รีวิว ตกแต่ง เลเบีย By Dr. Vitasna @ MasterWork Clinic

 

คลิ๊ก ดู วีดีโอ รีวิว ตกแต่ง เลเบีย By Dr. Vitasna

 

 


รีวิวจากผู้รับบริการจริง หลังผ่าตัด ตกแต่งเลเบีย หรือ ตกแต่งแคมเล็ก และ ตกแต่งหนังหุ้มคลิตอริส  เข้ารับการผ่าตัด วันที่ 2 เม.ย. 2564

คุณนำ้, จากประเทศไทย..สวัสดี​ทุกคนค่ะ..เราอายุ35ปี เรามีความกังวลใจเรื่อง เลเบีย หรือ แคมเล็ก มาตั้งแต่สมัยเรียนเพศศึกษา​ตอนเด็กๆ เพราะจากการเรียนทำให้เราเข้าใจว่าแคมเล็กต้องเล็กๆและอยู่ข้างใน แต่ของเรามันไม่เป็นอย่างนั้นค่ะ มันยาวและยื่นออกมานอกแคมใหญ่ค่ะ เราไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กับใครเลย และไม่เคยช่วยตัวเองด้วยค่ะ

bullet_tickตั้งแต่โตเป็น​สาวพอรู้ความ ก็จำได้ว่ามันมีขนาดใหญ่เท่านี้แล้วค่ะ เรื่องนี้เป็นความกังวลใจ​ลึกๆที่เราไม่กล้าคุยกับใคร ไม่กล้าคุย​กับแม่ น้องสาว หรือเพื่อนๆ เราก็มีหาอ่านบทความตามอินเตอร์​เน็ท​บ้างว่าสิ่งที่เราเป็นมันผิดปกติไหม ซึ่งบทความส่วนใหญ่​ก็จะบอกว่ามันเป็นเรื่องปกติ อาจเกิดจากพันธุกรรม​ แต่ถ้าผู้หญิง​คนใดไม่พอใจในลักษณะ​ของแคมเล็ก​ตนเอง ก็สามารถทำการผ่าตัดตกแต่งส่วนนี้ได้

bullet_tickเราเองมีการอ่านรีวิวตามคลีนิคต่างๆบ้าง รวมถึง​ได้เจอ Website ของคุณหมอวิทัศศนา เขตต์​กลาง มีการเข้าไปอ่านประวัติผลงานของคุณหมอ แต่แล้วก็ยังลังเลใจว่าควรทำดีหรือไม่ และก็ยังปล่อยเวลาให้มันผ่านไปปีแล้วปีเล่า

bullet_tickเพราะถึงจะมีความกังวลใจมากเพียงใด แต่อีกใจหนึ่งก็กลัวการผ่าตัดมาก กลัวว่าผ่าตัดไปแล้วมีผลข้างเคียงอย่างอื่น อาจจะเสียใจภายหลังถ้าได้ผลลัพธ์​ที่ไม่พึงพอใจ แต่ก็ยังคิดว่าถ้าวันหนึ่งตัดสินใจผ่าตัดก็คงเลือกทำกับ คุณ​หมอวิทัศศนา เพราะว่าคุณ​หมอเป็นผู้หญิง​ สำหรับเรา เรารู้สึกว่าเราสะดวก​ใจมากกว่า​คุณ​หมอผู้ชาย และอีกหนึ่งสิ่งสำคัญคือคุณ​หมอได้ผ่านการผ่าตัดเคสประเภทนี้มานับหมื่นเคส เลยค่อนข้างรู้สึกว่าเชื่อมั่นในประสบการณ์​การผ่าตัดอันมากมายของคุณ​หมอ

bullet_tickแต่ละปีที่ผ่านไป ก็จะมีคิดถึงเรื่องนี้ไปๆ มาๆ เป็นพักๆ ว่าเราควรทำไหม ในที่สุดปีนี้ เราก็ตัดสินใจที่จะทำจริงๆแล้ว เพราะว่าบางครั้งที่เราใส่กางเกงรัดๆ เรารู้สึกเจ็บ​ หรือบางครั้งนั่งทำงานนานๆ หรือขับรถนานๆ ก็รู้สึกไม่สบายตัว บวกกับคิดว่าถ้าเรามีความกังวลใจกับเรื่องนี้มานานขนาดนี้ ก็คงถึงเวลาที่เราควรจะทำให้ความกังวลใจ​ของเราหายไป กลางเดือนมีนาคม 2564 เราตัดสินใจโทรเข้าไปหาคุณ​หมอ ตามเบอร์ที่โชว์​ใน Website

bullet_tickผู้ช่วยคุณหมอ ชื่อ คุณติ๊ก เป็นคนรับสาย เรามีการพูดคุยเพื่อต้องการจะนัดวันเข้าไปผ่าตัดกับคุณ​หมอ ทำให้ทราบว่าคุณ​หมอประจำอยู่ที่ MasterWork Clinic ซึ่งหลังจากสอบถาม ทราบว่าเครื่องมือที่ใช้ในการผ่าตัดที่คลีนิคนี้เหมือน​ที่โรงพยาบาลทุกอย่างเลยค่ะ คุณ​ติ๊กผู้ซึ่งทำงานเป็นผู้ช่วยคุณหมอมาเป็นเวลานานหลายปีให้ข้อมูล​ทุกอย่างอย่างสุภาพและใจเย็น​ สุดท้ายเราก็ตัดสินใจจองการผ่าตัดเป็นต้นเดือนเมษายน 2564

