลังจากนั้น ชีวิตก็คือปกติ 100 เปอร์เซ็นต์​เลยค่ะ ไม่ปวด ไม่เจ็บ ไม่คันใดๆ อีกต่อไป ตอนนี้ผ่านมาทั้งหมด 7สัปดาห์​กว่าๆ รู้สึกมีความสุขกับตัวเอง และพอใจในผลลัพธ์​ของการผ่าตัดครั้งนี้มากค่ะ

ค่าใช้จ่ายในการผ่าตัด​ของเราอยู่ที่ 48,000 บาท เราได้ส่วนลด10% จากโปรโมชั่นของทางคลีนิคในช่วงนั้น แต่ของเพื่อนๆ คนใดที่แคมเล็กไม่ได้มีขนาดใหญ่​เท่าเรา ราคาก็น่าจะถูกกว่านี้ค่ะ ลองเข้าไปปรึกษา​กับทางคลีนิคก่อนได้ค่ะ

การผ่าตัด​ ผลลัพธ์​คงจะต่างกันออกไปในแต่ละคน เราไม่สามารถการันตีใดๆ ได้ แต่สำหรับเรา เราพึงพอใจและมีความสุข​มาก เราจะได้ไม่ต้องมาคิดถึงเรื่องนี้ซ้ำๆ วนไปวนมาสักที เราไม่เคยทำศัลยกรรม​ใดๆ เลยในชีวิต เพราะเราพอใจในรูปร่างและหน้าตาของเรา แต่ถ้าเราไม่พอใจในแคมเล็กของเรา เราก็คิดว่าเราคิดไม่ผิดที่เราตัดสินใจ​ผ่าตัดตกแต่งแคมเล็กของเราในครั้งนี้ค่ะ

การรีวิวครั้งนี้ เราไม่ได้รับค่าจ้างใดๆทั้งสิ้น เราแค่ต้องการขอบคุณ​ คุณ​หมอวิทัศศนา เขตต์​กลาง กับเจ้าหน้าที่​ทุกๆท่านที่ MasterWork Clinic ค่ะ ขอบคุณ​ทุกคนมากๆ นะคะที่ดูแลคนไข้ขี้กลัวคนนี้อย่างดีในทุกขั้นตอน ประทับใจจริงๆ ค่ะ

นอกจากนี้ เราก็แค่อยากแบ่งปัน​เรื่องราว​ของเรา เผื่อจะมีประโยชน์​ในการตัดสินใจ​ของเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ท่านใด ที่มีความกังวลใจเหมือนที่เราเคยเป็นมาโดยตลอดนะคะ หวังว่าจะเป็น​ประโยชน์​กับท่านที่เข้ามาอ่านรีวิวของเราไม่มากก็น้อยนะคะ

คลิก ดู วีดีโอ อีกหนึ่งรีวิว ตกแต่ง เลเบีย By Dr. Vitasna


รีวิว ตกแต่ง เลเบีย และ ตกแต่งหนังหุ้มคลิตอริส เข้ารับการผ่าตัด วันที่ 23 ส.ค 2561

รีวิวตกแต่งเลเบีย คุณเล็ก, จากประเทศไทย..สวัสดี​ทุกคนค่ะ..วันนี้จะมารีวิวหลังจากไปใช้บริการ ตกแต่งเลเบีย หรือ ตกแต่งแคมเล็ก และ ตกแต่งหนังหุ้มคลิตอริส มาประมาณ 2 เดือนนะค่ะ อายุ 24 ปีค่ะ ธ.คจะ 25 ปีแล้ว เราไปทำ เลเซอร์ ตกแต่งแคมเล็ก และ ตกแต่งหนังหุ้มคลิตอริส กับ พญ.วิทัศศนา

ขอเล่าย้อนไปตั้งแต่วัยเด็กที่จำความได้เลยค่ะ เท่าที่จำได้ แคมยื่น ออกมาประมาน ป. 3 ( 8 ขวบ ) เราเครียดมากๆ ไม่กล้าบอกใครทั้งนั้น เป็นความทุกข์ที่มีมาตั้งแต่เด็กๆ มีผลกระทบต่อจิตใจมาก ไม่มั่นใจ รู้สึกไม่คู่ควร เราก็คิดหาวิธีว่าจะทำยังไงกันนะถึงจะหาย ไม่อยากบอกให้ใครรู้ ไม่รู้จะไปหาหมอที่ไหน เงินก็ไม่มี

