จุดซ่อนเร้นผิดปกติ

ผู้หญิงกับศัลยกรรม จุดซ่อนเร้น เช่น ตกแต่ง แคมเล็ก กลายเป็นเรื่องที่ได้รับความสนใจอย่างมากในปัจจุบัน สาเหตุใหญ่มาจากผู้หญิงมีความรักและใส่ใจความสวยงามในสรีระ เรือนร่างของตัวเองมากยิ่งขึ้น ดังเห็นได้จากการพฤติกรรมความสนใจในการผ่าตัด ตกแต่งแคมเล็ก (เลเบีย) ในตะวันตก อย่าง สาวอังกฤษที่สนใจตกแต่งเลเบียเพิ่มขึ้นถึง 5 เท่าใน 5 ปีที่ผ่านมา สาวอเมริกันที่ต้องการผ่าตัดตกแต่งเลเบีย ต้องใช้งบประมาณในการตกแต่งถึง 6,800,000 ล้านดอลลาห์สหรัฐต่อปี เพื่อสร้างความมั่นใจที่มากยิ่งขึ้น และในโซนเอเชียของเราก็ได้รับอิทธิพลเหล่านี้ ความสวยงามและการเพิ่มความมั่นใจในการตกแต่งแคมเล็ก (เลเบีย) ขยายเป็นวงกว้างและได้รับการยอมรับมากยิ่งขึ้น

เริ่มต้นจากการศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น อย่างเช่น การผ่าตัดฟื้นฟู กระชับช่องคลอด ผ่าตัดตกแต่งเยื่อพรหมจารี และการผ่าตัดตกแต่งหนังหุ้มคลิติริส จากเดิมที่ต้องผ่าตัดด้วยมีด จวบจนปัจจุบันได้มีนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยให้ความเจ็บปวด มอบความสวยงามภายใต้การผ่าตัดขนาดเล็กด้วยเลเซอร์ ความเจ็บปวดน้อยลง ความรวดเร็วและแม่นยำมากยิ่งขึ้น จึงยิ่งทำให้สาวๆ ที่ไม่มั่นใจ รวมทั้งผู้มีปัญหา อาการต่างๆ ดังที่กล่าวมาหันมาให้ความสนใจและเข้ารับการดูแลรักษามากยิ่งขึ้น

การผ่าตัด ศัลยกรรม จุดซ่อนเร้น ตกแต่งแคมเล็ก (เลเบีย) ปัจจุบันสามารถทำได้โดยการวางยาสลบ หรือไม่วางยาสลบ ก็ได้ ตามความเห็นของแพทย์

“ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้นช่วยให้ผู้หญิงมีความพอใจ มั่นใจในสรีระมากยิ่งขึ้น การผ่าตัดเป็นทางเลือกหนึ่งในการคลายความกังวลในปัญหาเหล่านี้ให้สาวๆ ได้ฟื้นฟูสภาพจิตใจและมีความสุขในการใช้ชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น แม้ว่าแคมเล็ก หรือ เลเบีย จะเป็นส่วนที่ถูกซ่อนอยู่ภายใต้เสื้อผ้า แต่ความกังวลในส่วนนี้ก็ทำให้ความไม่มั่นใจนั้นถูกแสดงขึ้นมาภายใต้อารมณ์และความรู้สึก จนทำให้รอยยิ้มของพวกเธอไม่สดใสอย่างที่ควรจะเป็น”  แพทย์หญิงวิทัศศนา เขตต์กลาง ประธานสมาคมศัลยกรรมตกแต่งทางนรีเวชไทย (ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น)

การศัลยกรรมจุดซ่อนเร้นเกิดจากความมุ่งมั่นและตั้งใจในการแก้ไขปัญหาเหล่านั้นเพื่อให้ผู้หญิงได้มีรอยยิ้มและความรู้สึก ความมั่นใจมากยิ่งขึ้น การตกแต่งแคมเล็ก (เลเบีย) เป็นการศัลยกรรมที่ละเอียดอ่อน แม้คนภายนอกจากมองว่าเป็นเพียงจุดเล็กๆ จุดหนึ่งแต่การเข้ารับการดูแลรักษาในผู้หญิงบางคนนั้น กลับเป็นการก้าวผ่านความกังวลและได้เปิดโลกอีกใบที่มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น จึงไม่น่าแปลกใจที่การศัลยกรรมจุดซ่อนเร้นได้รับความนิยมอย่างมากและมีแนวโน้มในการเติบโตมากยิ่งขึ้น

ที่มา : “ผู้หญิงกับศัลยกรรม ตกแต่ง แคมเล็ก” แพทย์หญิงวิทัศศนา เขตต์กลาง | South China Morning Post

การผ่าตัด ศัลยกรรม จุดซ่อนเร้น ตกแต่ง เลเบีย หรือ ตกแต่งแคมเล็ก

แม้ว่าจะการศัลยกรรมจุดซ่อนเร้นจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้สาวๆ ที่มีความกังวลได้มากยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นการผ่าตัดตกแต่งเลเบียหรือแคมเล็ก ยังเป็นการดูแลรักษาในผู้ที่มีปัญหาต่างๆ เหล่านี้ 

ปัญหาเกี่ยวกับน้องสาวอันก่อเกิดความไม่มั่นใจแก่สาวๆ

  1. แคมเล็กไม่เท่ากัน 
  2. แคมเล็กหย่อนยาน 
  3. แคมเล็กที่มีเนื้อเยื่อซ้อนกัน
  4. แคมใหญ่ขยายตัว (หลังฉีดซิลิโคน) 
  5. เนื้อเยื่อแคมใหญ่เหี่ยวย่น
  6. ภาวะช่องคลอดหย่อนยาน

ปัญหาเหล่านี้ส่งผลให้สุขลักษณะทางเพศ ก่อเกิดผลกระทบทางจิตใจและทำให้ความสุขลดลง การเข้ารับการรักษาโดยการผ่าตัดเลเบียด้วยเลเซอร์จึงช่วยให้น้องสาวมีรูปร่างสวยงาม ลดขนาด แก้ปัญหาต่างๆ เหล่านี้ให้โครงสร้างต่างๆ ของอวัยวะอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น รวมทั้งลดอาการระคายเคือง ความเจ็บปวดในขณะมีเพศสัมพันธ์ คืนความสุขในการทำกิจกรรมแห่งรักได้มากขึ้น

ศูนย์รีแพร์เลเซอร์ โรงพยาบาลแพทย์รังสิต (patRungsit General Hospital)

ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้นโดยเลเซอร์ โดยแพทย์หญิง วิทัศศนา แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น ประสบการณ์กว่า 23 ปี บริการด้วยเทคโนโลยีทีทันสมัย ผ่านมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุขและมีมาตรฐานการยอมรับในระดับประเทศ 

ข้ามไปยังทูลบาร์