ขั้นตอนต่างๆ วันนัดหมายผ่าตัด

bullet_tickวันผ่าตัด เราต้องงดน้ำงดอาหารมาก่อน และทางคลีนิคแนะนำว่าไม่ควรขับรถมา เพราะขากลับอาจมีอาการมึนหัวจากยาสลบ เราเลยนั่งแท็กซี่มา มาถึงคลีนิค มีเจ้าหน้าที่ต้อนรับ​อย่างดี คลีนิคใหม่ สะอาด ดูน่าเชื่อถือ คุณ​ติ๊ก​ ผู้ช่วยคุณ​หมอ มาช่วยดูเรื่องกรอกประวัติ หลังจาก​นั้นคุณ​ติ๊ก​ก็ให้ไปเปลี่ยนชุด เพื่อให้คุณ​หมอตรวจร่างกาย

bullet_tickคุณ​หมอหน้าตาดูดุนิดหน่อย แต่คุณ​หมอใจดีมาก คุณ​หมอทำให้เราผ่อนคลายขึ้น พอคุณ​หมอดูลักษณะ​อวัยวะเราเสร็จ​ คุณหมอก็บอกว่าแคมเล็กเราใหญ่จริงๆ​ แต่ไม่เป็นไร เดี๋ยว​คุณ​หมอจะทำให้สวยเลย เดี๋ยว​ทำเสร็จ​คนไข้ต้องชอบแน่ๆ แล้วคุณ​หมอก็ให้พี่เจ้าหน้าที่พาไปทำความสะอาด​และโกนขน เจ้าหน้าที่ที่นี่ทุกคนน่ารักมาก ไม่มีใครพูดให้เรารู้สึกไม่ดีหรืออายเลย

bullet_tickจากนั้นก็ไปเตรียมตัว​รอคุณ​หมอในห้องผ่าตัด พอเดินเข้าห้องผ่าตัด ตกใจนิดหน่อย ที่มีเจ้าหน้าที่เยอะมาก น่าจะ7-8คน (ไม่แน่ใจจำนวนเท่าไหร่)​ แต่ทุกคนเป็น​ผู้หญิง​ และบรรยากาศ​ในห้องดูสบายๆ ทุกคนดูใจดี และทุกคนก็กำลังเตรียมอุปกรณ์​ต่างๆ ทำหน้าที่ของตัวเองกันไป แต่ถึงแม้บรรยากาศ​จะผ่อนคลายขนาดไหน ตอนเราไปนอนขึ้นขาหยั่ง เราก็เกร็ง และมือเย็น​มากอยู่ดี จำได้ว่าช่วงที่เจ้าหน้าที่กำลังจะให้ยาสลบ มีผ้ามาปิดตาเรา แต่เราคงเกร็งมากๆ จนรู้สึก​ว่า มีคนมานวดมือให้เราผ่อนคลาย (เราเดาว่าน่าจะเป็นคุณติ๊ก ขอบคุณ​มากๆนะคะ)

bullet_tickหลังจากนั้นเราก็สลบไม่รู้​เรื่องเลยค่ะ น่าจะ 2 ชั่วโมง​ผ่านไป เราฟื้นขึ้นจากยาสลบ ความทรงจํา​แรก คือรู้สึก​ว่ามีเจ้าหน้าที่​กำลังเช็ดทำความสะอาด​ที่อวัยวะเพศ​เราอยู่​ เหมือน​เราจะถามว่าเสร็จ​แล้วหรอคะ แล้วเจ้าหน้าที่​บอกว่าเสร็จ​แล้วค่ะ แต่ฤทธิ์​ยาสลบ เราก็มึนๆ จำอะไรไม่ค่อยได้มาก จำได้แค่ว่าทุกคนออกไปจากห้องผ่าตัด มีเจ้าหน้าที่เหลืออยู่ในห้อง​1-2 คน เพื่อคอยดูอาการเราหลังจากฟื้นว่ามีอะไรผิดปกติไหม

bullet_tickประมาณ​อีก1ชั่วโมง​ถัดมา เจ้าหน้าที่​ก็ถามว่า เราลุกไหวไหม เราบอกว่าไหว แล้วคุณ​ติ๊ก​ก็เอาเสื้อผ้ามาให้เราเปลี่ยน เราเปลี่ยนเสื้อผ้า​ได้เอง และคุณ​ติ๊ก​บอกให้เราลองไปปัสสาวะ​ดูว่าปัสสาวะ​ได้ไหม มีปัญหา​อะไรไหม ตอนแรกกลัวมากว่าเพิ่งผ่าตัดมาต้องเจ็บแน่ๆเลย แต่ปรากฏ​ปัสสาวะ​ได้ปกติเลยค่ะ ไม่รู้​สึกเจ็บ​ใดๆ หลังจากนั้นทางคลีนิคเรียกแท็กซี่ให้เรากลับบ้าน และคุณ​ติ๊กเดินมาส่งเราขึ้นแท็กซี่ด้วยค่ะ น่ารักมากๆ