เราเก็บความทุกข์นี้มาเรื่อยๆ ไม่กล้าให้ใครรู้ใครเห็นกลัวคนรู้มากๆ และไม่กล้าแม้แต่จะมองของตัวเอง ไม่กล้าบอกพ่อแม่ จนเวลาผ่านมาหลายปีมันก็ใหญ่ขึ้น เพราะเราต้องล้างทำความสะอาดบริเวณข้างๆ ระหว่าง เลเบีย ที่ยื่นออกมาไม่อย่างนั้นจะมีขี้ไคลติดอยู่

พอเราเข้ามหาลัยมาอยู่คอนโดคนเดียว ก็มีเวลาคิดทบทวนตัวเองว่าเรายังมีความทุกข์เรื่องอะไรอยู่ พอเรารู้แล้วว่าจริงๆ เรามีความทุกข์เรื่องนี้แล้วเราอยากจะหาย เราก็เริ่มหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตก็ไปอ่านรีวิวคนที่เคยไปผ่าตัด ตกแต่งแคมเล็ก มาเขาเขียนได้ละเอียดมาก ทำให้เราเห็นภาพชัดว่าเราจะต้องไปเจออะไรบ้าง ต้องเตรียมตัวแบบไหน

จากวันที่อ่านรีวิวกว่าจะมีความกล้าและตัดสินใจทำจริงๆ เป็นเวลาปีกว่า พอเราหาข้อมูลแล้วดูเรื่องราคา เราก็ไม่ค่อยอยากเชื่อว่ามันหลักหมื่นไม่ถึงแสน จริงๆ เราเคยโทรไปถาม โรงพยาบาล เขาบอกบางเคสแสนกว่า สองแสน (เราถามเรื่องราคาเยอะ เพราะเราอยากให้แน่ใจว่าการที่เราจะไปให้หมอดู เราจะมีเงินพอสามารถทำได้เลย) เราก็เลยต้องใช้เวลาเก็บเงิน เพราะเรายังเรียนหนังสืออยู่ แต่พอไปทำจริงๆ 48,000 + ค่ายาไม่ถึงพันจริงๆ (รู้งี้ได้ทำนานแล้ว) 555+

หลังจากที่หาข้อมูล ศึกษา คุยกับตัวเอง เก็บเงินมาเป็นปีกว่า วันที่ 23 ส.ค 2561 ก็ตัดสินใจไปหาหมอและจองคิวผ่าตัดวันนั้นเลย ตอนแรกบอกเลยว่าอายมากที่จะเข้าไปเคาเตอร์ พยาบาลถามว่ามาทำอะไร เราต้องรวบรวมความกล้าตอบว่า มา ตกแต่งเลเบีย ค่ะ ระหว่างที่รอคิวตรวจพบหมอ บอกเลยว่ากังวลใจมากๆ แต่เราก็คิดว่าไม่มีอะไรจะเสียแล้ว เราอยากจะหาย อยากให้มันดีขึ้นจะเป็นยังไงก็เป็นกันคิดแค่นั้น

พอเข้าไปในห้องตรวจมี คุณหมอ วิทัศศนา และนางพยาบาลผู้ช่วย 1 คน เขาให้เราไปถอดกางเกงในใส่เป็นผ้าถุงแทนและให้นอนขึ้นเตียงเตรียมตรวจ พอหมอมาก็จับๆ ดู และเอากระจกให้เราดูพร้อมกันด้วย (โครตพีค) แต่โชคดีที่เราเคยอ่านรีวิวมาแล้ว เขาเล่าละเอียดมาก ทำให้เราก็ได้เตรียมใจมาระดับนึงแล้ว พอตรวจเสร็จคุณหมอก็บอกว่าเราต้องทำ 2 อย่าง คือ เลเซอร์ ตกแต่งแคมเล็ก และ หนังหุ้มคลิตอริส (48,000) เราก็ตอบตกลงพร้อมทำวันนี้เลย

