ตกแต่งเลเบีย แก้ไข เลเบียยื่น

ตกแต่ง แคมเล็ก หรือ ตกแต่ง เลเบีย คือ การผ่าตัดเพื่อปรับแต่งรูปร่างกรณี เลเบีย ยื่น และ ลดขนาดของเลเบีย ซึ่งปัจจุบันได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากเลเบีย ของผู้หญิงหลายคนมีขนาดใหญ่ผิดปกติ เลเบียยื่น  เป็นรูปปีกผีเสื้อ หรือ เลเบีย ทั้ง 2 ข้างมีขนาดไม่เท่ากัน

ซึ่งทำให้พวกเธอมีปัญหาทางด้านสุขลักษณะ รู้สึกเจ้บ เพราะ แคมเล้ก ถูกตึง เข้าไปในช่องคลอด รวมทั้งมีความรู้สึกอายระหว่างการมีเพศสัมพันธ์

แคมเล็ก ของผู้หญิงแต่ละคนมีขนาดความกว้างที่แตกต่างกัน มีขนาดตั้งแต่ขนาดที่เล็กไม่เกิน 1 เซนติเมตร ที่ซ่อนอยู่ระหว่างแคมใหญ่ หรือมีขนาดที่ใหญ่มากกว่า 5 เซนติเมตร และมีขอบที่ยื่นพ้นออกนอกแคมใหญ่

ซึ่งเกิดขึ้นเองโดยกำเนิด อย่างไรก็ตามขนาดของ แคมเล็ก อาจมีการเปลี่ยนแปลง อันเนื่องมาจากฮอร์โมน, เกิดจากบาดแผลจากอุบัติเหตุ, เกิดจากกิจกรรมทางเพศ, เกิดจากการคลอดบุตร หรือเกิดจากอายุที่มากขึ้น

 


คลิปนี้ Dr. วิทัศศนา ผู้รอบรู้และเชี่ยวชาญเรื่องจุดซ่อนเร้น

จะมาพูดถึง 3 ข้อสำคัญที่ควรทราบก่อนศัลยกรรมตกแต่งเลเบีย ว่ามีอะไรบ้าง ต้องศึกษาอะไรบ้าง ติดตามชมกันค่ะ

 

 

ตกแต่ง เลเบีย หรือ ตกแต่งแคมเล็ก มีประโยชย์อย่างไร?

ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วเป็น การเสริมรูปลักษณ์ของอวัยวะเพศ ได้แก่ การผ่าตัด ตกแต่งเลเบีย, ผ่าตั รีแพร์,  ตกแต่งปากช่องคลอด (ฝีเย็บ) หรือ ตกแต่งแคมใหญ่ 

ศัลยกรรม ตกแต่งเลเบีย  จะช่วยเปลี่ยนแปลง โครงสร้างของ แคมเล็ก ให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้น ซึ่งช่วยลดอาการระคายเคือง, อาการเจ็บหรือความรู้สึกไม่สุขสบายในการทำกิจกรรมระหว่างวัน รวมทั้งความรู้สึกอายในขณะมีเพศสัมพันธ์ 

เลเซอร์ ตกแต่ง เลเบีย หรือ ตกแต่งแคมเล็ก คือ อะไร และมีผลดีอย่างไร?

ปัจจุบันมีการนำ เลเซอร์ มาใช้ในการผ่าตัด ตกแต่งเลเบีย ซึ่งส่งผลให้การผ่าตัดมีความแม่นยำและเที่ยงตรงมากยิ่งขึ้น  เนื่องจากเลเซอร์สามารถควบคุมความความลึกของแผลผ่าตัดได้ ทําให้ช่วยลดการเสียเลือด รวมทั้งช่วยลดการทำลายเส้นเลือดที่มาเลี้ยงแผลผ่าตัดและเนื้อเยื่อที่อยู่ข้างใต้แผลผ่าตัด ส่งผลดีต่อกระบวนการหายของแผลผ่าตัด เมื่อเทียบกับการทำผ่าตัดแบบดั้งเดิม

 


หัวข้อน่าสนใจ โปรดคลิก

ปัญหาทั่วไปของ อวัยวะเพศ ภายนอกของผู้หญิง

ตกแต่งเลเบีย – เทรนด์ หรือ ทางเลือก?

