การผ่าตัด ตกแต่งเลเบีย ตกแต่งแคมใหญ่ และ ตกแต่งปากช่องคลอด โดยเลเซอร์

การผ่าตัด ตกแต่งเลเบีย ตกแต่งแคมใหญ่ และ ตกแต่งปากช่องคลอด โดยเลเซอร์

การผ่าตัด ตกแต่งแคมใหญ่ และการผ่าตัดตกแต่งปากช่องคลอด โดยเลเซอร์การผ่าตัด ตกแต่งเลเบีย ตกแต่งแคม และ ตกแต่งปากช่องคลอด (ตกแต่งฝีเย็บ) โดยเลเซอร์ เป็นศัลยกรรมตกแต่งทางนรีเวช หรือ ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น เพื่อฟื้นฟูเนื่องจาก ปัญหาโครงสร้างของอวัยวะเพศ บริเวณ ปากช่องคลอด ได้แก่ แคมเล็ก หรือ แคมใน, แคมใหญ่ หรือ แคมนอก, ฝีเย็บ หรือ ปากช่องคลอด โดยใช้เลเซอร์เป็นเครื่องมือพิเศษ เพื่อช่วยในการผ่าตัด

ซึ่งการทำผ่าตัดด้วย เลเซอร์ ส่งผลให้การผ่าตัดมีความแม่นยำและเที่ยงตรงมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเลเซอร์สามารถควบคุมความความลึกของแผลผ่าตัดได้ ทําให้ช่วยลดการเสียเลือด, ช่วยลดการทำลายเส้นเลือดที่มาเลี้ยงแผลผ่าตัดและเนื้อเยื่อที่อยู่ข้างใต้แผลผ่าตัด ส่งผลดีต่อกระบวนการหายของแผลผ่าตัด เมื่อเทียบกับการทำผ่าตัดโดยใช้ใบมีดแบบดั้งเดิม

ด้วยประสบการณ์อันยาวนานและความเชี่ยวชาญ ในการคิดค้นวิธีการผ่าตัดรักษาที่เหมาะสม ทำให้ พญ. วิทัศศนา สามารถพัฒนาวิธีการผ่าตัด ศัลยกรรมตกแต่งทางนรีเวช หรือ ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น ด้วยเลเซอร์ ให้สอดคล้องกับสภาพร่างกายและความต้องการของผู้เข้ารับการผ่าตัดในแต่ละรายได้

ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น สำหรับ อวัยวะเพศของผู้หญิง

การผ่าตัด ตกแต่งแคมเล็ก หรือ ตกแต่งเลเบีย โดยเลเซอร์ 

 • ผู้หญิงหลายคนเกิดมาพร้อมกับ แคมเล็ก ที่มีขนาดผิดปกติ ซึ่งทำให้พวกเธอมีความรู้สึกไม่สบายตัวในการทำกิจกรรมระหว่างวัน อาจจะก่อให้เกิดปัญหาทางด้านสุขลักษณะ หรือมีความรู้สึกอายระหว่างการมีเพศสัมพันธ์
 • การผ่าตัด ตกแต่งแคมเล็กโดยเลเซอร์ จะช่วยคุณย้อนเวลากลับไปจากการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น โดยการปรับปรุงลักษณะ โครงสร้างภายนอกของ แคมเล็ก เพื่อช่วยลดหรือแก้ไขอาการระคายเคืองและอาการหงุดหงิด ที่เกิดขึ้นเนื่องจาก แคมเล็ก ที่มีขนาดใหญ่ผิดปกติ
 • ทั้งนี้การผ่าตัดจะช่วยฟื้นฟูรูปร่าง แคมเล็ก (แคมใน) ที่หย่อนยานและไม่สมส่วน โดยคำนึงถึงสภาพร่างกายของคุณผู้หญิงแต่ละคน ผู้หญิงส่วนใหญ่บอกกับเราว่า พวกเธอไม่ต้องการให้ แคมเล็ก ยื่นย้อยออกมาจาก ปากช่องคลอด มีผู้หญิงจำนวนมากนำรูปถ่ายของ แคมเล็ก ที่ต้องการให้ผ่าตัดแก้ไขมาให้ดู และบอกเราเกี่ยวกับลักษณะโครงสร้างภายนอกของ แคมเล็ก ที่พวกเธอชอบ