bullet_tickระหว่างทางกลับบ้านเราไม่เจ็บปวดใดๆ แค่รู้สึก​ง่วงๆเพลียๆเฉยๆค่ะ ถึงบ้านก็เดินเข้าบ้านได้ปกติ โดยที่ที่บ้านไม่มีใครทราบค่ะว่าไปทำอะไรมา ทานข้าวเย็น​และทานยาที่ทางคลีนิคให้มาและเข้านอนค่ะ ทางคลีนิคแนะนำว่าไม่ให้อาบน้ำ1คืนค่ะ แต่ปัสสาวะ​ อุจจาระ​ได้ปกติ ทุกครั้งเราก็จะใช้ทิชชู่​เปียกเช็ดทำความสะอาด​ และซับแห้งด้วยทิชชู่​ปกติค่ะ

อาการหลังการผ่าตัด

bullet_tickคืนแรกผ่านไปด้วยดี นอนหลับได้ปกติค่ะ แค่มีการเอา Cool Pack ประคบแก้ปวดตามที่คลีนิคแนะนำค่ะ (คลีนิคเตือนว่าอย่าใช้น้ำแข็งประคบนะคะ น้ำที่ละลายจากน้ำแข็งอาจทำให้แผลติดเชื้อได้ค่ะ)​ แต่เราไม่ได้ปวดอะไรมากนัก ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะยาแก้ปวดที่คลีนิคให้มาไหม ช่วยได้เยอะ​เลยค่ะ

bullet_tickวันที่ 2 ตื่นมา ลุก เดิน ได้ปกติ แต่แค่จะช้าๆหน่อย เพราะรู้สึกปวดๆเจ็บๆตึงๆ แต่ไม่ได้มากอะไรค่ะ ปวดประจำเดือน​ยังปวดมากกว่าจริงๆค่ะ แค่จะรู้สึกไม่สบายแผลตรงที่ถูกผ่าตัด แต่เราไม่มีเลือดไหลหรือซึมเสื้อผ้าอะไรเลย ช่วงอาทิตย์​แรก เราเลือกใส่เป็นชุดนอนกระโปรง จะได้ไม่ต้องมีตะเข็บ​กางเกงมาถูกับแผลผ่าตัด คืนที่2 เราอาบน้ำสระผม ล้างทำความสะอาด​อวัยวะเพศ​ด้วยน้ำเปล่า​ตามปกติ แล้วเอาไดร์​เป่าสัก10-15นาที ให้แห้งค่ะ ทางคลีนิคแนะนำให้ทำอย่างนี้หลังอาบน้ำในช่วง2สัปดาห์​แรกค่ะ

bullet_tickวันที่ 2-4 เราก็ไม่ได้ออกจากบ้านไปไหนเลย ทานข้าวก็สั่ง Delivery มาที่บ้าน ทานอาหารได้ นั่งทำงานได้ เดินช้าๆได้อย่างปกติเลยค่ะ และทุกวันก็จะไม่ลืมทานยาที่คลีนิคให้มาค่ะ เรานอนหลับได้ปกติเลยค่ะ ไม่ปวดใดๆ ใช้ชีวิต​ได้สบายมากๆค่ะ แค่ทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำจะพยายามเช็ดทำความสะอาด​ให้ดี เพราะกลัวติดเชื้อค่ะ

bullet_tickวันที่ 5 เราชะล่าใจนิดหน่อยค่ะ คิดว่าไม่เป็นอะไรแล้ว เราขับรถออกไปทำธุระข้างนอกเลยค่ะ แล​้วมีเหตุให้ต้องเดินไปเดินมาหลายที่ คือเดินได้นะคะ ไม่ปวด แค่รู้สึก​เหมือน​มีเลือดซึมๆ และวันนั้นอาจจะเดินเยอะไปหน่อย กลับบ้าน​มาพบว่ามีเลือดซึมออกมาจริงๆ บวกกับรู้สึกค่อนข้างปวดๆบริเวณ​แผลผ่าตัด​ เลยตัดสินใจเอา Cool Pack กลับมาประคบอีกที แล้วทานยาแก้ปวดค่ะ ซึ่งก็ทำให้รู้สึก​ดีขึ้นค่ะ เรามีการไลน์ไปถามคุณ​ติ๊ก เรื่อง​เลือดที่ซึมๆ ออกมานิดหน่อย​ คุณ​ติ๊ก​บอกว่า เป็น​ไปได้ เป็นปกติ ไม่ต้องกังวลเรื่องแผลฉีกขาด แต่อยากจะแนะนำเพื่อนๆ ท่านอื่นว่า หลังจากผ่าตัดใหม่ๆ ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ไม่ควรออกไปเดินเยอะๆ ขนาดเรานะคะ