ถ้าใครที่ตัดสินใจจะทำวันนั้นเลยหลังตรวจเสร็จ เราต้องงดน้ำและอาหารมาก่อนนะคะ เราก็ได้งดน้ำงดอาหารมาแล้ว พอเสร็จเราก็ให้เราเซ็นเอกสารต่างๆ แล้วพาเราไปห้องฝากของ และไปเตรียมตัวรอที่ห้องผ่าตัดให้น้ำเกลือ จำได้ว่าตอนเขาเข็นเราเข้าไปกลัวมากๆ พอถึงห้องผ่าตัดจะมีพยาบาลประมาน 6 คนในห้อง เขาเช็ด จิมิ เราเสร็จ ก็ให้เราเอาขา 2 ข้างขึ้นขาหยั่ง ไม่นานหมอก็เข้ามา จำได้ว่าเรากลัวจะแอบน้ำตาไหล พยาบาลเห็นก็บอกไม่ต้องกลัวนะคะ (เป็นการให้กำลังใจที่ดีมาก) แล้วเขาก็ฉีดยาเข้านอนหลับให้เรา หลังจากนั้นเราก็ไม่รู้เรื่องอะไรแล้ว..

รู้ตัวอีกทีตอนฟื้นจากยาสลบ จำได้ว่าเรามึนหัวมาก อ้วกด้วย แต่พออาการดีขึ้นพยาบาลก็ส่งเราขึ้นแท็กซี่กลับบ้าน เจ็บแผลผ่าตัดด้วยรถก็ติด แต่ไม่เกินความอดทนของเราหรอก (มาผ่าตัดเองไม่บอกใครกลับเองคนเดียวและรักษาตัวคนเดียวพรีคมั้ยล่ะ 555

อาการหลังการผ่าตัด

เรากลับถึงคอนโดกินข้าวนิดหน่อยและกินยาแล้วนอนเลย มึนหัวจากยาสลบและเจ็บแผล แต่ทนได้

วันที่ 2 บวมมาก เจ็บทนได้

วันที่ 3 – 4 หมอให้อาบน้ำได้

ราเฝ้ารอทุกวันให้มันยุบ อยากจะเห็นแล้วว่าจะเป็นยังไง

ช่วง 1 – 2 อาทิตย์ แรกเจ็บและคันมากๆๆ แต่ต้องอดทน

ผ่านไป 2 อาทิตย์กว่า หมอนัดตรวจและตัดไหมบางส่วนให้ หลังจากนั้นก็ค่อยๆ ดีขึ้น ลืมบอกวันที่เราเข้าไปตรวจเราก็ไปทำ ไวเทรนนิ่ง ด้วย 3 ครั้ง ทำอาทิตย์เว้นอาทิตย์ เรื่องแผลหรือความเจ็บ เราไม่อยากให้ทุกคนเป็นกังวลค่ะ เพราะก็แค่ช่วงเวลานึง เป็นความเจ็บ และคันที่ทนได้ค่ะ แล้วมันจะผ่านไปค่ะ แต่อยากให้ focus กับความสุขผลลัพธ์ปลายทางที่เราจะได้รับมากกว่า

ที่เล่ามาทั้งหมดอยากบอกสาวๆ ทุกคนว่าไม่ต้องกลัว หรือกังวลอะไรทั้งนั้นนะคะ เพราะคุณหมอและพยาบาลที่นี่เป็นมืออาชีพมากๆ พยาบาลจะมีการโทรเยี่ยมไข้หลังจากการผ่าตัดด้วย อบอุ่นมากๆ ทุกคนมีมารยาทมากๆ ไม่มีใครถามว่าคุณไปทำอะไรมาถึงเป็นแบบนี้อะไรทั้งนั้น สีหน้าท่าทางทุกคน ไม่มีใครแสดงสีหน้าออกมาให้เราเห็น หรือรู้สึกอะไรไม่ดีเลย ไม่ต้องกลัวหรือกังวลนะค่ะ

เราคิดว่า พยาบาลคงถูกเทรนมาอย่างดี เราชื่นชมประทับใจมากๆ จนอยากบอกต่อและเล่าความประทับใจครั้งนี้ เราอยากให้สาวๆ ทุกคนที่มีความทุกข์ใจเรื่องนี้และอยากหาย อยากให้มันดูดีขึ้นเพื่อความมั่นใจ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนมีความกล้าหาญ มีจิตใจที่เข้มแข็งก้าวข้ามความกลัว และมาปรึกษาคุณหมอไม่ต้องเก็บความทุกข์ไว้นานๆ เหมือเรานะค่ะ โดยเฉพาะ คุณหมอ วิทัศศนา ซึ่งมีประสบการณ์ผ่าตัดมาหลายพันเคส ไม่ต้องกลัวหรือกังวลใจใดๆ ทั้งนั้นนะคะ พอทำแล้วเรารู้สึกคุ้มค่ากับการตัดสินใจมากๆ ค่ะ โล่งขึ้น มั่นใจขึ้น อยากขอบคุณคุณหมอมากนะคะ ที่ทำให้หนูดีขึ้นมีความมั่นใจมากขึ้น ทำให้หนูรู้เลยว่าอาชีพหมอและพยาบาลเป็นอาชีพที่ต้องเสียสละและน่ายกย่องมากๆ เงินที่เสียไปเกินคุ้มมากเทียบไม่ได้เลยกับผลลัพธ์ ความสุข ความมั่นใจที่ได้กลับคืนมาค่ะ

