จิ๋มตด

ช่องคลอดไม่กระชับ หรือ ช่องคลอดหลวม จิ๋มตด มีลมออกจากช่องคลอด ทำอารมณ์ตอนร่วมรักไม่ราบรื่น ปัญหาหนึ่งที่ทำให้ขาดความมั่นใจ โดยเฉพาะเมื่อปฏิบัติกิจกรรมรักแล้ว มีเสียงมาขัดจังหวะ ก่อให้เกิดความไม่มั่นใจ ทำให้ความสัมพันธ์รักลดลง หรือรวมทั้งทำให้สาวๆ ไม่อยากทำกิจกรมนั้นๆ อีก เสียงนี้แท้จริงแล้วเป็นเรื่องปกติที่พบได้บ่อยในการทำกิจกรรมรัก เนื่องจากมีการขยับสรีระที่ทำให้ลมเล็ดลอดเข้าสู่ช่องคลอดได้ ถึงอย่างไรก็ตามแม้จะเป็นเรื่องที่อาจพบได้ ความกังวลใจของสาวๆ ที่มีต่อปัญหาเหล่านี้ก็ยังคงมีอยู่ หากรู้สึกไม่มั่นใจและต้องการที่จะเข้ารับการดูแลปัญหานี้ ก็สามารถเข้ารับคำปรึกษาแนะนำและทำการรักษากับ แพทย์หญิง วิทัศศนา เขตต์กลาง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสูติ-นรีเวช ศูนย์ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้นโดยเลเซอร์ โรงพยาบาลแพทย์รังสิต

สาเหตุที่ทำให้ ช่องคลอดหลวม จิ๋มตด มีลมออกจากช่องคลอด

หากกล่าวในทางการแพทย์ภาวะ จิ๋มตด หรือ ช่องคลอดไม่กระชับ ช่องคลอดหลวม นั้นเกิดได้จากการเสื่อมสภาพในโครงสร้างของช่องคลอด โดยเป็นอาการปกติที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน การที่สาวๆ มีภาวะ จิ๋มตด จิ๋มเรอ หรือมีเสียงลมคล้ายผายลมขณะปฎิบัติกิจกรรมรักนั้น ไม่ได้หมายถึงผู้ที่ผ่านการมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้งเพียงอย่างเดียว แต่อาจเกิดได้จากสาเหตุต่างๆ เหล่านี้

  1. การคลอดบุตร โดยเฉพาะการคลอดด้วยวิธีธรรมชาติ 
  2. ผู้ที่ผ่านการคลอดบุตรบ่อยๆ และการคลอดบุตรตัวโต
  3. ผู้มีปัญหาสุขภาพ กล้ามเนื้ออ่อนแรง โดยกำเนิด
  4. ผู้ที่ยกของหนัก หรือทำกิจกรรมที่ต้องใช้แรงบ่อยๆ 
  5. วัยที่มากขึ้น ฮอร์โมนลดลง ร่างกายซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้ช้า
  6. คุญผู้หญิงที่เปลี่ยนคู่นอนบ่อย และผ่านการมีเพศสัมพันธ์ในระยะเวลานาน
  7. ไอเรื้อรัง หอบหืด และท้องผูกบ่อยครั้ง การขับถ่ายต้องเบ่งหรือต้องนั่งนานๆ 

อาการช่องคลอดไม่กระชับ ช่องคลอดหลวม นั้นหากไม่ได้มีความผิดปกติอื่นทางร่างกาย เช่น ปวดบริเวณท้องน้อย เจ็บ รวมทั้งมีก้อนเนื้อยื่นออกมาก็ยังนับเป็นอาการปกติที่พบได้ทั่วไป แต่หากพบว่ามีอาการดังที่กล่าวมาร่วมด้วยนั้น ควรปรึกษาแพทย์เพื่อเข้ารับการรักษา

การรักษาดูแลในผู้มีปัญหา ช่องคลอดไม่กระชับ จิ๋มตด

ความกังวลใจอันนำไปสู่ปัญหาต่างๆ เหล่านี้สามารถเข้ารับการรักษาดูแลได้ด้วยวิธีเหล่านี้

  1. ภาวะ ช่องคลอดหลวม เกิดอาการ จิ๋มตดศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น โดยเลเซอร์ จะช่วยแก้ปัญหา ให้คุณผู้หญิงที่มีความกังวลใจ และต้องการแก้ปัญหาช่องคลอดหลวมแบบถาวร การผ่าตัดกระชับช่องคลอดโดยเลเซอร์ จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ วิธีการรักษาแบบนี้ต้องพักฟื้น สามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้ 1-2 สัปดาห์หลังการผ่าตัด และการผ่าตัดยังช่วยปรับสามารถความสวยงามให้กับบริเวณน้องสาวได้อีกด้วย หากสาวๆ สนใจก็สามารถเข้ามาปรึกษากับเรา ศูนย์ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้นโดยเลเซอร์ โรงพยาบาลแพทย์รังสิต ให้คำแนะนำและรักษาโดย แพทย์หญิง วิทัศศนา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านจุดซ่อนเร้น 
  2. สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหา มีความกังวลและต้องการความเร่งด่วนในการแก้ปัญหาเหล่านี้ การทำเลเซอร์กระชับช่องคลอด ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนโดยเลเซอร์ จะเป็นการนำความร้อนจากเลเซอร์มาทำปฏิกิริยาภายใน เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้เกิดความยืดหยุ่นและกระชับขึ้น วิธีนี้ไม่ต้องพักฟื้น หลังจากการรักษาสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้ หลังจากการรักษาสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตามปกติ
  3. ออกกำลังกายช่วยกระชับช่องคลอด การออกกำลังในท่าบริหารต่างๆ ช่วยให้ช่องคลอดฟิตกระชับขึ้นได้ โดยการเลือกออกกำลังกายนี้จะเหมือนกันการกระชับบริเวณที่หย่อนคล้อยเฉพาะส่วน อย่างเช่น ท้องแขน ขา ก้น หน้าท้อง เป็นต้น กายบริหารหรือการออกกำลังกายเหล่านี้ ต้องอาศัยระยะเวลาและทำอย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยให้บริเวณช่องคลอดกลับมากระชับได้เช่นกัน

เติมเต็มชีวิตรักให้สมบูรณ์และกลับมามั่นใจมากยิ่งขึ้น ด้วยนวัตกรรมใหม่จากแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ช่วยยืดความสัมพันธ์รักให้ยาวนานและกระชับความสัมพันธ์ด้วยการดูแลรักษาปัญหา ช่องคลอดหลวม ช่องคลอดไม่กระชับ ปรับสมดุลให้น้องสาวฟิตกระชับ และยังช่วยให้น้องสาวกลับมาสวยงาม พร้อมสำหรับทุกกิจกรรมรัก

ข้ามไปยังทูลบาร์