การผ่าตัด ตกแต่งปากช่องคลอด หรือ ตกแต่งฝีเย็บ โดยเลเซอร์ 

 • เป็นวิธีการผ่าตัดที่ช่วยตกแต่งผิวหนังและกล้ามเนื้อที่บริเวณ ฝีเย็บ ที่ฉีกขาด  –(ฝีเย็บ คือ พื้นที่ที่มองเห็นระหว่างช่องคลอดและทวารหนัก)  ซึ่งสาเหตุที่ทําให้มีการฉีกขาดของ ฝีเย็บ มากที่สุด ส่วนใหญ่เกิดจากการตัดเพื่อขยาย ปากช่องคลอด ในการคลอดบุตร ส่งผลให้ ปากช่องคลอด เปิดกว้างกว่าปกติ อย่างไรก็ตามการฉีกขาดของ ฝีเย็บ อาจเกิดขึ้นได้จากอุบัติเหตุ หรือเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ สําหรับรอยย่น ปากช่องคลอด หรือรอยย่นที่ ฝีเย็บ อาจเกิดจากสาเหตุที่กล่าวมาข้างต้น หรือเกิดขึ้นโดยกําเนิด รวมทั้งเกิดขึ้นเองเมื่ออายุมากขึ้น การผ่าตัด ตกแต่งปากช่องคลอด หรือ ตกแต่งฝีเย็บ โดยเลเซอร์จะช่วยฟื้นฟูเนื้อเยื่อที่หย่อนยานหรือเสื่อมสภาพ ซึ่งโดยรวมแล้วการผ่าตัดจะช่วยคืนความอ่อนเยาว์และความสวยงาม ให้แก่บริเวณ ปากช่องคลอด ของคุณ
 • การผ่าตัดนี้จะไม่ลงลึกลงไปใน ช่องคลอด แต่ตั้งใจที่จะฟื้นฟูส่วนที่สึกหรอในการให้กำเนิดบุตร โดยเฉพาะตรง ปากช่องคลอด (ความลึกไม่เกิน 5 เซนติเมตร) วัตถุประสงค์เพื่อทำให้ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของ ปากช่องคลอด แคบขึ้น เพื่อให้เกิดความรู้สึกแนบชิดได้มากขึ้นตรง ปากช่องคลอด จึงทำให้เกิดความรู้สึกในการมีเพศสัมพันธ์ที่ดีขึ้นกว่าเดิม ส่วนใหญ่การตกแต่ง ฝีเย็บโดยเลเซอร์ มักทําร่วมกับการผ่าตัด ตกแต่งช่องคลอด หรือ รีแพร์ โดยเลเซอร์

หัวข้อน่าสนใจ คลิกอ่านเลย

เลเซอร์ รีแพร์ กระชับช่องคลอด

การผ่าตัด ตกแต่งช่องคลอด โดยเลเซอร์

โดยเลเซอร์ ยังสามารถช่วยฟื้นฟู แคมใหญ่ หรือ แคมนอก ห้อยย้อยได้อีกด้วย

 • ปัจจุบันมีการนำ เลเซอร์ มาใช้ในการผ่าตัด ตกแต่งแคมใหญ่ ซึ่งการผ่าตัดจะช่วยฟื้นฟู แคมใหญ่ ที่เสื่อมสภาพ อันเป็นผลมาจากอุบัติเหตุ หรือการบาดเจ็บอื่นๆ หรือเกิดขึ้นเองเมื่ออายุมากขึ้น—การผ่าตัดดังกล่าวนี้ จะช่วยทำให้ความปรารถนาของผู้หญิงเป็นจริง
 • การผ่าตัด ตกแต่งแคมใหญ่ โดยเลเซอร์ จะทำการผ่าตัดในห้องผ่าตัดใช้เวลาประมาณ 1- 2 ชั่วโมง โดยการให้ยานอนหลับทางหลอดเลือดดำ เมื่อผู้เข้ารับการผ่าตัดหลับ แพทย์จึงจะฉีดยาชาที่บริเวณ แคมใหญ่ ที่จะทําการผ่าตัด หลังยาชาออกฤทธิ์ แพทย์หญิง วิทัศศนา จะใช้เทคนิคการผ่าตัดในการลดขนาด แคมใหญ่ โดยการผ่าตัดเนื้อเยื่อส่วนเกินที่บริเวณด้านในของ แคมใหญ่ แต่ละด้านออก แล้วเย็บซ่อมแผลผ่าตัดด้วยไหมเส้นเล็กเพื่อห้ามเลือด รอยเย็บของแผลผ่าตัดจะถูกซ่อนไว้ระหว่าง แคมเล็ก และ แคมใหญ่

