ช่องคลอดไม่กระชับ

คุณแม่ลูกมากอยากกระชับช่องคลอด ไม่ใช่เรื่องแปลกแตกต่างจากสาวๆ คนอื่นแต่อย่างใด ต้องบอกเลยว่าปัญหาช่องคลอด เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆ ไม่จำเป็นต้องผ่านการคลอดบุตรก็มีความกังวลไม่น้อย เพียงแต่สำหรับคุณแม่ที่ผ่านการคลอดบุตรด้วยวิธีทางธรรมชาติ อาจได้รับผลกระทบมากกว่าผู้หญิงทั่วไป

การขยายตัวของช่องคลอดจากการคลอดบุตรนั้นอาจทำให้อุ้งเชิงกรานที่มีความยืดหยุ่นสูงนั้น หดกลับไปไม่ฟิตกระชับเหมือนเช่นเคยทำให้ความกังวลว่าชีวิตรักจะพบปัญหาหรือไม่ ต้องบอกก่อนเลยว่า สาเหตุที่ทำให้ช่องคลอดไม่กระชับนั้นไม่ใช่เพียงแค่การผ่านการคลอดบุตรเท่านั้น แต่มีอีกหลายปัจจัยเช่นเดียวกัน ซึ่งรวมทั้ง การที่มีลมอัดเข้าสู่ช่องท้องด้วยท่วงท่าบางท่า เช่น Doggy Style ซึ่งเป็นท่าที่ทำให้ช่องคลอดขยายตัวมากเป็นพิเศษและเมื่อทำกิจกรรมก็จะมีลมเล็ดเข้าไปได้ง่ายเมื่อลมสะสมอยู่มาก ให้ลองนึกถึงลูกโป่งที่ถูกสูบลมดูก็จะพบว่า ลมพยายามที่จะดันออกมา ซึ่งนั่นนับเป็นเรื่องปกติทั่วไป ไม่ได้หมายความว่า ผู้มีอาการจิ๋มตดนั้น อยู่ในภาวะช่องคลอดหลวมนั่นเอง

แต่ด้วยความกังวลเหล่านี้ทำให้คุณแม่อาจเกิดความเครียดที่ร่วมกับภาวะคุณแม่หลังคลอดได้เช่นเดียวกัน ส่งผลให้ฮอร์โมนเปลี่ยน จนทำให้ไม่มีอารมณ์ร่วมกับสามีจนทำให้ไม่เกิดน้ำหล่อลื่น ไม่มีความต้องการ หรือรวมทั้งการที่กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานได้เกิดหย่อนสมรรถภาพไป

สาเหตุที่ทำให้การคลอดด้วยวิธีธรรมชาติส่งผลให้ช่องคลอดไม่กระชับ

  • การเบ่งคลอดทำให้ช่องคลอดยืดขยายตัว
  • การคลอดบุตรได้ยากส่งผลให้กล้ามเนื้อช่องคลอดไม่แข็งแรง และได้รับบาดเจ็บ

ด้วยเหตุผลนี้ทำให้ทางการแพทย์ได้ยกความกังวลใจเหล่านี้มาช่วยฟื้นฟูจิตใจและภาวะช่องคลอดหลวม เพื่อให้คุณแม่ และผู้มีความกังวลได้คืนความสบายใจและใช้ชีวิตรักอย่างมีความสุข ด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ อาทิ

  • รีแพร์ 
  • ผ่าตัดตกแต่งเหยื่อพรหมจารีย์
  • ผ่าตัดตกแต่งปากช่องคลอด
  • ผ่าตัดตกแต่งหนังคลุมคริตอริส
  • ผ่าตัดตกแต่งแก้ไขแคมใหญ่
  • ฯลฯ​

ซึ่งแน่นอนว่าในขั้นตอนการดูแลรักษาฟื้นฟูเหล่านี้ ศูนย์ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้นโดยเลเซอร์ Masterwork Clinic โดยแพทย์หญิงวิทัศศนา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสูตินรีเวชและยังเป็นอดีตนายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งทางนรีเวชไทย ด้วยประสบการณ์ด้านศัลยกรรมจุดซ่อนเร้นที่ให้คำแนะนำปรึกษาพร้อมดูแลความกังวลใจของผู้หญิงอย่างเข้าใจ ทำให้แพทย์หญิงวิทัศศนาเป็นหนึ่งในด้านการดูแลจากความรู้สึกเข้าถึงทุกความกังวลในทุกปัญหาที่ได้รับการบอกต่อและการยอมรับในฝีมือมายาวนาน

เรื่องราวจากประสบการณ์จริงจากคุณแม่ลูก 2 ผู้เข้ารับการรักษา https://www.drvitasna.com/review-vaginoplasty-th/