bullet_tickวันที่ 6 เราเข็ดจากเมื่อวานมากค่ะ ก็เลยอยู่บ้าน ไม่ออกไปไหนแล้วค่ะ ค่อยๆเดิน ทานยาแก้ปวด แล้วอาการปวดจากเมื่อวานก็ดีขึ้นค่ะ นั่งทำงานที่บ้านได้ ไม่มีปัญหา​ค่ะ

bullet_tickหลังจากนั้น อีก1อาทิตย์​ เราก็ดูแลตัวเองเหมือนอาทิตย์​ที่ผ่านมา ในเรื่องการทำความสะอาดหลังเข้าห้องน้ำ กับไดร์ตรงส่วนแผลผ่าตัดให้แห้งหลังอาบน้ำ อาการปวดต่างๆก็แทบจะไม่มีเลยค่ะ มีแค่คันๆนิดหน่อย เดาว่าเป็นจากไหมละลายที่คุณหมอเย็บไว้ แต่เรียก​ว่าใช้ชีวิต​ได้อย่างปกติค่ะ

bullet_tickวันที่ 13 หลังการผ่าตัด ประจำเดือนเรามา เราก็ไม่ได้ทำอะไรต่างไปจากเดิม อาบน้ำปกติ แค่หยุดการไดร์​ให้แห้งไปเอง เพราะรู้สึกไม่สะดวกที่จะทำช่วงมีประจำเดือน ทำแค่เช็ดให้แห้ง หลังทำความสะอาด​ ส่วนตัวรู้สึกว่าการผ่าตัดไม่ได้ส่งผลให้รู้สึก​ผิดปกติใดๆทั้งสิ้นเลยในช่วงมีประจำเดือน ทุกอย่างปกติ ไม่เจ็บ ไม่ปวด ใดๆเลยค่ะ

bullet_tickครบ 3 อาทิตย์​ คุณ​หมอ​นัดดูแผล แผลเราแห้งปกติดี แต่เรารู้สึก​คันมาก เราสงสัยไปเองว่าเป็นเพราะขนที่ถูกโกนมันขึ้นมาใหม่หรือเปล่า เลยทำให้คันมาก ก็ปรึกษา​คุณ​หมอว่าขอเลเซอร์​ขนออกได้ไหม คุณ​หมอไม่แนะนำ บอกว่าควรจะรอสัก1เดือน แต่ช่วงอาทิตย์​ที่ 3 เราคันมากจริงๆ จนต้องไลน์​ไปถามคลีนิคว่าอาการคันเกิด​จากขนที่ขึ้นใหม่ หรือเกิดจากไหมละลายกันแน่ ควรจะทำอย่างไร คลีนิคสันนิษฐาน​ว่าน่าจะเป็นเพราะไหมละลายมากกว่า

bullet_tickคุณ​หมอแนะนำให้ไปซื้อยาแก้แพ้ชนิดที่ไม่ง่วงนอนจากร้านขายยามาทาน หลังจาก​ทานยา อาการคันก็ดีขึ้นมากๆ จนหายไปเองใน 2วัน แต่เราก็ยังทานติดต่อกันอยู่ประมาณ​ 5 วัน จน​แน่ใจว่าไม่คันอีกแล้ว จึงหยุดทานยา

bullet_tickหลังจากนั้น ชีวิตก็คือปกติ 100 เปอร์เซ็นต์​เลยค่ะ ไม่ปวด ไม่เจ็บ ไม่คันใดๆ อีกต่อไป ตอนนี้ผ่านมาทั้งหมด 7สัปดาห์​กว่าๆ รู้สึกมีความสุขกับตัวเอง และพอใจในผลลัพธ์​ของการผ่าตัดครั้งนี้มากค่ะ

bullet_tickค่าใช้จ่ายในการผ่าตัด​ของเราอยู่ที่ 48,000 บาท เราได้ส่วนลด10% จากโปรโมชั่นของทางคลีนิคในช่วงนั้น แต่ของเพื่อนๆ คนใดที่แคมเล็กไม่ได้มีขนาดใหญ่​เท่าเรา ราคาก็น่าจะถูกกว่านี้ค่ะ ลองเข้าไปปรึกษา​กับทางคลีนิคก่อนได้ค่ะ

bullet_tickการผ่าตัด​ ผลลัพธ์​คงจะต่างกันออกไปในแต่ละคน เราไม่สามารถการันตีใดๆ ได้ แต่สำหรับเรา เราพึงพอใจและมีความสุข​มาก เราจะได้ไม่ต้องมาคิดถึงเรื่องนี้ซ้ำๆ วนไปวนมาสักที เราไม่เคยทำศัลยกรรม​ใดๆ เลยในชีวิต เพราะเราพอใจในรูปร่างและหน้าตาของเรา แต่ถ้าเราไม่พอใจในแคมเล็กของเรา เราก็คิดว่าเราคิดไม่ผิดที่เราตัดสินใจ​ผ่าตัดตกแต่งแคมเล็กของเราในครั้งนี้ค่ะ

