เลเบีย คือ อะไร..ทำใมผู้หญิงหลายคนถึงสนใจ และค้นหาข้อมูลเรื่องนี้กันจังเลย

ศูนย์ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น โดยเลเซอร์ MasterWork Clinic

โครงสร้างของอวัยวะเพศของผู้หญิง (Vulva)  

 

เลเบีย คือ แคมเล็ก (Labia Minora) หรือ เรียกชื่ออีกอย่างหนึ่งว่า แคมใน ซึ่งเป็นกลีบเนื้อเยื่อผิวหนังอ่อนนุ่มสองกลีบ ที่อยู่ระหว่าง แคมใหญ่ รวมกันที่มุมล่างที่ทางเข้า ปากช่องคลอด และรวมกันด้านบนติดกับหนังคลุมปุ่มคลิตอริส มีตั้งแต่ขนาดเล็ก ความกว้าง ไม่เกิน 1 เซ็นติเมตร จนถึง ขนาดใหญ่กว่า 5 เซ็นติเมตร จนยื่นพ้นออกมานอกแคมใหญ่

ซึ่งทำให้พวกเธอมีปัญหาทางด้านสุขลักษณะ รวมทั้งมีความรู้สึกอายระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ ทำให้คุณผู้หญิงต้องหาวิธีแก้ไขปัญหาดังกล่าว โดยการผ่าตัด ตกแต่งเลเบีย หรือ การผ่าตัด ตกแต่งแคมเล็ก เป็นการผ่าตัดเพื่อปรับแต่งรูปร่างและลดขนาดของ เลเบีย ซึ่งปัจจุบันได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ

อย่างไรก็ตาม การผ่าตัด ตกแต่ง เลเบีย มีข้อจำกัด ไม่สามารถรับประกันผลลัพธ์ และความพึงพอใจในผู้เข้ารับการผ่าตัดแต่ละคนได้ทั้งหมด เนื่องจากผลลัพธ์ของการผ่าตัด ส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับโครงสร้างพื้นฐานเดิมของ เลเบีย ของผู้เข้ารับการผ่าตัด เช่น กรณี เลเบีย มีขนาดใหญ่มาก หรือ หนามาก, เลเบีย มีชั้นซ้อนหลายชั้น, เลเบีย ทั้งสองข้างไม่เท่ากัน หรือมีลักษณะแตกต่างกันมาก 

นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับโรคประจำตัวของผู้เข้ารับการผ่าตัด เพราะโรคประจำตัวบางชนิด ส่งผลต่อกระบวนการหายของแผลผ่าตัด รวมทั้งยังขึ้นอยู่กับ การดูแลแผลผ่าตัดที่ถูกต้องของผู้เข้ารับการผ่าตัด ในการป้องกันการเกิดภาวะแทรกซ้อนหลังการผ่าตัด ซึ่งเป็นเหตุสุดวิสัยเกินการควบคุมของแพทย์ ซึ่งแพทย์จะแจ้งให้ผู้เข้ารับการผ่าตัดรับทราบก่อนเข้ารับการผ่าตัด

โปรดจำไว้เสมอว่า! การผ่าตัดที่ละเอียดอ่อนนี้ ควรพิจารณาแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพราะเนื้อเยื่อที่สูญเสียไปแล้ว คุณจะไม่สามารถกลับคืนมาได้ ปัจจุบันมีการผ่าตัด เปลี่ยนโฉม เลเบีย ให้สวยงามขึ้นโดย พญ. วิทัศศนา แพทย์ประจำ ศูนย์ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้นด้วยเลเซอร์ MasterWork Clinic&Hospital คุณผู้หญิง มั่นใจได้ เนื่องจากพญ. วิทัศศนา ได้ให้บริการผ่าตัดเฉพาะจุดซ่อนเร้นที่มากกว่า 11,000 รายการ ด้วยประสบการณ์มากกว่า 22 ปี 

สนใจต้องการปรึกษาติดต่อได้ทาง Inbox หรือ ไลน์


หัวข้อน่าสนใจ โปรดคลิ๊ก

ตกแต่งแคม – เทรนด์หรือทางเลือก

คําถามบ่อย เกี่ยวกับการผ่าตัด  ตกแต่งเลเบีย

รูปภาพ ก่อน-หลังการผ่าตัด