น้องสาวไม่กระชับ
กระชับ ช่อง คลอด - เพราะ น้องสาวไม่กระชับ
กระชับ ช่อง คลอด – เพราะ น้องสาวไม่กระชับ

กระชับ ช่อง คลอด – เพราะ น้องสาวไม่กระชับ ทำให้รสรักไม่หวานหอมเหมือนเคย ความสัมพันธ์ที่เหี่ยวเฉาอาจเป็นเพราะความหย่อนคล้อยจากวัย ผ่านการคลอดบุตร หรือการมีเพศสัมพันธ์ยาวนาน รวมทั้งฮอร์โมนในร่างกายลดลงหรือหมดไป จนทำให้บริเวณผนังช่องคลอดไม่ฟื้นคืน ขาดความยืดหยุ่นอย่างที่เคย คุณอาจต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น 

ทำไม น้องสาวไม่กระชับ เหมือนเช่นเคย

ปัญหา ช่องคลอดหลวม ทำเอาสาวๆ กลุ้มใจจนทำให้ขาดความมั่นใจได้เช่นเดียวกันโดยมากในช่วงวัยตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป ร่างกายจะลดการผลิตฮอร์โมน ความยืดหยุ่นในผิวหนังบริเวณอุ้งเชิงกรานหรือกระบังลมหย่อนลดลงหรือหายไป

ผ่านการคลอดบุตรโดยวิธีธรรมชาติ โดยมากจะพบบ่อยในคุณแม่ที่ไม่ค่อยออกกำลังกาย เมื่อคลอดบุตรธรรมชาติ กระบังลม กล้ามเนื้อช่องคลอดก็ฟื้นคืนได้ยากกว่า ก็ทำให้ช่องคลอดหย่อนคล้อยได้เช่นกัน

มีโรคประจำตัว เช่น หอบหืด ไอเรื้อรัง กล้ามเนื้ออ่อนแรง ฯลฯ โดยมากจะได้รับผลกระทบจากแรงดันที่มีผลต่อกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน ยิ่งมีลมดันมากมีการผลักมากก็ทำให้บริเวณอุ้งเชิงกรานทำงานหนักและหย่อนคล้อยได้เช่นกัน

ออกกำลังกายมากเกินไป แม้ว่าการออกกำลังกายจะเป็นกิจกรรมที่ดีแต่หากออกกำลังกายที่ต้องใช้แรงมากเกินไป เช่น การยกเวท ดัมเบล ฯลฯ ที่มีน้ำหนักมาก ก็ทำให้เกิดแรงดันในช่องท้องและเป็นสาเหตุให้ช่องคลอดหย่อนยานได้เช่นเดียวกัน

เห็นมั้ยว่า สาเหตุที่ทำให้ช่องคลอดหลวมมีมากมายและเป็นเรื่องใกล้ตัวอย่างมาก แม้ว่าจะดูแลตัวเองเพียงใดแต่หากไม่ถูกวิธีก็ส่งผลกระทบต่อร่างกายได้ ทั้งนี้ก็ยังมีวิธีที่ช่วยกระชับช่องคลอดด้วยตัวเองได้ ดังนี้

บริหาร กระชับ ช่อง คลอด ทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

  1. ฝึกขมิบช่องคลอด เป็นการบริหารอุ้งเชิงกราน เพียงขมิบอย่างน้อยจำนวน 8 -12 ครั้งต่อรอบ ทำวันละ 3 รอบทุกวัน เป็นเวลาต่อเนื่องอย่างน้อย 6 เดือน ก็ช่วยให้ช่องคลอดกระชับและมีความยืดหยุ่น แข็งแรงมากยิ่งขึ้น
  2. ฝึกกลั้นปัสสาวะ เป็นการช่วยบริหารอุ้งเชิงกรานอีกทางหนึ่ง ขับถ่ายให้เป็นเวลาไม่เบ่งปัสสาวะบ่อยเกินไป ก็ทำให้ลดปัญหาช่องคลอดหย่อนคล้อยได้เช่นกัน
  3. ดูแลรูปร่างไม่ปล่อยให้มีน้ำหนักเกินมาตรฐาน ก็เป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่ช่วยให้ช่องคลอดไม่ย้วย การที่มีน้ำหนักตัวมากเกินไปทำให้เกิดแรงดันในช่องท้องและแน่นอนว่ามีผลกระทบต่ออวัยวะภายในและน้องสาวเช่นเดียวกัน
  4. เลือกทานอาหารที่ดี ครบโภชนาการ เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ดีในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและยังช่วยฟื้นฟูคืนสภาพได้อย่างรวดเร็ว

เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้สาวๆ มีช่องคลอดที่ฟิต กระชับได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย เพียงแค่สละเวลาในการดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอ แต่หากสาวๆ ที่ไม่มีเวลาในการกระทำสิ่งเหล่านี้ และต้องการความรวดเร็วในการฟื้นคืนให้ช่องคลอดสวยงาม กระชับ ฟิตแน่น ก็สามารถเข้ารับคำแนะนำเพื่อใช้วิธีทางการแพทย์ในการกระตุ้นฟื้นคืนได้เช่นกัน

ปัจจุบันมีเทคโนโลยีและวิธีการฟื้นฟูให้ช่องคลอดแข็งแรง ลดปัญหา แคมย้วย แคมยื่น และคืนความกระชับให้ช่องคลอด ไม่ว่าจะเป็น

  • การ ทำรีแพร์ 
  • การรักษาด้วยเลเซอร์ 
  • ผ่าตัด ตกแต่ง เลเบีย
  • การผ่าตัด ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น อื่นๆ

ไม่ว่าจะด้วยวิธีไหน หากคุณต้องการฟื้นฟูเนื้อเยื่อช่องคลอด กระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวภายในน้องสาวอิ่มฟู สวยงามตามต้องการก็สามารถทำได้ โดยบอกเล่าปัญหา ความกังวลและความต้องการให้กับเราได้ค่ะ

 

ข้ามไปยังทูลบาร์