bullet_tickการรีวิวครั้งนี้ เราไม่ได้รับค่าจ้างใดๆทั้งสิ้น เราแค่ต้องการขอบคุณ​ คุณ​หมอวิทัศศนา เขตต์​กลาง กับเจ้าหน้าที่​ทุกๆท่านที่ MasterWork Clinic ค่ะ ขอบคุณ​ทุกคนมากๆ นะคะที่ดูแลคนไข้ขี้กลัวคนนี้อย่างดีในทุกขั้นตอน ประทับใจจริงๆ ค่ะ

bullet_tickนอกจากนี้ เราก็แค่อยากแบ่งปัน​เรื่องราว​ของเรา เผื่อจะมีประโยชน์​ในการตัดสินใจ​ของเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ท่านใด ที่มีความกังวลใจเหมือนที่เราเคยเป็นมาโดยตลอดนะคะ หวังว่าจะเป็น​ประโยชน์​กับท่านที่เข้ามาอ่านรีวิวของเราไม่มากก็น้อยนะคะ


คลิก ดู วีดีโอ อีกหนึ่งรีวิว ตกแต่ง เลเบีย By Dr. Vitasna


รีวิวจากผู้รับหลังผ่าตัด ตกแต่งเลเบีย และ ตกแต่งหนังหุ้มคลิตอริส เข้ารับการผ่าตัด วันที่ 23 ส.ค 2561

รีวิวตกแต่งเลเบีย คุณเล็ก, จากประเทศไทย..สวัสดี​ทุกคนค่ะ..วันนี้จะมารีวิวหลังจากไปใช้บริการ ตกแต่งเลเบีย หรือ ตกแต่งแคมเล็ก และ ตกแต่งหนังหุ้มคลิตอริส มาประมาณ 2 เดือนนะค่ะ อายุ 24 ปีค่ะ ธ.คจะ 25 ปีแล้ว เราไปทำ เลเซอร์ ตกแต่งแคมเล็ก และ ตกแต่งหนังหุ้มคลิตอริส กับ พญ.วิทัศศนา

bullet_tickขอเล่าย้อนไปตั้งแต่วัยเด็กที่จำความได้เลยค่ะ เท่าที่จำได้ แคมยื่น ออกมาประมาน ป. 3 ( 8 ขวบ ) เราเครียดมากๆ ไม่กล้าบอกใครทั้งนั้น เป็นความทุกข์ที่มีมาตั้งแต่เด็กๆ มีผลกระทบต่อจิตใจมาก ไม่มั่นใจ รู้สึกไม่คู่ควร เราก็คิดหาวิธีว่าจะทำยังไงกันนะถึงจะหาย ไม่อยากบอกให้ใครรู้ ไม่รู้จะไปหาหมอที่ไหน เงินก็ไม่มี

bullet_tickเราเก็บความทุกข์นี้มาเรื่อยๆ ไม่กล้าให้ใครรู้ใครเห็นกลัวคนรู้มากๆ และไม่กล้าแม้แต่จะมองของตัวเอง ไม่กล้าบอกพ่อแม่ จนเวลาผ่านมาหลายปีมันก็ใหญ่ขึ้น เพราะเราต้องล้างทำความสะอาดบริเวณข้างๆ ระหว่าง เลเบีย ที่ยื่นออกมาไม่อย่างนั้นจะมีขี้ไคลติดอยู่

bullet_tickพอเราเข้ามหาลัยมาอยู่คอนโดคนเดียว ก็มีเวลาคิดทบทวนตัวเองว่าเรายังมีความทุกข์เรื่องอะไรอยู่ พอเรารู้แล้วว่าจริงๆ เรามีความทุกข์เรื่องนี้แล้วเราอยากจะหาย เราก็เริ่มหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตก็ไปอ่านรีวิวคนที่เคยไปผ่าตัด ตกแต่งแคมเล็ก มาเขาเขียนได้ละเอียดมาก ทำให้เราเห็นภาพชัดว่าเราจะต้องไปเจออะไรบ้าง ต้องเตรียมตัวแบบไหน

bullet_tickจากวันที่อ่านรีวิวกว่าจะมีความกล้าและตัดสินใจทำจริงๆ เป็นเวลาปีกว่า พอเราหาข้อมูลแล้วดูเรื่องราคา เราก็ไม่ค่อยอยากเชื่อว่ามันหลักหมื่นไม่ถึงแสน จริงๆ เราเคยโทรไปถาม โรงพยาบาล เขาบอกบางเคสแสนกว่า สองแสน (เราถามเรื่องราคาเยอะ เพราะเราอยากให้แน่ใจว่าการที่เราจะไปให้หมอดู เราจะมีเงินพอสามารถทำได้เลย) เราก็เลยต้องใช้เวลาเก็บเงิน เพราะเรายังเรียนหนังสืออยู่ แต่พอไปทำจริงๆ 48,000 + ค่ายาไม่ถึงพันจริงๆ (รู้งี้ได้ทำนานแล้ว) 555+