 


 

ขั้นตอนการผ่าตัด ตกแต่ง เลเบีย หรือ ตกแต่งแคมเล็ก และใช้เวลาผ่าตัดนานเท่าไร?

 • การผ่าตัดใช้เวลาประมาณ 1-3 ชั่วโมง เนื่องจากเป็นการผ่าตัดที่ละเอียดอ่อน ที่ต้องอาศัยความละเอียดและพิถีพิถัน
 • ทั้งนี้ระยะเวลาของการผ่าตัด ขึ้นอยู่กับโครงสร้างพื้นฐานเดิมของแคมเล็กของผู้เข้ารับการผ่าตัด เช่น กรณีแคมเล็กมีขนาดใหญ่มาก, แคมเล็กหนามาก, แคมเล็กมีชั้นซ้อนหลายชั้น, แคมเล็กทั้งสองข้างไม่เท่ากัน หรือมีลักษณะแตกต่างกันมาก การผ่าตัดก็จะใช้เวลานานขึ้น
 • ซึ่งแพทย์จจะทำการให้ยานอนหลับฉีดเข้าทางหลอดเลือดดำ เมื่อผู้เข้ารับการผ่าตัดหลับ แพทย์จึงจะฉีดยาชาที่บริเวณที่จะทําการผ่าตัด หลังการนั้นแพทย์หญิง วิทัศศนา จะใช้เทคนิคการผ่าตัดของเธอเอง ในการลดขนาดแคมเล็ก โดยการตัดเนื้อเยื่อส่วนเกินของแคมเล็กออกไป และตกแต่งแคมเล็กมีรูปร่างเหมือนพระจันทร์เสี้ยว
 • หลังจากนั้นจะทำการเย็บแผลผ่าตัด ด้วยไหมละลาย-ที่มีขนาดเล็ก 2 รอบ และเย็บขอบแผลอีก 1 รอบ เพื่อป้องกันภาวะเลือดออกหลังการผ่าตัด ทั้งนี้แพทย์หญิง วิทัศศนา จะใช้เทคนิคพิเศษ เพื่อให้แผลผ่าตัดมีรอยเย็บให้น้อยที่สุด
 • การผ่าตัดใช้เวลาประมาณ 1-3 ชั่วโมง เนื่องจากเป็นการผ่าตัดที่ละเอียดอ่อน ที่ต้องอาศัยความละเอียดและพิถีพิถัน

 • ทั้งนี้ระยะเวลาของการผ่าตัด ขึ้นอยู่กับโครงสร้างพื้นฐานเดิมของแคมเล็กของผู้เข้ารับการผ่าตัด เช่น กรณีแคมเล็กมีขนาดใหญ่มาก, แคมเล็กหนามาก, แคมเล็กมีชั้นซ้อนหลายชั้น, แคมเล็กทั้งสองข้างไม่เท่ากัน หรือมีลักษณะแตกต่างกันมาก การผ่าตัดก็จะใช้เวลานานขึ้น

หลังการผ่าตัด ตกแต่ง เลเบีย หรือ ตกแต่งแคมเล็ก ควรปฏิบัติตัวอย่างไร?

 • ในระยะ 1-2 วันแรกหลังการผ่าตัด ผู้เข้ารับการผ่าตัด ไม่ควรอาบน้ำ เพื่อป้องกันการติดเชื้อของแผลผ่าตัด อาจใช้การเช็ดตัวไปก่อน
 • สำหรับการประคบเย็น เพื่อลดบวมด้วย cold pack ทําได้ แต่ไม่แนะนําให้ประคบเย็นด้วยการใช้น้ำแข็งใส่ถุงพลาสติก เพราะความชื้นและไอน้ำที่หยดจากถุงพลาสติก อาจก่อให้เกิดการอักเสบและการติดเชื้อที่แผลผ่าตัดได้ง่ายขึ้น
 • หลังการผ่าตัด 1-2 วันแรก ผู้เข้ารับการผ่าตัดสามารถอาบนํ้าได้ตามปกติ ควรทําความสะอาดแผลผ่าตัด ที่อยู่บริเวณปากช่องคลอดด้วยการฟอกสบู่ขณะอาบน้ำ ในตอนเช้าและก่อนนอน หลังจากการอาบนํ้าทุกครั้ง ควรใช้ไดร์เป่าผมอุ่นๆ เป่าบริเวณแผลผ่าตัดนานครั้งละ 10-15 นาที หรือจนกว่าแผลผ่าตัดจะแห้งสนิท
 •  ควรยกเว้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ของหมักดอง และ งดสูบบุหรี่ประมาณ 1 เดือน
 •  อาการผิตปกติที่ควรมาพบแพทย์ก่อนวันนัด เช่น มีเลือดสดๆ ออกจากแผลผ่าตัดจำนวนมาก, แผลมีบวมแดงและไข้สูงไม่ทราบสาเหตุ
 • ใน 2-3 วันแรกหลังการผ่าตัด คุณจะรู้สึกเจ็บที่แผลผ่าตัดเล็กน้อย ควรรับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการ และควรรับประทานยาปฏิชีวนะให้ครบจนหมด 

คําถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับการ ตกแต่งเลเบีย

Q : ดิฉันยังไม่เคยมีลูกจะสามารถทำ การผ่าตัด ตกแต่งเลเบีย ได้หรือไม่ ?

 • ได้ ไม่ว่าคุณจะเคยมีลูกหรือไม่ก็สามารถทำผ่าตัดได้ ประเด็นคือ เลเบีย หรีอ แคมเล็ก ของคุณขยายใหญ่ขึ้น จนทำให้คุณรู้สึกอึดอัดหรือรู้สึกไม่มีความสุขเพราะรูปลักษณ์ของแคมเล็กหรือไม่?

Q : ใครที่ไม่แนะนำให้ทำการผ่าตัด และต้องปรึกษแพทย์ก่อนการผ่าตัด ตกแต่งเลเบีย

 • ไม่แนะนำให้ทำการผ่าตัด ในผู้ที่มีภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง รวมทั้งผู้ต้องการเข้ารับการผ่าตัด ต้องไม่ตั้งครรภ์ หรือวางแผนที่จะตั้งครรภ์ในระยะ 3 เดือนนี้ แม้จะไม่เคยมีรายงานถึงผลเสียของการผ่าตัดต่อการตั้งครรภ์ และทารกในครรภ์ก็ตาม
 • ในกรณีที่ผู้ต้องการเข้ารับการผ่าตัดมีโรคประจำตัว ผู้ต้องการเข้ารับการผ่าตัดจำเป็นต้องได้รับการประเมินสุขภาพจากอายุรแพทย์ก่อน เพื่อดูว่าสามารถเข้ารับการผ่าตัดได้หรือไม่
 • ทั้งนี้อายุรแพทย์จะทำการซักประวัติ, ตรวจร่างกาย และตรวจเลือดจำเพาะโรค เพื่อการทดสอบทางห้องปฏิบัติการเพิ่มเติม ซึ่งจำเป็นในผู้ต้องการเข้ารับการผ่าตัดบางราย ทั้งนี้ค่าใช้จ่ายในการปรึกษาอายุรแพทย์ และค่าทดสอบทางห้องปฏิบัติการในส่วนนี้ ผู้ต้องการเข้ารับการผ่าตัดต้องชำระเองเพิ่มเติมทั้งหมดตามราคาจริง

 

Q : หลังการผ่าตัด ตกแต่งเลเบีย ควรพักฟื้น กี่วัน และเริ่มกลับไปทำงานได้เมื่อไร หรือมีเพศสัมพันธ์ได้?

