รีแพร์

กระชับรัก กระชับความสัมพันธ์ด้วยเทคนิคทางการแพทย์ รีแพร์​ ( Posterior Vaginal Repair หรือ vaginoplasty ) กระชับช่องคลอด ลดปัญหาผนังช่องคลอดหย่อนยานจากการคลอดบุตร เนื่องจากวัยที่มากขึ้น รวมทั้งภาวะความเจ็บป่วยอื่นๆ เช่น โรคหัวใจ โรคปอด เป็นต้น

ปัจจุบันวิธีการผ่าตัด รีแพร์ กระชับช่องคลอด ปลอดภัยและด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทำให้ปัจจุบันไม่จำเป็นต้องพักฟื้น รวดเร็วและลดความบาดเจ็บ ไม่ต้องเป็นภาระหรือให้ใครดูแลหลังจากดูแลด้วย เทคนิควิธีการทางการแพทย์ กระชับช่องคลอดโดยเลเซอร์ 

การทำผ่าตัด รีแพร์ ( repair ) ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันไม่แม้แต่ผู้สูงอายุเท่านั้น แต่สาวๆ ที่ผ่านการคลอดบุตร หรือแม้แต่สาวๆ ที่ไม่มั่นใจในความฟิตกระชับของน้องสาวและต้องการเพิ่มความมั่นใจก็สามารถเข้ารับการดูแลในส่วนนี้ได้เช่นเดียวกัน ศูนย์ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น โดยเลเซอร์ โรงพยาบาลแพทย์รังสิต ให้คำแนะนำและดูแลโดยแพทย์หญิง วิทัศศนา แพทย์เฉพาะทางด้านสูติ-นรีเวช ในการดูแลด้วยตัวเองทุกเคส ไม่ว่าจะเป็นการทำ รีแพร์ ซึ่งเป็นการการซ่อมแซมตกแต่งกล้ามเนื้อช่องคลอดให้กระชับขึ้น หรือการ ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น บริการอื่นๆ

รีแพร์ ( repair ) กระชับช่องคลอด ได้ยังไง ?

เทคนิคทางการแพทย์ที่ช่วยฟื้นคืนช่องคลอดให้กระชับ มีอยู่ด้วยกัน 2 วิธีนั่นก็คือ

  • กระชับช่องคลอดโดยเลเซอร์
  • กระชับช่องคลอดโดยการผ่าตัด รีแพร์

เทคโนโลยีการกระชับช่องคลอดหรือการรีแพร์ ( repair ) ด้วยเลเซอร์

เหมาะสำหรับผู้มีปัญหา ช่องคลอดหลวม โดยไม่จำเป็นต้องเสียเวลาพักฟื้น โดยการปล่อยเลเซอร์ในความถี่ที่เหมาะสมต่อผิวหนังในช่องคลอดเพื่อกระตุ้นในการสร้างอีลาสตินและคอลลาเจนให้กระชับ ลดภาวะการหย่อนยาน จึงทำให้ช่องคลอดมีความฟิตแน่นอย่างที่เคยโดยไม่มีความบาดเจ็บหรือต้องใช้มีดผ่าตัดในการดูแลรักษาแต่อย่างใด

  • ช่องคลอดกระชับ แน่นแข็งแรงมากยิ่งขึ้น
  • กระตุ้นคอลลาเจนและอิลาสติน คืนความยืดหยุ่นให้พื้นผิว
  • กระชับสัมพันธ์รักในกิจกรรมให้สดใส มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น 
  • คืนความชุ่มชื่นในช่องคลอด บอกลาปัญหาแสบจากการเสียดสี
  • น้องสาวอวบอิ่มสวยงาม กระจ่างใสกว่าที่เคย (ขึ้นอยู่กับสภาพผิวหนังของแต่ละบุคคล)
  • รักษาเพียงไม่กี่นาที ก็สามารถกลับบ้านและร่วมกิจกรรมได้หลังจากทำรีแพร์ใน 24 ชั่วโมง โดยไม่ต้องพักฟื้น

