ช่องคลอดไม่กระชับ

คุณแม่ลูกมากอยาก กระชับช่องคลอด การที่ ช่องคลอดไม่กระชับ นั้นไม่ใช่เรื่องแปลกแตกต่างจากสาวๆ คนอื่นแต่อย่างใด ต้องบอกเลยว่าปัญหาช่องคลอด เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆ ไม่จำเป็นต้องผ่านการคลอดบุตรก็มีความกังวลไม่น้อย เพียงแต่สำหรับคุณแม่ที่ผ่านการคลอดบุตรด้วยวิธีทางธรรมชาติ อาจได้รับผลกระทบมากกว่าผู้หญิงทั่วไป

การขยายตัวของช่องคลอดจากการคลอดบุตรนั้นอาจทำให้ อุ้งเชิงกราน ที่มีความยืดหยุ่นสูงนั้น ไม่ฟิตกระชับเหมือนเช่นเคย ทำให้ความกังวลว่าชีวิตรักจะพบปัญหาหรือไม่ ต้องบอกก่อนเลยว่า สาเหตุที่ทำให้ช่องคลอดไม่กระชับนั้นไม่ใช่เพียงแค่การผ่านการคลอดบุตรเท่านั้น แต่มีอีกหลายปัจจัยเช่นเดียวกัน ซึ่งรวมทั้ง การที่มีลมอัดเข้าสู่ช่องคลอดด้วยท่วงท่าบางท่า เช่น Doggy Style ซึ่งเป็นท่าที่ทำให้ช่องคลอดขยายตัวมากเป็นพิเศษ และเมื่อทำกิจกรรมก็จะมีลมเล็ดเข้าไปได้ง่ายเมื่อลมสะสมอยู่มาก ให้ลองนึกถึงลูกโป่งที่ถูกสูบลมดูก็จะพบว่า ลมพยายามที่จะดันออกมา ซึ่งนั่นนับเป็นเรื่องปกติทั่วไป ไม่ได้หมายความว่า ผู้มีอาการจิ๋มตดนั้น อยู่ในภาวะ ช่องคลอดหลวม เสมอไป

ความกังวลเหล่านี้ทำให้คุณแม่อาจเกิดความเครียด ที่พบร่วมกับภาวะซึมเศร้าของคุณแม่หลังคลอดได้เช่นเดียวกัน อันเนื่องจากฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง จนทำให้ไม่มีอารมณ์ร่วมกับสามีจนทำให้ไม่เกิดน้ำหล่อลื่น ไม่มีความต้องการ หรือ ขาดความมั่นใจ เนื่องจากการที่กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานได้เกิดหย่อนสมรรถภาพไปหลังการคลอดบุตร

สาเหตุที่ทำให้การคลอดด้วยวิธีธรรมชาติส่งผลให้ ช่องคลอดไม่กระชับ

  • ช่องคลอดไม่กระชับ ทำให้คุณแม่ลูกมากอยาก กระชับช่องคลอดการเบ่งคลอดบุตรตัวโต คลอดยาก ทำให้ช่องคลอดยืดขยายตัว
  • การคลอดบุตรหลายคนส่งผลให้กล้ามเนื้อช่องคลอดไม่แข็งแรง และได้รับบาดเจ็บ

ด้วยเหตุผลนี้ทำให้ทางการแพทย์ได้ยกความกังวลใจเหล่านี้มาช่วยฟื้นฟูจิตใจและภาวะช่องคลอดหลวม เพื่อให้คุณแม่ และผู้มีความกังวลได้คืนความสบายใจและใช้ชีวิตรักอย่างมีความสุข ด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ อาทิ

  • ผ่าตัดรีแพร์ 
  • ผ่าตัดตกแต่งเลเบีย
  • ผ่าตัดตกแต่งปากช่องคลอด
  • ผ่าตัดตกแต่งหนังคลุมคริตอริส
  • ผ่าตัดตกแต่งแก้ไขแคมใหญ่
  • ฯลฯ​

ซึ่งแน่นอนว่าในขั้นตอนการดูแลรักษาฟื้นฟูเหล่านี้ ศูนย์ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น โดยเลเซอร์ Masterwork Clinic โดย แพทย์หญิง วิทัศศนา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้าน สูติ-นรีเวชและยังเป็น อดีตนายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งทางนรีเวชไทย ด้วยประสบการณ์ด้าน ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น ที่ให้คำแนะนำปรึกษาพร้อมดูแลความกังวลใจของผู้หญิงอย่างเข้าใจ ทำให้แพทย์หญิง วิทัศศนา เป็นหนึ่งในด้านการดูแลจากความรู้สึกเข้าถึงทุกความกังวลในทุกปัญหาที่ได้รับการบอกต่อและการยอมรับในฝีมือมายาวนาน

รีวิว เรื่องราวจากประสบการณ์จริงจากคุณแม่ลูก 2 ผู้เข้ารับการรักษา https://www.drvitasna.com/review-vaginoplasty-th/

ข้ามไปยังทูลบาร์