ออกัสซัม

ความสุขที่ผู้หญิงโหยหา ความเย้ายวนปลุกเสน่ห์และความสุขสมในรสรัก แม้จะดูเหมือนเป็นเรื่องที่ต้องเก็บซ่อนอารมณ์ความต้องการไว้เพียงฝ่ายเดียวแต่ความจริงแล้ว ในเรื่องของความสุขในสัมผัสรัก “ออกัสซัม” เป็นเรื่องใกล้ตัวและเป็นสิ่งที่ทุกฝ่ายไม่ว่าจะเพศไหนก็ต้องการได้รับรสแห่งความสุขนั้นทั้งสิ้น

จุดสุดยอดหรือออกัสซัม ( orgasm ) อาการในช่วงขณะที่ปฏิบัติกิจกรรมรักแล้วน้องสาวได้รับแรงกระตุ้นทำให้หลั่งฮฮร์โมนเอ็นดอร์ฟิน (endorphin ) หรือสารแห่งความสุขออกมา โดยฮอร์โมนนี้ช่วยให้ผ่อนคลายความเครียด ลดความเจ็บปวด รวมทั้งยังเป็นสารที่กระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ได้เป็นอย่างดี 

นอกจากการถึงจุดสุดยอดในขณะมีเพศสัมพันธ์จะทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนเอ็นดอร์ฟินออกมาแล้ว การออกกำลังกาย มีความสุขในกิจกรรมที่ชื่นชอบ เช่น ร้องเพลง เต้น ดูภาพยนตร์ หรือกิจกรรมต่างๆ ก็ช่วยให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนเอ็นดอร์ฟินได้เช่นเดียวกัน

ประโยชน์ของฮอร์โมนเอ็นดอร์ฟิน ( endorphin )

 • ลดความเจ็บป่วยคล้ายยาแก้ปวด
 • บรรเทาอาการซึมเศร้า
 • ผ่อนคลายความเครียดและความวิตกกังวลต่างๆ 
 • กระตุ้นความอยากในการรับประทานอาหาร
 • เสริมสร้างการทำงานของภูมิคุ้มกันร่างกาย
 • เพิ่มความเชื่อมั่นในตัวเอง

รู้หรือไม่ว่ามีผู้หญิงมากมายที่ยังไม่เคยสัมผัสความสุขจากการสัมผัสรักและนั่นมันทำให้ความมั่นใจ รวมทั้งความต้องการลดลง จากผลงานวิจัยพบกว่าสาวไทยที่มีอายุระหว่าง 40-80 ปี ที่ไม่เคยถึงจุดสุดยอดหรือออกัสซัม ( orgasm ) มีจำนวนมากถึง 41.2% โดยจากการสำรวจพบว่าสาเหตุที่ทำให้ไม่เคยไปถึงฝั่งฝันเลยเกิดจากสิ่งเหล่านี้

สาเหตุที่ทำให้ไม่ถึงจุดออกัสซัม ( orgasm )

 1. ความเครียดทั้งสภาพแวดล้อมรอบตัวทั้ง การงาน การเงิน การศึกษาและมิตรภาพ
 2. มีปัญหาในสัมพันธ์รัก ไม่ไว้วางใจหรือกังวลในสัมพันธ์ คู่ครองนอกใจ
 3. มีประสบการณ์ไม่ดีในการมีเพศสัมพันธ์ ทำให้เกิดอคติและไม่เปิดรับ ไม่ทำความเข้าใจ
 4. ไม่มั่นใจในสรีระของตัวเอง ทั้งรูปร่าง รวมทั้งกังวลในน้องสาวของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น เลเบียยื่น น้องไม่อวบอิ่ม น้องสาวสีซีด น้องสาวไม่กระชับ จิ๋มตด หรือแม้กระทั้งความไม่สมบูรณ์ต่างๆ ที่สาวๆ ที่ทำให้สาวๆ ไม่มั่นใจ
 5. ไม่มีการเล้าโลมกระตุ้นอารมณ์ก่อนการเริ่มต้น หรือเป็นผู้ที่ถูกกระตุ้นความรู้สึกได้ยาก ตื่นตัวน้อย
 6. มีโรคประจำตัว เช่น ความดันโลหิตสูง โรคภูมิแพ้ โรคมะเร็ง โรคไต เป็นต้น
 7. การทานยาบางชนิด
 8. ช่องคลอดแห้ง

และยังมีอีกหลายสาเหตุที่ทำให้พวกเธอไปไม่ถึงฝันแม้จะได้รับการกระตุ้นในบริเวณที่ไวต่อสัมผัสแล้วก็ตาม ปัญหาเหล่านี้สามารถคลี่คลายให้เบาบางลงได้ด้วยวิธีเหล่านี้

วิธีที่ช่วยให้ออกัสซัม ( orgasm ) 

 1. พูดคุยกับคนรักอย่างเปิดใจว่าบริเวณไหนคือจุดสัมผัสที่ทำให้คุณได้รับความรู้สึกและชื่นชอบมากที่สุด 
 2. ปรับเปลี่ยนท่วงท่าระหว่างการปฏิบัติกิจกรรมรักบ้าง 
 3. ขมิบขณะสอดใส ช่วยให้กระตุ้นปุ่มกระสัน ( g-spot )ทางอ้อมได้
 4. กรณีที่ปุ่มกระสันหรือคริตอลิส มีขนาดเล็ก หรือใหญ่เกินไป ก็อาจทำให้การรับรู้ความรู้สึกลดลง

กรณีที่เกิดจากคริตอลิสมีขนาดผิดปกติ หรือพบว่าน้องสาวไม่สวยงามดั่งที่ต้องการ สามารถเข้ารับการปรึกษาพูดคุยกับแพทย์หญิง วิทัศศนา (ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น) ได้โดยไม่ต้องเขอะเขิน เรียนรู้ที่จะแก้ปัญหาและหาทางออกร่วมกันด้วยวิธีทางการแพทย์ เป็นทางออกที่จะช่วยให้คุณสัมผัสรักถึงสวรรค์ได้อย่างปลอดภัย คืนความมั่นใจและสร้างความสุขได้โดยไม่ต้องรั้งรอ

MasterWork Clinic&Hospital ศูนย์ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น ด้วยเลเซอร์ แพทย์หญิง วิทัศศนา แพทย์เฉพาะทางด้านสูติ-นรีเวช  ประสบการณ์ด้านศัลยกรรมจุดซ่อนเร้นกว่า 23 ปี