การเขียนรีวิวของเราครั้งนี้ แม้มีเพียงคนเดียวที่ได้อ่าน และมีความกล้าหาญทีจะตัดสินใจเข้ามาทำผ่าตัด แล้วมีชีวิตที่มีความสุข และมีความมั่นใจมากขึ้น ก็ถือว่าเป็นความสุขสุดๆ ของเรามากแล้ว และหลังจากที่คุณได้เข้ารักษาแล้ว อย่างลืมส่งต่อเรื่องราวดีๆ ที่คุณได้ก้าวข้ามมา เพื่อเป็นกรณีศึกษาให้คนต่อๆ ไป ให้เขามีความกล้าเหมือนคุณ และเป็นกำลังใจให้คุณหมอและพยาบาล ในการทำงานต่อไปด้วยนะคะ เราขอเป็นกำลังใจให้สาวๆ ทุกคนและเราจะรออ่านเรื่องของคุณอยู่นะคะ เพราะที่เรามีความกล้าที่จะเข้ารับการรักษา ส่วนนึงมาจากรีวิวของใครสักคนที่ได้เสียสละเขียนไว้ในวันนั้นเหมือนกันค่ะ

คำขอบคุณ

ดิฉัน หมอวิทัศศนา ขอขอบคุณที่น้องที่กรุณาเสียสละเวลาเขียนรีวิวให้ โดยที่หมอไม่ได้ร้องขอให้น้องเขียน จำได้ว่าน้องเอ่ยขึ้นเองว่าจะเขียนให้ เพราะอยากให้คนที่มีปัญหาทราบว่าสามารถแก้ไขได้ อีกอย่างน้องบอกว่าหาอ่านรีวิวเกี่ยวกับเรื่องนี้ไม่ค่อยได้ หมอเองถึงจะทำผ่าตัดมามากมาย ส่วนใหญ่ก็จะได้เป็น คำนิยม ที่เค้าเขียนในแบบฟอร์มของโรงพยาบาล ซึ่งก็ได้รับมาค่อนข้างมาก ท่านใดต้องการอ่านก็มีอยู่ในเวบไซด์นี้ ท่านสามารถคลิ๊กอ่านได้เลยค่ะ แต่ถ้าเป็นรีวิวลงในสื่อต่างๆ หมอก็เกรงใจไม่กล้าขอให้ใครเขียนรีวิวให้ เพราะคนที่มารับการผ่าตัดคงไม่อยากจะเปิดเผยรายละเอียดให้ใครทราบ แต่น้องเองกลับเสนอตัวเขียนให้เอง ขอขอบคุณอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณอีกหนึ่ง รีวิว ตกแต่ง เลเบีย ความรู้สึกจากคนไข้ค่ะ วันนี้เคส ของคุณเมย์ค่ะ (นามสมมุติ) อายุ 30 ปีค่ะ เข้ารับการผ่าตัด วันที่ 25 พ.ค. 2561

คุณเมย์, จากประเทศไทย..สวัสดี​ทุกคนค่ะ..ปัญหาที่มาทำผ่าตัด ตกแต่งเลเบีย เนื่องจากเมย์มีปัญหาเกี่ยวกับ เลเบีย ค่ะ คือ เลเบียยื่น ออกมาเยอะมาก จนขาดความมั่นใจ ไม่กล้าใส่เสื้อผ้ารัดรูป เช่น ชุดว่ายน้ำ จึงตัดสินใจมาปรึกษาคุณหมอ วิทัศศนา เพื่อที่จะทำการ ตกแต่งเลเบีย หรือ ตกแต่งแคมเล็ก ด้วยเลเซอร์

