ช่องคลอดหลวม

เรื่องเพศสัมพันธ์ บทเรียนเพศศึกษาที่ไม่ได้บอก หรือบอกไม่กระจ่างว่า การมีเพศสัมพันธ์นั้นที่ถูกต้องควรเป็นอย่างไร ใคร ฝ่ายหญิงหรือฝ่ายชาย ควรปฏิบัติอย่างไร เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่ออีกฝ่ายจนทำให้เกิดอาการบาดเจ็บ และอื่นๆ ที่ล้วนแต่เป็นเรื่องที่แต่ละฝ่ายแต่ละฝั่งนั้นต้องไปขวนขวายหาประสบการณ์กันเอาเอง ซึ่งกว่าจะได้เรียนรู้จนกระจ่างชัดเจน อาจต้องผ่านการปฏิบัติภารกิจหลายต่อหลายครั้ง จนทำให้สาวๆ กังวลอยู่ไม่น้อยว่า การเรียนรู้จากประสบการณ์จริงนั้นจะส่งผลให้ ช่องคลอด ทำให้เกิดภาวะ ช่องคลอดหลวม จนทำให้การมีเพศสัมพันธ์ไม่ฟินส่งผลต่อความสัมพันธ์ในชีวิตคู่หรือไม่

ต้องบอกเลยว่าความกังวลนี้พบได้บ่อยในสาวๆ ที่เข้ามาปรึกษาปัญหาชีวิตกันเลยทีเดียว ไม่ใช่เพียงคุณเท่านั้นที่ต้องการไขความกระจ่างในเรื่องนี้ โดยปกติการมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้งก็ไม่ได้ทำให้ช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ เนื่องจากในบริเวณน้องสาว หรือช่องคลอดจะมีความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ มีความยืดหยุ่นของเนื้อหนังบริเวณนั้นอยู่มากพอสมควร จะสังเกตได้ว่า หากคุณตั้งครรภ์และคลอดด้วยวิธีธรรมชาติ ลูกน้อยก็มีขนาดร่างกายที่แตกต่างกันไป ซึ่งแน่นอนว่า กว้างและใหญ่กว่าอวัยวะเพศชายอย่างแน่นอน ระหว่างที่คลอดลูกน้อยกล้ามเนื้อช่องคลอดจะยืดขยายและสามารถหดกลับเป็นปกติได้ในเวลาไม่นาน ซึ่งแน่นอนว่า ก็ไม่ได้ก่อให้เกิดปัญหาช่องคลอดไม่กระชับซะเลยทีเดียว เว้นเสียแต่ว่า คุณอาจมีลูกหลายคน ผ่านการคลอดลูกหลายครั้ง จึงทำให้ช่องคลอดขยายและไม่สามารถหดตัวให้กระชับได้เช่นเดิม

ในขณะปฏิบัติกิจกรรมรักรู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้ว ความกังวลเรื่องความไม่กระชับนั้นเป็นเรื่องภายในจิตใจ และรวมทั้งการที่มีน้ำหล่อลื่นออกมามากจนทำให้ ช่องคลอด ชอุ่มไปด้วยน้ำหล่อลื่น รวมทั้งการที่ต้องเผชิญกับ “จิ๋มตด” ก็อาจเป็นสาเหตุทำให้คิดว่าคุณกำลังเผชิญกับภาวะ ช่องคลอดหลวม นั่นเอง

สาเหตุที่ทำให้ ช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ

 1. คลอดลูกด้วยวิธีธรรมชาติ
 2. อายุที่มากขึ้น วัยหมดประจำเดือน 
 3. พันธุกรรม โครงสร้างของช่องคลอดของผู้หญิงแต่ละคน
 4. โรคประจำตัว เช่น มีอาการไอเรื้อรัง ฯลฯ
 5. มีภาวะโรคอ้วน หรือน้ำหนักตัวมากเกินมาตรฐาน
 6. ได้รับการผ่าตัดบริเวณอุ้งเชิงกรานหรือช่องคลอด
 7. การมีเพศสัมพันธ์เป็นประจำทุกวันต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน
 8. การมีความต้องการทางเพศมาก หรือมีอารมณ์ร่วมมากทำให้เกิดน้ำหล่อลื่นมาก
 9. ทำกิจกรรมที่ทำให้เกิดแรงดันในช่องท้อง เช่น ยกของหนัก หมอนวด ออกกำลังกายหักโหม เช่น นักกล้าม ฯลฯ 

ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใดก็ตามที่ทำให้สาวๆ เกิดความกังวลในเรื่องความไม่กระชับของ ช่องคลอด ต้องการเสริมความมั่นใจให้น้องสาวฟิตกระชับมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันก็มีเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่เข้ามาช่วยฟื้นฟูร่างกายและน้องสาวให้เกิดความมั่นใจได้มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งแน่นอนว่าผลลัพธ์ที่ได้นั้น ไม่เพียงแค่ทำให้คุณมั่นใจขึ้นแต่ยังส่งผลให้มีความสุขในการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น ยิ้มได้กว้างมากกว่าเดิม

นวัตกรรมที่ช่วยให้ ช่องคลอด กระชับทำได้อย่างไร

ในทางการแพทย์ได้คิดค้นเทคนิควิธีและนวัตกรรมมาช่วยฟื้นฟูการทำงานของ ช่องคลอดให้เป็นปกติ ไม่ว่าจะด้วย

 • การผ่าตัด รีแพร์ 
 • การรักษาโดยเลเซอร์ 
 • ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น 
 • ผ่าตัดเลเบีย 
 • ฯลฯ

แนวทางการรักษาเหล่านี้ช่วยฟื้นฟูให้เนื้อเยื่อของ ช่องคลอด กระตุ้นคอลลาลาเจน ให้ผิวภายในอิ่มฟู ผลิตสารหล่อลื่นได้เป็นปกติไร้ปัญหาการอักเสบ ระคายเคือง ปรับผิวให้สว่าง สวยงามตามที่ต้องการและด้วยนวัตกรรมเหล่านี้เองยังช่วยให้สัมพันธ์รักกลับมาเหนียวแน่นได้เช่นเคย สามารถปรึกษา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้าน ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น ได้โดยตรง ตามช่องทางการติดต่อด้านล่างนี้ค่ะ

ข้ามไปยังทูลบาร์