ศัลยกรรม

แคมใหญ่หรือแคมนอก ( labia majora ) บริเวณน้องสาวที่มีเนื้อโอบล้อมส่วนประกอบอื่นๆ อย่างเช่น แคมเล็ก ปากช่องคลอด คลิตอริส บริเวณแคมใหญ่จะมีขนน้องสาวปกคลุมอีกชั้นในการป้องกันเชื้อโรค แบคทีเรีย กลิ่นอับชื้น และป้องกันการกระแทกจากบางกิจกรรมที่ต้องมีการสัมผัส เช่น ออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน รวมทั้งการสวมใส่กางเกงที่มีขนาดพอดีกระชับบริเวณน้องสาว ขนน้องจะช่วยในการป้องกันการเสียดสี เป็นต้น

แคมใหญ่  ( labia majora )  มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล เรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่เผยตัวตนได้อย่างชัดเจน เปรียบเสมือนหน้าตา รูปร่าง ผิวพรรณ ที่ยากจะมีความเหมือนกันไปเสียหมด ไม่ว่าจะเป็นขนาด รูปร่าง หรือสี แม้ว่าสาวๆ หลายคนมีความกังวลในความผิดปกติ ซึ่งอันที่จริงความผิดปกตินั้นอาจเกิดจากความไม่มั่นใจส่วนบุคคล หรือความต้องการให้ “น้องสาว” มีความละม้ายคล้ายกับน้องสาวในอุดมคติของตัวเองนั่นเอง เว้นเสียแต่ว่า สรีระรูปทรงของแคมใหญ่ หรือน้องสาว มีความผิดปกติทำให้เกิดผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เกิดการระคายเคือง เสียดสี บาดเจ็บ ไม่สามารถทำความสะอาดได้เป็นอย่างดี ทำให้เกิดกลิ่นอับ ความกังวลและปัญหาเหล่านี้ สามารถดูแลรักษาได้ด้วยเทคนิคทางการแพทย์ การศัลยกรรมแคมใหญ่ให้สวยด้วยเทคนิคทางการแพทย์เป็นกระบวนการที่ได้รับมายาวนาน และกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย

ศูนย์ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น ด้วยเลเซอร์  MasterWork Clinic โดยแพทย์หญิง วิทัศศนา แพทย์หญิงเฉพาะทางด้านสูติ-นรีเวช ประสบการณ์ด้านศัลยกรรมจุดซ่อนเร้ากว่า 23 ปี ให้การดูแลรับเคสความกังวลใจในเฉพาะด้านด้วยความเข้าใจในหัวอกผู้หญิงด้วยกัน ความละเอียดซับซ้อนทั้งความต้องการ ปัญหาด้านจิตใจและอาการที่ผู้รับการรักษาต้องเผชิญ ทำให้แพทย์หญิง วิทัศศนา เป็นผู้ดูแลอันดับต้นๆ ของประเทศไทยที่ผู้หญิงหลายคนไว้วางใจเข้ารับการรักษาและบอกต่อกันมาเช่นเดียวกัน

จากงานวิจัยพบว่าขนาดของน้องสาว* โดยมากจะมีขนาด ดังนี้

  • แคมใหญ่ ( labia majora ) โดยมากจะมีขนาด 3.1 x 3.1 นิ้ว 
  • แคมเล็ก ( labia minora ด้านขวา มีขนาด 1.6 x 0.5 นิ้ว ด้านซ้ายจะมีขนาด 1.7 x 0.5 นิ้ว

*ความแตกต่างตามวัย สรีระร่างกาย เป็นองค์ประกอบที่ทำให้น้องสาวแตกต่างกัน”

แคมใหญ่มีผลกระทบต่อกิจกรรมรักหรือไม่ 

จากผลสำรวจพบว่า ขนาดของแคมใหญ่ไม่มีผลกระทบต่อกิจกรรมรัก เพียงแต่ปัญหาที่เกิดขึ้นเกิดจากความกังวลของสาวๆ ที่ไม่มีความมั่นใจ สิ่งเหล่านี้ก่อเกิดผลกระทบต่อความสัมพันธ์ชีวิตคู่ รวมถึงการไปไม่ถึงถึงจุดสุดยอดดังที่สาวๆ ต้องการ 

ในขณะเดียวกันสีของน้องสาวที่มีความเข้มขึ้น ก็ไม่ได้บ่งบอกว่าสาวคนนั้นผ่านการมีเพศสัมพันธ์มามากมาย แต่สีที่เข้มขึ้นนั้นเกิดได้จากการที่ถูกกระตุ้นในขณะมีเพศสัมพันธ์ เลือดสูบฉีดทำให้บริเวณคริตอริสมีขนาดขยายและสีเข้มขึ้นนั่นเอง 

แคมใหญ่ ( labia majora ) มีความแตกต่างกันอันแสดงเอกลักษณ์ของแต่ละบุคคล การตกแต่งแคมใหญ่หรือการศัลยกรรมแคมใหญ่ให้มีความสวยงามนั้นเป็นการปรับโครงสร้างภายนอก โดยสามารถช่วยเพิ่มความพึงพอใจอย่างเ่น การลดรอยย่นที่ผิดปกติ ปรับขนาดให้มีขนาดเท่ากันทั้งสองข้าง หรือการปรับแต่งเพื่อความสวยงามก็สามารถทำได้เช่นกัน

หากคุณรู้สึกไม่มั่นใจหรือต้องการปรับรูปร่างหน้าตา สีของน้องสาวให้เป็นดั่งต้องการ สามารถพบแพย์หญิงวิทัศศนา เพื่อขอรับคำแนะนำและแนวทางในการดูแลรักษา โดยเฉพาะการตกแต่งแคมใหญ่ด้วยเลเซอร์ ที่มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น ได้ผลดีและยังลดการเสียเลือด ลดผลกระทบข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากแผลผ่าตัด

ทั้งนี้การดูแลรักษาขึ้นอยู่กับความเห็นของแพทย์รวมทั้งสุขภาพของผู้เข้ารับการรักษา