ฉีดฟิลเลอร์หัวหน่าว

หัวหน่าวคือส่วนไหน (mons pubis)

หัวหน่าว (mons pubis) หรือบริเวณท้องน้อยกับอวัยวะสืบพันธ์ (ปากช่องคลอด) บริเวณนี้จะเป็นไขมันในชั้นผิวหนังแต่ละสรีระจะมีความอวบอิ่มแตกต่างกันออกไป

ปัจจุบันมีการดูแลรักษาให้หัวหน่าวอวบอิ่มเต่งตึงขึ้นมาได้เพื่อเสริมความมั่นใจให้กับสาวๆ ไม่ว่าจะเป็นการสวมใส่บิกินี่ หรือเสื้อผ้าที่ต้องการเผยสัดส่วนบริเวณช่วงขา สะโพกเป็นต้น

การเติมเต็มหัวหน่าวทำได้ด้วยการใช้ใช้เซลล์ไขมันของตัวเอง หรือ การใช้ฟิลเลอร์ ( Filler ) ฉีดเข้าไปยังบริเวณที่ต้องการและสามารถเติมความเต่งตึงได้ตามต้องการด้วยเช่นเดียวกัน หากต้องการให้หัวหน่าวมีความเต่งตึงสามารถรับคำแนะนำปรึกษาศูนย์ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น โดยเลเซอร์ Masterwork Clinic โดยแพทย์หญิงวิทัศศนา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น

การเข้ารับการดูแลใช้เวลาน้อย (ขึ้นอยู่กับขนาดที่ต้องการของผู้เข้ารับการรักษา) เจ็บน้อยหรืออาจไม่รู้สึกเจ็บจากการดูแลครั้งนั้น โดยแพทย์อาจให้ยานอนหลับหรือยาชาเพื่อบรรเทาความรู้สึกระหว่างการรักษา

หลังจากที่ทำการฉีดสารเติมเต็ม ฟิลเลอร์ หรือเซลล์ไขมันไปแล้ว อาจมีก้อนนูนหรือตุ่ม หรือรอยแดงจากการฉีดสารเติมเต็มอยู่บ้างแต่จะหายไปภายใน 1 สัปดาห์ รวมทั้งหลังจากการรักษาอาจมีการเวียนศรีษะ หรือคลื่นไส้ อันเป็นผลข้างเคียงจากยานอนหลับ (กรณีที่ต้องให้ยานอนหลับตามความเห็นของแพทย์) หลังจากทำการรักษาเพียง 1 วัน ก็สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติ ทำกิจกรรมต่างๆ ได้

การดูแลทำความสะอาดหัวหน่าว

หัวหน่าวเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย และยังถูกปกคลุมด้วยขนโดยมีความหนาแน่นที่แตกต่างกันไปในแต่ละคน สำหรับผู้ที่สวมใส่ชุดโปร่งสบายก็ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นอับในบริเวณนั้นจากเหงื่อไคลที่ไหลออกมาในแต่ละวัน แต่สำหรับสาวๆ บางคนอาจกังวลเรื่องกลิ่นอับ ความไม่สะอาดในบริเวณนี้ ดังนั้นเมื่อคุณมีหัวหน่าวที่อวบอิ่ม เต่งตึงและมั่นใจมากยิ่งขึ้นแล้ว การรักษาความสะอาดจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องดูแลเช่นเดียวกัน โดยสามารถทำตามได้ง่ายดังนี้

  1. เช็ด ล้าง ทำความสะอาดด้วยการอาบน้ำปกติและซับให้แห้ง หรือในระหว่างวันที่มีการชำระล้างควรเช็ดให้แห้งทุกครั้งด้วยผ้าหรือกระดาษชำระ 
  2. หลีกเลี่ยงการหมักหมมความอับชื้น หากรู้สึกว่าบริเวณหัวหน่าวอับ หรือเปียก ควรทำความสะอาดอีกครั้งและซับให้แห้งพร้อมเปลี่ยนกางเกงชั้นใน เพื่อให้ให้ความอับชื้นนั้นทำร้ายจนทำให้แบคทีเรียเข้าสู่ช่องคลอดได้
  3. หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าที่รัดแน่นตลอดทั้งวัน เลือกเสื้อผ้าและชุดชั้นในที่มีเนื้อผ้าโปร่ง เพื่อหลีกเลี่ยงความอับชื้นจากเหงื่อ 
  4. หากขนบริเวณน้องสาวมีมากจนเกินไป ก็สามารถเล็มให้เป็นทรงเพื่อลดความอับชื้นได้เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามขนในบริเวณน้องสาวมีประโยชน์ช่วยป้องกันแบคทีเรียและเชื้โรคต่างๆ เข้าสู่ร่างกาย ดังนั้นการดูแล เล็มเพียงพอดีก็เพียงพอต่อความสะอาด แต่หากต้องการให้ผิวบริเวณน้องสาว หรือ หัวหน่าวเรียบเนียน ควรเลือกใช้วิธีการกำจัดอย่างถูกต้อง เพื่อป้องกันการอักเสบหรือเป็นการทำร้ายผิวบริเวณน้องสาว

ความไม่มั่นใจต่างๆ เป็นผลกระทบอย่างหนึ่งที่ทำให้ความสุขลดลง หากต้องการเติมเต็มหรือแก้ปัญหาความกังวลเรื่องจุดซ่อนเร้น สามารถเข้ามาปรึกษา MasterWork Clinic โดยแพทย์หญิง วิทัศศนา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น ให้การดูแลและรักษาโดยแพทย์หญิง วิทัศศนา แพทย์เฉพาะทางศัลยกรรมจุดซ่อนเร้นกว่า 22 ปี โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีความกังวลเรื่องน้องสาว ช่องคลอดหลวม ปัสสาวะเล็ด เลเบียยื่น

การรักษาด้วยวิธีทางการแพทย์เป็นหนึ่งวิธีที่ให้ความรวดเร็ว ใช้เวลาสั้นในการรักษา ไม่มีผลกระทบต่อร่างกายและสร้างความเจ็บป่วย มั่นใจด้วยนวัตกรรมใหม่ทันสมัยมีมาตรฐานจากต่างประเทศ และยังได้มาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุขอันเป็นที่ยอมรับในระดับประเทศ