ปัจจุบันมีการนำ เลเซอร์ มาใช้ในการผ่าตัด แก้ไข แคมใหญ่ ผิดรูป หลังการฉีดซิลิโคน 

 • ความผิดพลาดของมนุษย์ เช่น การฉีดซิลิโคน (silicone) และการเคลื่อนตำแหน่งของซิลิโคนที่เกิดขึ้นใน แคมใหญ่ ทำให้มีผู้หญิงจำนวนหนึ่งเข้ามาปรึกษา เกี่ยวกับการผิดรูปของเนื้อเยื่อ แคมใหญ่ หลังการฉีดซิลิโคน
 • ภาวะแทรกซ้อนจากการฉีดซิลิโคนเกิดขึ้นได้ เนื่องจากเป็นการฝืนธรรมชาติระหว่างซิลิโคนและร่างกายของคนเรา ร่างกายหรือเนื้อเยื่อของเรามีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอตามอายุ แต่ซิลิโคนไม่มีการเปลี่ยนแปลง เพราะว่าเป็นสารเติมเต็มแบบถาวร ส่งผลทำให้เกิดความเสียหาย ทำให้เสียโฉม มีอาการเจ็บปวดทางร่างกาย และจิตใจไปตลอดชีวิต ปัจจุบันมีการนำเลเซอร์มาใช้ใน การผ่าตัด ตกแต่งแก้ไข แคมใหญ่ ผิดรูปจากการฉีดซิลิโคน ซึ่งส่งผลให้การผ่าตัดมีความแม่นยำและเที่ยงตรงมากยิ่งขึ้น
 • การผ่าตัดแก้ไข แคมใหญ่ ผิดรูป หลังการฉีดซิลิโคน โดยเลเซอร์ เป็นสิ่งที่ต้องใช้ความประณีตและพิถีพิถันสูง ซิลิโคนที่ถูกฉีดเข้าไปนั้นสามารถเอาออกได้ แต่จะต้องทำโดยการผ่าตัด และต้องอาศัยความระมัดระวังเป็นอย่างมาก อาจจะไม่สามารถผ่าตัดเอาซิลิโคนออกได้ทั้งหมด 100% เนื่องจากอนุภาคซิลิโคน ที่แทรกซึมเข้าไปในเนื้อเยื่อผิวหนังทุกชั้น
 • การผ่าตัดชนิดนี้ เป็นหนึ่งใน ศัลยกรรมตกแต่งทางนรีเวช (ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น) ที่มีความซับซ้อนและละเอียดมากที่สุดชนิดหนึ่ง โดยต้องอาศัยความรู้, ความเข้าใจของโครงสร้างทางกายวิภาค และทักษะการผ่าตัดที่ความแม่นยำเป็นอย่างมาก เพื่อให้ได้ผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยไม่มีภาวะแทรกซ้อน ศัลยแพทย์โดยส่วนมากขาดประสบการณ์ หรือมีประสบการณ์ทางด้านศัลยกรรมเพื่อความงามประเภทนี้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ดังนั้นผู้เข้ารับบริการจำเป็นต้องคำนึงถึงประสบการณ์ของแพทย์ที่จะทำการผ่าตัด

ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งทางนรีเวชเพื่อความงาม หรือ ศูนย์จุดซ่อนเร้น โรงพยาบาลแพทย์รังสิต มีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงความต้องการของผู้หญิง ในหลากหลายวัฒนธรรม ที่ให้ความสำคัญกับประเด็นปัญหาทางด้านนี้ การผ่าตัด ตกแต่งแคม, ตกแต่งเลเบีย, การผ่าตัด ตกแต่งปากช่องคลอด หรือ ตกแต่งฝีเย็บ และการผ่าตัด ตกแต่งช่องคลอด หรือ รีแพร์ โดยเลเซอร์ สามารถดำเนินการผ่าตัดร่วมกันได้ อีกทั้งยังสามารถดำเนินการผ่าตัดร่วมกับกับ ศัลยกรรมตกแต่งความงามอื่นๆ ได้แก่ การผ่าตัด เสริมเต้านม, การผ่าตัด ลดขนาดเต้านม หรือ การผ่าตัด ยกกระชับ หน้าท้อง (Tummy Tuck)

ข้ามไปยังทูลบาร์