bullet_tickหลังจากที่หาข้อมูล ศึกษา คุยกับตัวเอง เก็บเงินมาเป็นปีกว่า วันที่ 23 ส.ค 2561 ก็ตัดสินใจไปหาหมอและจองคิวผ่าตัดวันนั้นเลย ตอนแรกบอกเลยว่าอายมากที่จะเข้าไปเคาเตอร์ พยาบาลถามว่ามาทำอะไร เราต้องรวบรวมความกล้าตอบว่า มา ตกแต่งเลเบีย ค่ะ ระหว่างที่รอคิวตรวจพบหมอ บอกเลยว่ากังวลใจมากๆ แต่เราก็คิดว่าไม่มีอะไรจะเสียแล้ว เราอยากจะหาย อยากให้มันดีขึ้นจะเป็นยังไงก็เป็นกันคิดแค่นั้น

bullet_tickพอเข้าไปในห้องตรวจมี คุณหมอ วิทัศศนา และนางพยาบาลผู้ช่วย 1 คน เขาให้เราไปถอดกางเกงในใส่เป็นผ้าถุงแทนและให้นอนขึ้นเตียงเตรียมตรวจ พอหมอมาก็จับๆ ดู และเอากระจกให้เราดูพร้อมกันด้วย (โครตพีค) แต่โชคดีที่เราเคยอ่านรีวิวมาแล้ว เขาเล่าละเอียดมาก ทำให้เราก็ได้เตรียมใจมาระดับนึงแล้ว พอตรวจเสร็จคุณหมอก็บอกว่าเราต้องทำ 2 อย่าง คือ เลเซอร์ ตกแต่งแคมเล็ก และ หนังหุ้มคลิตอริส (48,000) เราก็ตอบตกลงพร้อมทำวันนี้เลย

bullet_tickถ้าใครที่ตัดสินใจจะทำวันนั้นเลยหลังตรวจเสร็จ เราต้องงดน้ำและอาหารมาก่อนนะคะ เราก็ได้งดน้ำงดอาหารมาแล้ว พอเสร็จเราก็ให้เราเซ็นเอกสารต่างๆ แล้วพาเราไปห้องฝากของ และไปเตรียมตัวรอที่ห้องผ่าตัดให้น้ำเกลือ จำได้ว่าตอนเขาเข็นเราเข้าไปกลัวมากๆ พอถึงห้องผ่าตัดจะมีพยาบาลประมาน 6 คนในห้อง เขาเช็ด จิมิ เราเสร็จ ก็ให้เราเอาขา 2 ข้างขึ้นขาหยั่ง ไม่นานหมอก็เข้ามา จำได้ว่าเรากลัวจะแอบน้ำตาไหล พยาบาลเห็นก็บอกไม่ต้องกลัวนะคะ (เป็นการให้กำลังใจที่ดีมาก) แล้วเขาก็ฉีดยาเข้านอนหลับให้เรา หลังจากนั้นเราก็ไม่รู้เรื่องอะไรแล้ว..

bullet_tickรู้ตัวอีกทีตอนฟื้นจากยาสลบ จำได้ว่าเรามึนหัวมาก อ้วกด้วย แต่พออาการดีขึ้นพยาบาลก็ส่งเราขึ้นแท็กซี่กลับบ้าน เจ็บแผลผ่าตัดด้วยรถก็ติด แต่ไม่เกินความอดทนของเราหรอก (มาผ่าตัดเองไม่บอกใครกลับเองคนเดียวและรักษาตัวคนเดียวพรีคมั้ยล่ะ 555

อาการหลังการผ่าตัด

เรากลับถึงคอนโดกินข้าวนิดหน่อยและกินยาแล้วนอนเลย มึนหัวจากยาสลบและเจ็บแผล แต่ทนได้

bullet_tickวันที่ 2 บวมมาก เจ็บทนได้

bullet_tickวันที่ 3 – 4 หมอให้อาบน้ำได้

bullet_tickราเฝ้ารอทุกวันให้มันยุบ อยากจะเห็นแล้วว่าจะเป็นยังไง

bullet_tickช่วง 1 – 2 อาทิตย์ แรกเจ็บและคันมากๆๆ แต่ต้องอดทน

bullet_tickผ่านไป 2 อาทิตย์กว่า หมอนัดตรวจและตัดไหมบางส่วนให้ หลังจากนั้นก็ค่อยๆ ดีขึ้น ลืมบอกวันที่เราเข้าไปตรวจเราก็ไปทำ ไวเทรนนิ่ง ด้วย 3 ครั้ง ทำอาทิตย์เว้นอาทิตย์ เรื่องแผลหรือความเจ็บ เราไม่อยากให้ทุกคนเป็นกังวลค่ะ เพราะก็แค่ช่วงเวลานึง เป็นความเจ็บ และคันที่ทนได้ค่ะ แล้วมันจะผ่านไปค่ะ แต่อยากให้ focus กับความสุขผลลัพธ์ปลายทางที่เราจะได้รับมากกว่า

bullet_tickที่เล่ามาทั้งหมดอยากบอกสาวๆ ทุกคนว่าไม่ต้องกลัว หรือกังวลอะไรทั้งนั้นนะคะ เพราะคุณหมอและพยาบาลที่นี่เป็นมืออาชีพมากๆ พยาบาลจะมีการโทรเยี่ยมไข้หลังจากการผ่าตัดด้วย อบอุ่นมากๆ ทุกคนมีมารยาทมากๆ ไม่มีใครถามว่าคุณไปทำอะไรมาถึงเป็นแบบนี้อะไรทั้งนั้น สีหน้าท่าทางทุกคน ไม่มีใครแสดงสีหน้าออกมาให้เราเห็น หรือรู้สึกอะไรไม่ดีเลย ไม่ต้องกลัวหรือกังวลนะค่ะ

