sex education

เมื่อพูดถึง น้องสาวหรือ อวัยวะเพศหญิง เชื่อว่าหลายคนคงอดคิดถึงเรื่องเซ็กส์เป็นไม่ได้ ซึ่งก็ไม่ใช่ความผิดปกติแต่อย่างใด น้องสาว หรือ ปากประตูสวรรค์แห่งการกำเนิด เรื่องเพศสัมพันธ์เป็นเรื่องธรรมชาติที่ปฏิเสธไม่ได้ ซึ่งเราสามารถควบคุมดูแลให้ถูกสุขลักษณะเพื่อป้องกันปัญหาและโรคภัยต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว อันที่จริงแล้วเรื่องสุขศึกษา เพศศึกษานั้น เราได้ศึกษาทำความรู้จักเข้าใจกันมาบ้างพอสมควร แต่อาจยังไม่ได้เรียนรู้และศึกษาเพียงพอที่จะป้องกันตัวเอง ซึ่งครั้งนี้เราจึงอยากแนะนำเรื่อง SEX EDUCATION ในผู้หญิงให้คุ้นเคยกันมากยิ่งขึ้น

อวัยะวะเพศหญิง หรือเรียกอย่างเป็นมิตรให้เป็นที่คุ้นเคยอย่างเพื่อนสนิทว่า “น้องสาว” สัดส่วนสำคัญที่สร้างความสุข ความพึงพอใจให้ร่างกายได้หลั่งฮอร์โมนความสุข ไม่ว่าจะเป็น

  • โดพามีน ( Dopamine )
  • เซโรโทนิน ( Serotonin) 
  • เอนดอร์ฟิน ( Endorphine )

เรื่องการมีเพศสัมพันธ์ เป็นส่วนหนึ่งของการเรียนการสอนในวิชาเพศศึกษา เนื้อหาว่าด้วยการทำความเข้าใจถึงสรีระร่างกาย อวัยวะเพศที่จะมีการเปลี่ยนแปลงตามวัย มีภาวะ ช่่องคลอดหลวมและวิธีแก้ไข พัฒนาการ รวมทั้งการดูแลตัวเองและเพศตรงข้าม โดยเฉพาะเพศหญิงที่มีความละเอียดอ่อนอย่างมากในการเรียนรู้ ทั้งอารมณ์ ความรู้สึก รวมทั้งโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และอีกมากมาย

แม้แต่แขนงการเรียนการศึกษา อาชีพการงานในสายอาชีพแพทย์เอง ยังมีกลุ่มแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในแต่ละด้านที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นในด้านการดูแลรักษา และศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น โดยสูตินรีแพทย์นั้นจะเป็นบุคคลที่มีความรู้ความชำนาญในด้านอวัยวะเพศเป็นสำคัญ 

สูติ-นรีแพทย์ ดูแล น้องสาว หรือ อวัยวะเพศหญิง เกี่ยวกับอะไร ?

สูติ-นรีแพทย์ หรือ แพทย์ที่มีความชำนาญในด้านการตั้งครรภ์ วัยเจริญพันธุ์ ช่วงวัยแห่งความเปลี่ยนแปลง ฯลฯ เรียกได้ว่า ครอบคลุมในด้านของการดูแล ให้ความรู้ รักษา อาการต่าง ๆ ในบริเวณอวัยวะเพศหญิงและอวัยวะเพศชาย

ไม่เพียงเท่านั้น ปัจจุบันความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีได้สร้างนวัตกรรมการดูแลรักษา ปรับแต่งรูปทรง สรีระอวัยวะเพศให้มีความสวยงามตามอุดมคติ รวมทั้งแก้ไขปัญหาจากความต้องการในแต่ละบุคคล เพื่อให้มีความมั่นใจในการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเพศหญิงหรือเพศชายนั่นเอง

แพทย์หญิงวิทัศศนาน้องสาว หรือ อวัยวะเพศหญิง ไม่ใช่แค่เรื่องเซ็กส์เท่านั้น สูติ-นรีเวช ผู้เชี่ยวชาญด้านความสวยงาม ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น ให้ความใส่ใจต่อความสวยงามในการปรับเปลี่ยนความบกพร่องต่างๆ ที่เกิดจากความไม่พึงพอใจรวมทั้งแก้ไขปัญหาอื่น ๆ เช่น

จากประสบการณ์ด้าน ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น มากว่า 11,000 ราย ทำให้ความเชี่ยวชาญ ความแม่นยำของคุณหมอเป็นที่ประจักษ์และนับว่าเป็นอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ที่ผู้ต้องการศัลยกรรมจุดซ่อนเร้นมอบความไว้วางใจ 

ด้วยเหตุนี้ นอกจากความสวยงามของน้องสาว ที่คุณหมอให้การดูแลยังพร้อมมอบประสบการณ์ ความรู้ความเข้ใจในสรีสระ และเพศศึกษา ให้สาว ๆ และหนุ่ม ๆ ได้รู้จัก ทำความคุ้นเคยเพื่อให้เกิดความสุขในความสัมพันธ์ชีวิตคู่มากยิ่งขึ้นด้วยการดูแล ป้องกัน อย่างถูกวิธี ลดทอนปัญหาที่อาจเกิดขึ้นจากพฤติกรรมที่คุณไม่รู้ตัว 

สรุป

เรียกได้ว่า เมื่อพูดถึง “น้องสาว”  ไม่อาจกล่าวถึงเรื่องเพศสัมพันธ์เพียงอย่างเดียว แต่อาจมีความหมาย โรคภัยหรือความรู้สึกผิดปกติต่าง ๆ ที่ซ่อนอยู่ ความละเอียดอ่อนเหล่านี้ หากคุณพบกับปัญหา มีความกังวลใจ อย่าเก็บไว้เพียงผู้เดียว สามารถสอบถามพูดคุยกับ แพทย์หญิง วิทัศศนา แพทย์หญิงผู้เข้าใจความต้องการของผู้หญิงอย่างแท้จริง