ตัด เล เบีย เป็นหนึ่งในกลุ่มการผ่าตัดที่มีความละเอียดซับซ้อน แพทย์ต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ

แคมย้วยอาจจำเป็นต้องอาศัยการ ตัด เล เบี ย หรือ ตกแต่งเลเบีย หรือ ตกแต่งแคมเล็ก เพื่อกลีบน้องสาวที่เรียบเนียน เพื่อความสวยงาม เพื่อที่จะไม่ต้องอายใคร เรื่องเหล่านี้เป็นข้อสงสัยที่สาวๆ ตั้งคำถามจนทำให้เกิดนวัตกรรมทางการแพทย์ในการทำศัลยกรรมตกแต่งในบริเวณที่ลับ เพื่อเป็นการแก้ปัญหาทางสรีระและความกังวลทางด้านจิตใจของสาว ๆ

แคมย้วยแบบไหนจำเป็นต้องการ ตัด เล เบี ย หรือ ตกแต่งแคมเล็ก

แคมเล็ก (Labia Minora ) หรือกลีบน้องสาว เป็นส่วนปกคลุมช่องคลอดให้ปลอดภัยจากการกระทบ เชื้อโรค แบคทีเรียต่างๆ สาวๆ แต่ละคนจะมีแคม หรือกลีบน้องสาวขนาดต่างกันตามลักษณะสรีระของร่างกาย บ้างใหญ่ บ้างเล็ก ขึ้นอยู่กับไขมันยิ่งไขมันมากก็ยิ่งมีแคมใหญ่กว่านั่นเอง แต่ในขณะที่บางคนกลับมีแคมทั้งสองข้างไม่เท่ากัน ในส่วนนี้ก็เป็นความกังวลที่ทำให้สาวๆ เหล่านั้นต้องการเข้ามาปรึกษาและหาทางออกในการรักษา

ศูนย์ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น โดยเลเซอร์ โรงพยาบาลแพทย์รังสิต ให้การดูแลและผ่าตัดโดย แพทย์หญิง วิทัศศนา แพทย์เฉพาะทาง ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้นประสบการณ์กว่า 23 ปี ภายใต้เทคโนโลยีที่ทันสมัยด้วยเลเซอร์ บาดแผลเล็กจนแทบไม่เห็น ไม่เจ็บ และไม่ต้องพักฟื้นนาน ในการผ่าตัดตกแต่งเลเบียแต่ละครั้ง ใช้เวลาพักฟื้นประมาณ 30 วัน (ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์) ก็สามารถทำกิจกรรมได้เหมือนปกติ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย ปาร์ตี้ดื่มแอลกอฮอล์ รวมทั้งการมีเพศสัมพันธ์

แคมเล็ก (Labia Minora) หรือ เลเบีย โดยนอกจากจะมีขนาดแตกต่างกัน และยังมีสีที่ต่างกันอีกด้วย ในขณะที่ความกังวลใจเรื่องของ ขนาดของแคมเล็กหรือไม่ได้รูปสวยงาม มีลักษณะ แคมย้วย ดูเหมือนเป็นเรื่องใหญ่ที่ทำให้สาว ๆ มีข้อกังวลอย่างมากเมื่อต้องสวมใส่เสื้อผ้ารัดรูป หรือเน้นส่วนสัด เผยความสวยงามของสรีระ การเลือกชุดบิกินี่ที่สร้างความมั่นใจให้ตัวเอง รวมทั้งการที่สีผิวบริเวณแคมเล็ก หรือกลีบน้องสาวที่มีสีที่ค่อนข้างคล้ำ ทำให้สาวๆ เกิดความกังวลใจและลดความมั่นใจในตัวเองไปได้อย่างมาก ทั้งนี้การผ่าตัดตกแต่ง ศัลยกรรมเลเบียสามารถรักษาร่วมกับการทำรีแพร์ ตกแต่งช่องคลอด 

ปํญหา แคมย้วย อายุเท่าไหร่ควรทำผ่า ตัด เล เบีย ( Labia Minora )

แคมย้วยแบบไหนจำเป็นต้องการ ตัด เล เบี ยแม้วัยจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้แคมย้วย หรือเลเบียปลิ้น ไม่สวยงามเหมือนเคย แต่ต้องบอกเลยว่าในผู้ที่มีอายุน้อยก็มีโอกาสประสบปัญหาแคมปลิ้นได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นเรื่องของวัยจึงไม่สามารถกำหนดได้ว่าอายุเท่าไหร่ ควรเข้ารับการตกแต่งศัลยกรรมเลเบีย หรือ แคมเล็ก กล่าวได้ว่า หากคุณเริ่มมีความกังวล ไม่ว่าจะเป็นอายุที่มากขึ้น การคลอดบุตร หรือ สังเกตว่าแคมเล็ก หรือเลเบียมีลักษณะยื่นยาวออกมาจากแคมใหญ่ การสวมใส่เสื้อผ้าไม่สวยงาม รวมทั้งมีอาการระคายเคือง ก็สามารถเข้ารับคำแนะนำ หรือปรึกษาการ ศัลยกรรมตกแต่งเลเบีย ด้วยเลเซอร์กับ แพทย์หญิง วิทัศศนา ได้โดยตรง

การผ่าตัดตกแต่งเลเบีย ด้วยเลเซอร์ จะทำให้ความรู้สึกทางเพศลดลงหรือไม่

ความกังวลนี้อาจเป็นข้อสงสัยที่มีมาก ในผู้ที่ต้องการเข้ารับการผ่าตัด เล เบี ย เนื่องจากบริเวณเลเบียและคริสตอริส หรือปุ่มรับความรู้สึกของเพศหญิงอยู่ในบริเวณที่ใกล้เคียงกัน แต่ถึงอย่างไร ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยเฉพาะการผ่าตัด ศัลยกรรมเลเบียด้วยเลเซอร์ มีความแม่นยำสูง จึงคลายกังวลได้เลยว่าจะกระทบต่อการรับความรู้สึก เท่ากับว่าแม้คุณจะรักษาปัญหาแคมเล็ก แคมใหญ่ รีแพร์ หรือดูแลเรื่องภาวะปัสสาวะเล็ด ก็จะไม่กระทบต่อความรู้สึกแต่อย่างใด

สรุป

การผ่าตัดศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น เป็นหนึ่งในกลุ่มการผ่าตัดที่มีความละเอียดซับซ้อน แพทย์ต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ รวมทั้งต้องมีประสบการณ์การดูและรักษา การวินิจฉัย ร่วมกับเทคโนโลยีที่สมัยใหม่และมีประสิทธิภาพจึงจะช่วยให้ผู้เข้ารับการรักษาดำเนินชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความสุขสมในทุกกิจกรรม ไม่มีภาวะแทรกซ้อน –  พ.ญ.วิทัศศนา (Dr. Vitasna)