อาการหลังทำผ่าตัดเสร็จ

คุณเมย์ได้ทำผ่าตัด ตกแต่งเลเบีย กับ คุณหมอวิทัศศนา เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ คุณเมย์บอกว่าได้ทำผ่าตัดผ่านมา 5 สัปดาห์แล้วค่ะ อาการหลังทำ จะรู้สึกเจ็บๆ แผลที่ผ่าตัด 3-4 วันแรกที่ทำผ่าตัด หลังผ่านไป 1 อาทิตย์ อาการเจ็บหายไป จะรู้สึกปกติ อาทิตย์ที่ 3 คุณเมย์ ได้เข้าไปพบคุณหมอตามที่คุณหมอนัด เพื่อตรวจแผลผ่าตัด คุณหมอบอกว่า แผลขอคุณเมย์หายเร็วมากค่ะ เกือบเป็นปกติค่ะ

ความรู้สึก ก่อน-หลัง ทำตกแต่งเลเบีย

ตอนแรกรู้สึกเป็นกังวลนิดหน่อยว่า หลังทำผ่าตัดออกมาจะโอเครไหม เพราะ เลเบีย ของ คุณเมย์ ยื่นออกมาเยอะมากๆ กลัวทำผ่าตัดออกมาแล้ว ผลลัพธ์ไม่ได้อย่างที่คาดหวัง พอผลผ่าตัดออกมา ด้วยฝีมือคุณหมอที่เก่ง ผลที่ได้ออกมาดีมากค่ะ เป็นที่น่าประทับใจมากค่ะ

ขอขอบคุณอีกหนึ่ง จากผู้รับบริการจริง รีวิว ตกแต่ง เลเบีย ความรู้สึกจากคนไข้ค่ะ

Victoria A, จากประเทศ ออสเตรเลีย…สวัสดีคุณหมอ วิทัศศนาคะ ดิฉันอยากจะขอบคุณคุณหมอสำหรับการรักษาที่ยอดเยี่ยมค่ะ เริ่มแรกดิฉันเข้ารับ การผ่าตัด ตกแต่งแคมเล็ก กับคุณหมอในเดือนกุมภาพันธ์ 2011 และเข้ารับการผ่าตัดอีกครั้ง เมื่อแผลผ่าตัดในครั้งแรกหายดีแล้วในเดือนกุมภาพันธ์ 2012 ค่ะ ผลการรักษาเยี่ยมยอดและเป็นที่น่าพอใจมากที่สุดค่ะ

จริง ๆ แล้วดิฉันอยากขอดูรูปภาพก่อนผ่าตัด โดยรบกวนส่งกลับมาทางอีเมล์ของดิฉันได้ไหมคะ ผลการรักษาขั้นสุดท้ายดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด และหลังจากการเข้ารับการ ตกแต่งหนังคลุมคลิตอริส ทําให้ความรู้สึกในการมีเพศสัมพันธ์ดีขึ้น ดิฉันรู้สึกประทับใจเป็นอย่างมากค่ะ ขอบคุณมากเลยค่ะ

ดิฉันรู้สึกซาบซึ้งเป็นอย่างมากที่ได้เข้ารับการรักษาจากคุณหมอค่ะ ในระหว่างการรักษานั้น คุณหมอได้ช่วยผ่าตัดแก้ไขรูปแคมที่ไม่สมส่วนอย่างมากของดิฉัน ตอนนี้ไม่มีใครที่คิดว่าดิฉันเกิดมามีปมด้อยในเรื่องนี้แล้วค่ะ

ทำให้รู้สึกมั่นใจในตัวเองขึ้นมากเลยค่ะ เพราะก่อนหน้านี้ ฉันไม่ชอบหน้าตาของมันเลยจริง ๆ และรู้สึกอายมากด้วย ตอนนี้ดิฉันสามารถสวมใส่ชุดชั้นในได้อย่างสบายมากขึ้น แล้วยังสามารถสวมใส่ชุดชั้นในอะไรก็ได้ตามที่ใจต้องการ พร้อมกันนี้ ดิฉันได้แนบรูปถ่ายมาให้ดูด้วย และดิฉันอนุญาตให้เผยแพร่รูปภาพลงในเว็บไซต์ได้เลยค่ะ เพราะผลการรักษามันเยี่ยมยอดจริง ๆ! ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

คลิ๊กดูภาพ ก่อน-หลังการผ่าตัด ของคุณ Victoria A.

เนื่องจากนโยบายเรื่องรูปภาพเกี่ยวกับ อวัยวะเพศ คุณอาจจะต้องคลิก ไปอีกหนึ่งเว็บไซด์เพื่อดูรูป

ข้ามไปยังทูลบาร์