bullet_tickเราคิดว่า พยาบาลคงถูกเทรนมาอย่างดี เราชื่นชมประทับใจมากๆ จนอยากบอกต่อและเล่าความประทับใจครั้งนี้ เราอยากให้สาวๆ ทุกคนที่มีความทุกข์ใจเรื่องนี้และอยากหาย อยากให้มันดูดีขึ้นเพื่อความมั่นใจ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนมีความกล้าหาญ มีจิตใจที่เข้มแข็งก้าวข้ามความกลัว และมาปรึกษาคุณหมอไม่ต้องเก็บความทุกข์ไว้นานๆ เหมือเรานะค่ะ โดยเฉพาะ คุณหมอ วิทัศศนา ซึ่งมีประสบการณ์ผ่าตัดมาหลายพันเคส ไม่ต้องกลัวหรือกังวลใจใดๆ ทั้งนั้นนะคะ พอทำแล้วเรารู้สึกคุ้มค่ากับการตัดสินใจมากๆ ค่ะ โล่งขึ้น มั่นใจขึ้น อยากขอบคุณคุณหมอมากนะคะ ที่ทำให้หนูดีขึ้นมีความมั่นใจมากขึ้น ทำให้หนูรู้เลยว่าอาชีพหมอและพยาบาลเป็นอาชีพที่ต้องเสียสละและน่ายกย่องมากๆ เงินที่เสียไปเกินคุ้มมากเทียบไม่ได้เลยกับผลลัพธ์ ความสุข ความมั่นใจที่ได้กลับคืนมาค่ะ

bullet_tickการเขียนรีวิวของเราครั้งนี้ แม้มีเพียงคนเดียวที่ได้อ่าน และมีความกล้าหาญทีจะตัดสินใจเข้ามาทำผ่าตัด แล้วมีชีวิตที่มีความสุข และมีความมั่นใจมากขึ้น ก็ถือว่าเป็นความสุขสุดๆ ของเรามากแล้ว และหลังจากที่คุณได้เข้ารักษาแล้ว อย่างลืมส่งต่อเรื่องราวดีๆ ที่คุณได้ก้าวข้ามมา เพื่อเป็นกรณีศึกษาให้คนต่อๆ ไป ให้เขามีความกล้าเหมือนคุณ และเป็นกำลังใจให้คุณหมอและพยาบาล ในการทำงานต่อไปด้วยนะคะ เราขอเป็นกำลังใจให้สาวๆ ทุกคนและเราจะรออ่านเรื่องของคุณอยู่นะคะ เพราะที่เรามีความกล้าที่จะเข้ารับการรักษา ส่วนนึงมาจากรีวิวของใครสักคนที่ได้เสียสละเขียนไว้ในวันนั้นเหมือนกันค่ะ

คำขอบคุณ

bullet_tickดิฉัน หมอวิทัศศนา ขอขอบคุณที่น้องที่กรุณาเสียสละเวลาเขียนรีวิวให้ โดยที่หมอไม่ได้ร้องขอให้น้องเขียน จำได้ว่าน้องเอ่ยขึ้นเองว่าจะเขียนให้ เพราะอยากให้คนที่มีปัญหาทราบว่าสามารถแก้ไขได้ อีกอย่างน้องบอกว่าหาอ่านรีวิวเกี่ยวกับเรื่องนี้ไม่ค่อยได้ หมอเองถึงจะทำผ่าตัดมามากมาย ส่วนใหญ่ก็จะได้เป็น คำนิยม ที่เค้าเขียนในแบบฟอร์มของโรงพยาบาล ซึ่งก็ได้รับมาค่อนข้างมาก ท่านใดต้องการอ่านก็มีอยู่ในเวบไซด์นี้ ท่านสามารถคลิ๊กอ่านได้เลยค่ะ แต่ถ้าเป็นรีวิวลงในสื่อต่างๆ หมอก็เกรงใจไม่กล้าขอให้ใครเขียนรีวิวให้ เพราะคนที่มารับการผ่าตัดคงไม่อยากจะเปิดเผยรายละเอียดให้ใครทราบ แต่น้องเองกลับเสนอตัวเขียนให้เอง ขอขอบคุณอีกครั้งค่ะ


 

ขอขอบคุณอีกหนึ่งรีวิว ความรู้สึกจากคนไข้ค่ะ วันนี้เคส ของคุณเมย์ค่ะ (นามสมมุติ) อายุ 30 ปีค่ะ เข้ารับการผ่าตัด วันที่ 25 พ.ค. 2561

