ปัสสาวะเล็ด ในคุณผู้หญิง

คลิตอริส ( Clitoris ) บริเวณไวต่อการสัมผัสเต็มไปด้วยเส้นเลือดและเส้นประสาทมากมาย ปกคลุมด้วยผิวหนังเพื่อลดการเสียดสีและป้องกันการสัมผัสอย่างรุนแรงให้เกิดการบาดเจ็บ

รสรักอันสุขสม สัมผัสแห่งรักที่ผู้หญิงถวิลหาในชีวิตคู่หรือการร่วมกิจกรรมรัก ผู้หญิงหลายคนประสบปัญหาไม่เคยสัมผัสรสชาติจุดสุดยอดแห่งรัก หรือรสชาติจุดสุดยอดแห่งรักที่ไม่ได้รู้สึกเหมือนเช่นเคย จึงมักมองหาสาเหตุความสุข ความรู้สึกที่หายไปนั้น

สาเหตุที่ทำให้ไปไม่ถึงจุดสุดยอดในกิจกรรมรัก

เกิดจากวัย เกิดจากความหย่อนคล้อย ช่องคลอดไม่กระชับ ความเครียด ความอ่อนล้าจากการทำงาน ซึ่งในความเป็นจริงปัญหาที่เกิดขึ้นอาจเกิดจากคลิตอริส ( Clitoris ) หรือปุ่มสัมผัสแห่งรัก อยู่บริเวณเหนือเนินหัวหน่าวระหว่างแคมเล็ก ( labia ) โดยทั่วไปแล้วขณะปฏิบัติกิจกรรมรัก คลิตอริสจะถูกสัมผัส เสียดสี ทำให้ผู้หญิงไปถึงฝั่งฝัน แต่สำหรับผู้ที่ไปไม่ถึงนั้น อาจเป็นเพราะหนังคลุมคลิตอริสมีความหนาและขนาดใหญ่ผิดปกติ หรือยื่นมากเกินไปจนทำให้เกิดการบาดเจ็บ ระคายเคืองได้เช่นเดียวกัน

หากพบว่าคุณไม่สามารถมีความสุข หรือถึงฝั่งฝันได้อย่างที่ต้องการและสาเหตุนั้นเกิดจากการที่มีหนังคลุมคลิตอริสหนาและใหญ่มากเกินไป ก็สามารถเข้ารับการตกแต่งหนังคลุมคลิตอริส ช่วยในการแก้ไขปัญหานี้ได้ แต่หากเกิดอาการระคายเคืองบริเวณน้องสาว ปวดหน่วงๆ ขณะมีเพศสัมพันธ์ เช่นนี้อาจเกิดจากความผิดปกติของคลิตอริสที่ควรพบแพทย์ ในการเข้ารับการรักษา ด้วยร่างกายกำลังบอกสัญญาณอันผิดปกติของร่างกาย 

สาเหตุทำให้เกิดการบาดเจ็บที่ คลิตอริส

 1. การติดเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อเรา 
 2. การเกิดกระเพาะปัสสาวะอักเสบเรื้อรัง
 3. ติดเชื้อจาการมีเพศสัมพันธ์ เช่น โรคหนองใน / หูดหงอนไก่ / เริม

สาเหตุที่ คลิตอริส มีขนาดเปลี่ยนไปหรือมีขนาดใหญ่ อาจเป็นสัญญาณเตือนความผิดปกติ

โดยทั่วไปแล้วคลิตอริสจะมีขนาดใหญ่ขึ้นเมื่อถูกกระตุ้นและจะกลับคืนขนาดเดิมหลังจากถึงจุดสุดยอด รวมทั้งในขณะที่ร่างกายหลั่งฮอร์โมนฮอร์โมนแอนโดรเจนมากจนทำให้ร่างกายขาดความสมดุล หรือการอับเสบจากภายนอก เช่นการแพ้ผลิตภัณฑ์บางชนิดอย่าง สบู่ น้ำยาทำความสะอาด สารหล่อลื่น การเสียดสีจากการปฏิบัติกิจกรรมรักทั้งกับคู่รักและด้วยตัวเอง  ได้รับความรุนแรงโดยปกติอาการบวมใหญ่จะดีขึ้นอย่างน้อย 1 สัปดาห์ แต่หากคลิตอริสมีขนาดเปลี่ยนไปโดยไม่ได้ถูกสัมผัสหรือได้รับการกระตุ้น ร่วมกับมีอาการระคายเคือง บาดเจ็บต่างๆ อาจเป็นสัญญาณเตือนว่า คุณอยู่ในภาวะเสี่ยงของอาการเหล่านี้

• ภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ

• เนื้องอกที่ต่อมหมวกไต

• อะนาโบลิกสเตียรอยด์

ความผิดปกติเหล่านี้จะทำให้คริตอริสจะมีขนาดใหญ่และมีขนมากขึ้น เกิดสิวในบริเวณต่างๆ มากกว่าปกติ ร่วมกับบางคนอาจมีประจำเดือนมาไม่ปกติ และหรือมีลูกยาก หากพบว่าคุณกำลังมีอาการคัน เจ็บ แสบ ร้อน มีแผล มีเลือดออก มีของเหลวไหลออกมา คลิตอริสมีขนาดบวมใหญ่มากกว่าปกติและไม่หายไปใน 3 วัน ควรพบแพทย์

สาวๆ ที่ไม่ได้มีความผิดปกติเหล่านี้ แต่ต้องการความสวยงาม ลดขนาดหนังคลุมคลิตอริส ( Clitoral Hoodo Reduction) และสัมผัสได้ดีมากยิ่งขึ้น สามารถเข้ารับคำแนะนำปรึกษากับเรา ศูนย์จุดซ่อนเร้นโดยเลเซอร์ MasterWork Clinic โดยแพทย์หญิง วิทัศศนา แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมจุดซ่อนเร้นกว่า 23 ปี เพื่อเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น ตกแต่งหนังคลุมคลิตอริส 

การผ่าตัดตกแต่งหนังคลุมคลิตอริส มี 2 ประเภทหลัก ได้แก่

การผ่าตัดลดขนาดหนังคลุม คลิตอริส (Reductive Clitoral Hoodoplasty)

 • คลิตอริส มีขนาดเปลี่ยนไป สัญญาณเตือนร่างกายอาจมีสิ่งผิดปกติการผ่าตัดด้วยน้ำ ( hydrodissection ) เหมาะสำหรับหนังคุลมคลิตอริสแบบปิด ( Occluded Clitoral Hood ) 
 • การผ่าตัดน้ำตาม (การผ่าตัดด้วยวิธีตัววีกลับหัว) (hydrodissection with Reverse V-Plasty of Modified Hydrodissection ) เหมาะสำหรับการรักษาหนังคลุมคลิตอริสเปิดนูน ( Hypertrophic-Gaping Clitoral Hood ) 
 • การผ่าตัดเนื้อใต้เยื่อบุคลิตอริส ( Clitoral Subepithelial Hoodoplasty ) เหมาะสำหรับผู้มีภาวะความหนาของหนังคลุมไม่สม่ำเสมอหรือผิดรูป

การผ่าตัดฟื้นฟูหนังคลุม คลิตอริส (Restorative Clitoral Hoodoplasty)

 • รูปแบบนี้จะเป็นการฟื้นฟูความเสียหายของคลิตอริสอันเกิดจากสภาพผิว โรคประจำตัว ด้วยการใช้น้ำเกลือช่วยแยกผิวหนังที่คลุมคลิตอริส

การเตรียมตัวผ่าตัดศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น ตกแต่งหนังคลุม คลิตอริส

ขั้นตอนในการรักษาใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยผู้เข้ารับการรักษาควรเตรียมความพร้อมก่อนการผ่าตัดดังนี้ 

 • แจ้งประวัติสุขภาพส่วนตัว
 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ 
 • ปรึกษา แพทย์หญิง วิทัศศนา ถึงปัญหาที่เกิดขึ้น และความต้องการในการเข้ารับการรักษา 
 • งดมีเพศสัมพันธ์หลังเข้ารับการผ่าตัด อย่างน้อย 45 – 60 วัน
ข้ามไปยังทูลบาร์