 • ผู้เข้ารับการผ่าตัดส่วนมากควรมึเวลาพักฟื้น 2-3 วันหลังการผ่าตัด ส่วนใหญ่สามารถกลับไปทำงานได้หลังจาก 2-3 วันหลังการผ่าตัด คุณจะรู้สึกเจ็บที่แผลผ่าตัดเล็กน้อย หลังจากนั้นอาการจะบรรเทาลง คุณควร รับประทานยาแก้ปวดและยาปฏิชีวนะตามแพทย์สั่ง 
 • วิธีการพักฟื้นหลังการผ่าตัด ในช่วง 1-2 สัปดาห์แรกหลังการผ่าตัด ถ้าไม่มีภาวะแทรกซ้อน แผลผ่าตัดจะเริ่มเป็นปกติ แต่บริเวณที่ทำการผ่าตัด ยังมีความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะแทรกซ้อนได้ค่อนข้างมาก ดังนั้นผู้เข้ารับการผ่าตัดควรจะค่อยๆ เริ่มกลับมาทำกิจกรรมทางกายภาพต่างๆ ที่ต้องใช้กำลังได้เล็กน้อย  แต่ควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมทางกายภาพ ที่ต้องใช้กำลังที่ส่งผลกระทบต่อแผลผ่าตัด
 • ในช่วงหลังสัปดาห์ที่ 2 จนถึงสัปดาห์ที่ 4 หลังการผ่าตัด บริเวณที่ทำการผ่าตัดยังคงไม่หายดี 100 % ผู้เข้ารับการผ่าตัดสามารถทำกิจกรรมทางกายภาพต่างๆ และออกกําลังกายที่ต้องใช้กำลังปานกลางได้พอควร และสามารถออกกำลังกายที่ใช้แรงของลำตัวช่วงบนได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมทางกายภาพที่ต้องใช้กำลัง ที่อาจส่งผลกระทบต่อแผลผ่าตัด เช่น การวิ่งออกกำลังกายหรือการเดินเร็ว, การแช่น้ำอุ่นในอ่างอาบน้ำ, การว่ายน้ำ, การออกกําลังกายโดยการยกนํ้าหนักและการขี่จักรยาน รวมทั้งงดการมีเพศสัมพันธ์ประมาณ 4-6 สัปดาห์หลังการผ่าตัด

Q : หลังการผ่าตัด ตกแต่ง เลเบีย แล้วความรู้สึกทางเพศจะลดลงหรือไม่?

 • ส่วนมากจุดกระตุ้นอารมณ์ทางเพศของผู้หญิงอยู่ที่ปุ่มคลิตอริส ไม่ใช่แคมเล็ก หลังผ่าตัดคุณจะไม่รู้สึกว่าความสุขทางเพศลดลง
 • โดยปกติแล้วจะไม่มีผลใดๆ ต่อความรู้สึกทางเพศ และในผู้หญิงบางคนที่มีผิวหนังส่วนเกินบริเวณคลิตอริส สามารถ ผ่าตัดตกแต่งหนังคลุมคลิตอริส ร่วมกับการผ่าตัด ตกแต่งแคมเล็ก ได้ เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการที่แคมเล็กมีรูปลักษณ์ที่สมส่วนและเป็นธรรมชาติ

Q : หลังการผ่าตัด ตกแต่ง เลเบีย สามีจะทราบถึงความเปลี่ยนแปลงหรือไม่?

 • ถ้าผู้เข้ารับการผ่าตัดเคยมีปัญหาระหว่างการเพศสัมพันธ์ เพราะขนาดหรือรูปร่างของ แคมเล็ก แน่นอนว่าคุณและคู่รักของคุณจะรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลง สามีของคุณจะเห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของแคมที่เล็กลงและได้สัดส่วนมากขึ้น

Q : อาการข้างเคียง, ความเสี่ยงและภาวะแทรกซ้อน หลังการผ่าตัด ตกแต่ง เลเบีย มีอะไรบ้าง?