คุณเมย์, จากประเทศไทย..สวัสดี​ทุกคนค่ะ..ปัญหาที่มาทำผ่าตัด ตกแต่งเลเบีย เนื่องจากเมย์มีปัญหาเกี่ยวกับ เลเบีย ค่ะ คือ เลเบียยื่น ออกมาเยอะมาก จนขาดความมั่นใจ ไม่กล้าใส่เสื้อผ้ารัดรูป เช่น ชุดว่ายน้ำ จึงตัดสินใจมาปรึกษาคุณหมอ วิทัศศนา เพื่อที่จะทำการ ตกแต่งเลเบีย หรือ ตกแต่งแคมเล็ก ด้วยเลเซอร์

อาการหลังทำผ่าตัดเสร็จ

bullet_tickคุณเมย์ได้ทำผ่าตัด ตกแต่งเลเบีย กับ คุณหมอวิทัศศนา เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ คุณเมย์บอกว่าได้ทำผ่าตัดผ่านมา 5 สัปดาห์แล้วค่ะ อาการหลังทำ จะรู้สึกเจ็บๆ แผลที่ผ่าตัด 3-4 วันแรกที่ทำผ่าตัด หลังผ่านไป 1 อาทิตย์ อาการเจ็บหายไป จะรู้สึกปกติ อาทิตย์ที่ 3 คุณเมย์ ได้เข้าไปพบคุณหมอตามที่คุณหมอนัด เพื่อตรวจแผลผ่าตัด คุณหมอบอกว่า แผลขอคุณเมย์หายเร็วมากค่ะ เกือบเป็นปกติค่ะ

ความรู้สึก ก่อน-หลัง ทำตกแต่งเลเบีย

bullet_tickตอนแรกรู้สึกเป็นกังวลนิดหน่อยว่า หลังทำผ่าตัดออกมาจะโอเครไหม เพราะ เลเบีย ของ คุณเมย์ ยื่นออกมาเยอะมากๆ กลัวทำผ่าตัดออกมาแล้ว ผลลัพธ์ไม่ได้อย่างที่คาดหวัง พอผลผ่าตัดออกมา ด้วยฝีมือคุณหมอที่เก่ง ผลที่ได้ออกมาดีมากค่ะ เป็นที่น่าประทับใจมากค่ะ

ขอขอบคุณอีกหนึ่งรีวิว ความรู้สึกจากคนไข้ค่ะ

Victoria A, จากประเทศ ออสเตรเลีย…สวัสดีคุณหมอ วิทัศศนาคะ ดิฉันอยากจะขอบคุณคุณหมอสำหรับการรักษาที่ยอดเยี่ยมค่ะ เริ่มแรกดิฉันเข้ารับ การผ่าตัด ตกแต่งแคมเล็ก กับคุณหมอในเดือนกุมภาพันธ์ 2011 และเข้ารับการผ่าตัดอีกครั้ง เมื่อแผลผ่าตัดในครั้งแรกหายดีแล้วในเดือนกุมภาพันธ์ 2012 ค่ะ ผลการรักษาเยี่ยมยอดและเป็นที่น่าพอใจมากที่สุดค่ะ

bullet_tickจริง ๆ แล้วดิฉันอยากขอดูรูปภาพก่อนผ่าตัด โดยรบกวนส่งกลับมาทางอีเมล์ของดิฉันได้ไหมคะ ผลการรักษาขั้นสุดท้ายดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด และหลังจากการเข้ารับการ ตกแต่งหนังคลุมคลิตอริส ทําให้ความรู้สึกในการมีเพศสัมพันธ์ดีขึ้น ดิฉันรู้สึกประทับใจเป็นอย่างมากค่ะ ขอบคุณมากเลยค่ะ

bullet_tickดิฉันรู้สึกซาบซึ้งเป็นอย่างมากที่ได้เข้ารับการรักษาจากคุณหมอค่ะ ในระหว่างการรักษานั้น คุณหมอได้ช่วยผ่าตัดแก้ไขรูปแคมที่ไม่สมส่วนอย่างมากของดิฉัน ตอนนี้ไม่มีใครที่คิดว่าดิฉันเกิดมามีปมด้อยในเรื่องนี้แล้วค่ะ

bullet_tickทำให้รู้สึกมั่นใจในตัวเองขึ้นมากเลยค่ะ เพราะก่อนหน้านี้ ฉันไม่ชอบหน้าตาของมันเลยจริง ๆ และรู้สึกอายมากด้วย ตอนนี้ดิฉันสามารถสวมใส่ชุดชั้นในได้อย่างสบายมากขึ้น แล้วยังสามารถสวมใส่ชุดชั้นในอะไรก็ได้ตามที่ใจต้องการ พร้อมกันนี้ ดิฉันได้แนบรูปถ่ายมาให้ดูด้วย และดิฉันอนุญาตให้เผยแพร่รูปภาพลงในเว็บไซต์ได้เลยค่ะ เพราะผลการรักษามันเยี่ยมยอดจริง ๆ! ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

 

คลิ๊กดูภาพ ก่อน-หลังการผ่าตัด ของคุณ Victoria A.

เนื่องจากนโยบายเรื่องรูปภาพเกี่ยวกับ อวัยวะเพศ คุณอาจจะต้องคลิก ไปอีกหนึ่งเว็บไซด์เพื่อดูรูป