ศัลยกรรมเลเบีย

รีแพร์ เลเบีย ทำให้น้องสาวกระชับหรือไม่? เพราะชีวิตรักขมขื่นความสุขทางอารมณ์ไม่เต็มที่ เพราะปวดแสบ เจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ รวมทั้งมีความไม่มั่นใจเป็นสาเหตุใหญ่ที่ทำให้รักถึงทางตัน ความไม่มั่นใจและอาการเหล่านี้เป็นเหตุผลที่ ทำให้นวัตกรรมการผ่าตัดด้วยเลเซอร์ได้รับความนิยมอย่างมาก ในการเข้ามาดูแลรักษา ผ่าตัด ตกแต่งแคมเล็ก หรือ ตกแต่งเลเบีย ให้มีความสวยงาม และผ่าตัด รีแพร์ คืนความกระชับให้น้องสาวกลับมาฟิตกระชับเหมือนเช่นเคย

การตกแต่งทางนรีเวช รีแพร์ เลเบีย ให้กลับมาสวยงาม และคืนความสดใสให้กับน้องสาวอีกครั้ง

คุณกำลังมีความกังวลใจกับปัญหาเหล่านี้หรือไม่

 • ทำยังไงเมื่อน้องสาวไม่กระชับเหมือนเคย?
 • แคมเล็ก (เลเบีย) หย่อนยานทำให้เมื่อใส่ชุดรัดรูปรู้สึกเจ็บ
 • ช่องคลอดกว้าง รู้สึกไม่ฟิตกระชับ มีเสียงลมขณะร่วมกิจกรรมรัก
 • มดลูกหย่อนยานในช่องคลอด ทำให้เจ็บปวดท้องน้อยขณะมีเพศสัมพันธ์
 • ปัสสาวะเล็ด กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ หัวเราะ ไอ หรือจาม ก็มีอาการเหล่านี้ร่วมด้วย

เพียงเท่านี้ ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้คุณแน่ใจได้ว่า การผ่าตัด รีแพร์ และ ตกแต่งเลเบียด้วยเลเซอร์ จะช่วยลดปัญหาและขจัดความกังวลเหล่านี้ให้คุณยิ้มกว้าง และมีความสุขในชีวิตรัก คืนความมั่นใจให้กลับคืนมา

โครงสร้างของน้องสาว

 

รีแพร์ ตกแต่งเลเบีย ช่วยให้น้องสาวฟิต กระชับหรือไม่

 

 

 1. แคมนอก หมายถึง บริเวณเนินเนื้อที่อยู่ด้านหน้าล้อมรอบช่องคลอด แคมเล็ก ( เลเบีย) คลิตอริส
 2. แคมเล็ก แคมใน หรือ เลเบีย หมายถึง บริเวณเนื้อที่ปกคลุมปากช่องคลอด อยู่ระหว่างคลิตอริสลงมา เนื้อบริเวณนี้จะสามารถมีสีและรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไปหากมีการดึงรั้น วัยที่มากขึ้น การคลอดบุตร รวมทั้งกรรมพันธุ์ ซึ่งสามารถทำการผ่าตัดตกแต่งได้ด้วยมีดและเลเซอร์
 3. คลิตอริส หมายถึง บริเวณปุ่มด้านบนปากช่องคลอดและแต่ละคนจะมีขนาดไม่เท่ากัน โดยทั่วไปจะมีขนาด 1/8 ถึง 3/8 นิ้ว
 4. รูปัสสาวะ หมายถึง บริเวณที่ปล่อยน้ำปัสสาวะออกจากร่างกาย
 5. ปากช่องคลอด หมายถึง ประตูสู่ช่องคลอด อันจะมีท่อเชื่อมต่อกับมดลูกและปากมดลูก เป็นบริเวณที่สอดใส่ขณะมีเพศสัมพันธ์และนำทางประจำเดือน รวมทั้งการคลอดบุตร

เมื่อได้รู้จักโครงสร้างของน้องสาวกันไปแล้วจะช่วยทำให้สาวๆ  เข้าใจได้มากยิ่งขึ้นว่าบริเวณเนื้อส่วนไหนเรียกว่าอะไรและมีหน้าที่ทำอย่างไร ดังนั้นจะเห็นได้ว่าแคมใน แคมเล็ก หรือเลเบีย ช่องคลอด มักเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้สาวๆ ไม่มั่นใจและมีอาการเจ็บ ระคายเคืองได้

ปัจจุบันทางการผ่าตัดตกแต่งทางนรีเวชหรือจุดซ่อนเร้น ได้นำนวัตกรรมใหม่อย่างการตกแต่งด้วยเลเซอร์ เพื่อลดความบาดเจ็บและให้เกิดผลลัพธ์ที่แม่ยำมากยิ่งขึ้น เสียเลือดน้อยลง ช่วยลดการทำลายเส้นเลือดบริเวณใกล้เคียงไม่ให้เกิดบาดแผลหรือเกิดผลกระทบน้อยที่สุด จึงมั่นใจได้ว่าในการผ่าตัดตกแต่งเลเบีย รีแพร์กระชับช่องคลอด แก้ปัญหาปัสสาวะเล็ด รวมทั้งการตกแต่งหนังหุ้มคลิตอริส สามารถทำได้อย่างสวยงาม ขั้นตอนการผ่าตัด ตกแต่งเลเบีย หรือ รีแพร์ ด้วยเลเซอร์

 • แพทย์จะทำการให้ยานอนหลับ และฉีดยาชารอบบริเวณที่จะทำการผ่าตัด 
 • ผ่าตัดบริเวณแคมเล็ก (เลเบีย) หรือ ช่องคลอด ที่ผิดปกติพร้อมตกแต่งให้สวยงามเหมือนเคย
 • หลังจากนั้นทำการเย็บด้วยไหมละลาย โดยเทคนิคพิเศษ
 • ใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 1 ถึง 2 ชั่วโมง เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วคนไข้นอนรักษาอาการอีก 1 ถึง 2 ชั่วโมง ก็สามารถกลับบ้านได้ ในช่วง 1-2 สัปดาห์แรก อาจมีอาการเจ็บเพียงเล็กน้อยก็ไม่ต้องกังวล เพียงดูแลรักษาอย่างถูกต้องก็ไม่มีอะไรให้น่ากังวล

การดูแลหลังผ่าตัด รีแพร์ เลเบีย ด้วยเลเซอร์

 1. หลีกเลี่ยงการล้าง ทำความสะอาดด้วยน้ำยาต่างๆ 
 2. งดทานของหมัก ดอง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่เป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์
 3. ทานยาตามแพทย์สั่งให้ครบ  โดยเฉพาะยาฆ่าเชื้อ

สรุป

การทำการผ่าตัด ตกแต่งเลเบีย หรือ รีแพร์ ด้วยเลเซอร์ แม้จะดูน่ากลัวเพราะเป็นบริเวณบอบบางมากที่สุด ก็ไม่ต้องกังวลใจกับความเจ็บปวดเลยแต่อย่างใดด้วยนวัตกรรมใหม่อย่างการเลเซอร์ทำให้ความเจ็บปวดน้อยลงหรือแทบไม่รู้สึกแต่อย่างใด และสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ใน 45–60 วันหลังจากการผ่าตัด

ศูนย์รีแพร์ โดยเลเซอร์ โรงพยาบาลแพทย์รังสิต ให้บริการ ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น โดย แพทย์หญิง วิทัศศนา แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น ประสบการณ์กว่า 23 ปี ให้บริการด้วยเทคโนโลยีทีทันสมัย ผ่านมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุขและมีมาตรฐานการยอมรับในระดับประเทศ