 • อาการมึนงงหลังการผ่าตัด–จากการฉีดยานอนหลับ ควรนอนพักเพื่อสังเกตอาการจนกว่าอาการจะดีขึ้น
 • อาการเจ็บบริเวณแผลผ่าตัด–ในช่วง 2-3 วันแรกหลังการผ่าตัด ผู้เข้ารับการผ่าตัดอาจมีอาการปวดบริเวณแผลผ่าตัด, อาจมีอาการบวม, คัน, ระคายเคืองและรู้สึกตึงบริเวณแผลผ่าตัดได้ 
 • ภาวะเลือดคั่งหรือเลือดออกจากแผลมากผิดปกติ-ในระหว่างผ่าตัดหรือหลังผ่าตัด อาจพบได้ เนื่องจากบริเวณแคมเล็กเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดค่อนข้างมาก กรณีผู้เข้ารับการผ่าตัดมีเลือดออกมากชุ่มผ้าอนามัย หรือมีเลือดออกเป็นก้อนสีแดงสด กรุณาโทรติดต่อโรงพยาบาลทันที เพื่อขอรับคำแนะนำ หรือกลับมาพบแพทย์ เพื่อตรวจแผลผ่าตัด
 • อาจมีตกขาวสีขาวปนเขียวหรือตกขาวคันในช่องคลอดมากกว่าปกติ–หลังการผ่าตัด เนื่องจากเชื้อราภายในช่องคลอด ซึ่งเกิดตามหลังการรับประทานยาปฏิชีวนะ 
 • การอักเสบและติดเชื้อ–เป็นเหตุสุดวิสัยที่พบได้ มักเกิดขึ้นได้ในกรณีที่ผู้เข้ารับบริการผ่าตัดที่ไม่ปฏิบัติตามคําแนะนํา หรือปฏิบัติตามคําแนะนําไม่ถูกต้อง รวมทั้งอาจเกิดขึ้นในเผู้เข้ารับบริการผ่าตัดมีโรคประจําตัว เช่น โรคเบาหวาน
 • กรณีผู้เข้ารับการผ่าตัดมีไข้สูงไม่ทราบสาเหตุ ร่วมกับแผลผ่าตัดบวมแดง กรุณากลับมาพบแพทย์ เพื่อตรวจแผลผ่าตัด กรณีมีการติดเชื้อเกิดขึ้น ผู้เข้ารับการผ่าตัดต้องได้รับยาปฏิชีวนะเพิ่มเติมและเสียค่ายาตามจริง
 • ผลลัพธ์ของการผ่าตัดคลาดเคลื่อน– เนื่องจากผลการผ่าตัดส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับ โครงสร้างพื้นฐานเดิมของแคมเล็กของผู้เข้ารับการผ่าตัดแต่ละคน ผลลัพธ์ของการผ่าตัดย่อมมีความแตกต่างกัน ซึ่งแพทย์จะแจ้งให้ผู้เข้ารับการผ่าตัดรับทราบก่อนผ่าตัด

 

 

 


 

ต้องการดูประวัติหมอ คลิกเลย https://www.drvitasna.com/ประวัติโดยย่อของ-แพทย์/

 

 
 

ราคาผ่าตัด ตกแต่งเลเบีย หรือ ตกแต่งแคมเล็ก โดยเลเซอร์ ช่วงนื้พิเศษ โปรโมชั่น ราคาผ่าตัดตกแต่งแคมเล็ก โดยเลเซอร์ ช่วงนื้ราคาพิเศษ โปรโมชั่น ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 30,000 บาท หรือ 46,000 บาท จนถึง ถีง 57,000 บาททั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดและความยากง่ายค่ะ เช่น กรณีแคมเล็กมีขนาดใหญ่มาก หรือ หนามาก หรือ มีหนังคลุมคลิตอริสด้วย, แคมเล็กมีชั้นซ้อนหลายชั้น, แคมเล็กทั้งสองข้างมีลักษณะแตกต่างกันมาก ราคาก็จะอยู่ที่ 57,000 บาท 

อีกทั้งช่วงนื้พิเศษ โปรโมชั่น ฟรี ค่าบริการทางวิสัญญี
 
ราคาผ่าตัดโดยเลเซอร์ อาจจะค่อนข้างสูงนิดนึง ทั้งนี้เพื่อความแม่นยำในการผ่าตัด นอกจากนี้ คุณหมอที่จะทำผ่าตัดให้คุณเป็นหมอที่ทำผ่าตัด ศัลยกรรมเฉพาะจุดซ่อนเร้นโดยตรง ประสบการณ์ผ่าตัดมากว่า 11,000 รายการค่ะ ทั้งนี้คุณหมอจะเน้นการทำผ่าตัด ด้วยความละเอียดและปราณีตมากค่ะ

ราคาผ่าตัดเหมาจ่ายนี้ ไม่รวมการตรวจสอบทางเคมีจำเพาะ และค่าปรึกษาแพทย์ทางอายุรกรรม ซึ่งจำเป็นในผู้เข้ารับการผ่าตัดบางรายที่มีโรคประจำตัว และไม่รวมถึงค่าใช้จ่าย กรณีที่มีการผ่าตัดแก้ไข เพื่อให้ผู้เข้ารับการผ่าตัดพอใจอย่างที่ต้องการ

 


คลิปนี้ Dr. วิทัศศนาจะมาตอบคำถาม

ทำไมราคาผ่าตัด ตกแต่ง เลเบีย ที่ Masterwork Clinic จึงมีราคาสูงกว่าที่อื่น

 

 

ข้ามไปยังทูลบาร์