การกระชับช่องคลอดด้วยการผ่าตัดจะเป็นวิธีทางการแพทย์

โดยในขั้นตอนต่างๆ แพทย์หญิง วิทัศศนา จะเป็นผู้แนะนำวิธีการเตรียมความพร้อมก่อนเข้ารับการผ่าตัด การดูแลรักษาหลังการผ่าตัด 

รีแพร์ ( repair ) กระชับช่องคลอดรีแพร์ ( repair ) กระชับช่องคลอด

  • หลังจากการทำ รีแพร์ ( repair ) โดยการผ่าตัดผู้เข้ารับการรักษาควรดูแลตัวเองอย่างต่อเนื่อง ทั้งการงดออกกำลังกายและกิจกรรมรักอย่างน้อย 2 เดือน พักผ่อนนอนหลับอย่างเพียงพอ ทานอาหารที่มีโภชนาการและทำความสะอาดอย่างถูกวิธี ในผู้ที่ทำ รีแพร์ ( vaginoplasty ) ด้วยเลเซอร์สามารถเข้ารับการซ่อมแซมได้เมื่อรู้สึกขาดความมั่นใจ แต่สำหรับผู้ที่เคยผ่านการรีแพร์ด้วยวิธีการผ่าตัด นั้นต้องขึ้นอยู่กับความเห็นจากแพทย์ว่าร่างกายและเนื้อเยื่อบริเวณช่องคลอดนั้น สามารถทำการซ่อมแซมได้หรือไม่

รีแพร์ (repair) กระชับช่องคลอดไ ด้นานแค่ไหน ?

  • การทำ มินิ รีแพร์ หรือ เลเซอร์ รีแพร์ กระชับช่องคลอด มีข้อจำกัด คือจะช่วยให้ช่องคลอดกระชับขึ้นเพียงเล็กน้อย จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มี ภาวะช่องคลอดหลวม หรือ ภาวะช่องคลอดหย่อนยาน ที่ไม่มากนัก และผู้ที่มีภาวะ ไอ จามปัสสาวะเล็ดที่มีอาการไม่รุนแรง หรือกล่าวอีกอย่างหนึ่งได้ว่าเลเซอร์ รีแพร์ ® หรือ มินิ รีแพร์  ไม่เหมาะสำหรับหญิงผู้มีบุตรหลายคน และ ผู้ที่มีภาวะไอ จามปัสสาวะเล็ดที่มีอาการรุนแรง อีกทั้งผลการรักษาที่ได้มีผลชั่วคราว ทำ 1 คอร์ส สามารถ กระชับช่องคลอด และ แก้ไขภาวะ ไอ จาม ปัสสาวะเล็ด ได้ 1 ปี
  • สำหรับการผ่าตัด รีแพร์ คุณหมอ วิทัศศนา กล่าวทิ้งท้ายให้สาวๆ นำไปขบคิดก่อน คืนความอ่อนเยาว์ให้น้องสาว โดยการทำ ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น หรือ ตกแต่งน้องสาวที่มีความผิดปกติ ว่า “ไม่แนะนำให้ทำผ่าตัด รีแพร์ เพื่อแก้ปัญหาชีวิตคู่ หรือกรณีภรรยาที่ไม่ปรึกษาสามีก่อนมาผ่าตัด เพราะหากชีวิตคู่มีปัญหาไม่เข้าใจกันอยู่แล้ว หลังการผ่าตัดก็จะต้องงดมีความสัมพันธ์อีก 8 สัปดาห์ ปัญหาความไม่เข้าใจกันก็ยิ่งเลวร้ายกว่าเดิม การทำรีแพร์จึงเป็นเรื่องละเอียดอ่อน สามีภรรยาควรพูดคุยกันก่อนให้เข้าใจก่อนมาพบแพทย์”

    Tip: ไม่มีความจำเป็นต้องทำรีแพร์มากกว่าหนึ่งครั้ง ถ้าคุณไม่ได้คลอดบุตรอีกครั้งหลังการผ่าตัด รีแพร์

  • ในการเลือกวิธีการคืนความกระชับให้ช่องคลอด ควรปรึกษาพูดคุยกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเลือกวิธีที่เหมาะสมกับคุณ เพราะแต่ละบุคคลมีความต้องการในการแก้ปัญหาที่แตกต่างกัน
ข้ามไปยังทูลบาร์