เทรนด์ใหม่..ฉีดฟิลเลอร์ จี สปอท เพื่อ Sex ที่สุขสม?

เทรนด์ใหม่.. ฉีดฟิลเลอร์ จี สปอท เพื่อ Sex ที่สุขสม ได้อย่างไร? – พญ. วิทัศศนา เขตต์กลาง ให้สัมภาษณ์ นิตยสาร Cosmetic เดือนสิงหาคม 2554

การมีเซ็กส์ที่สุขสมล้วนเป็นสิ่งที่คู่รักต่างปรารถนา แม้บางคนจะบอกว่าเซ็กส์ไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุด แต่เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่ามันคือส่วนเติมเต็ม ที่จะทำให้ชีวิตรักสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น หลายคนคงได้ยินข่าวเกี่ยวกับ เทรนด์ใหม่..การฉีดฟิลเลอร์ จีสปอท เพื่อ Sex ที่สุขสม  ของผู้หญิงสหรัฐอเมริกา…ที่นิยมฉีดสารเติมเต็ม หรือฟิลเลอร์เข้าไปที่บริเวณ จีสปอท  เพื่อทำให้บริเวณนั้นอวบอิ่ม..โหนกนูน โดยมุ่งหวังให้จุดนั้นได้รับการสัมผัส และการเสียดสีขณะมีเพศสัมพันธ์มากขึ้น

แต่หลายๆคนก็ยังงงๆ ว่าฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดเติมเต็มริ้วรอยบนใบหน้า หรือที่เอามาฉีดจมูกให้โด่งขึ้นเนี๊ยะนะ..เอามาฉีดตรงจุดนั้นได้ด้วยหรือ? —แถมบางคนยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่า คืออะไร ฉีดแล้วจะได้ผลจริงมั๊ย ที่สำคัญคือมีอันตรายหรือเปล่า?

ไปฟังคำตอบกันให้ชัดเจนจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งทางนรีเวช คุณหมอ วิทัศศนา เขตต์กลาง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้าน ศัลยกรรมตกแต่งนรีเวช ประจำโรงพยาบาลแพทย์รังสิต

 • “จี สปอท” ถูกค้นพบ โดยสูติ-นรีแพทย์ชาวเยอรมันชื่อ Dr. Grafenburg เป็นจุดที่อยู่บริเวณผนังช่องคลอดด้านบน จีสปอทในผู้หญิงแต่ละคนจะอยู่ในตําแหน่งที่แตกต่างกัน จีสปอทไม่ได้อยู่บริเวณผิวของผนังช่องคลอด แต่จะอยู่ลึกเข้าไปในผนังช่องคลอดประมาณ 1 ซม.
 • บริเวณ จี สปอท จะเป็นจุดที่ไวต่อความรู้สึกขณะมีเพศสัมพันธ์มากที่สุดอีกจุดนึงนอกจากคลิตอริส เมื่อได้รับการกระตุ้นและเร้าอารมณ์ บริเวณนี้จะมีการขยายตัวขึ้น นับเป็นจุดที่ทำให้ผู้หญิงถึงจุดสุดยอดได้อีกจุดหนึ่ง

 

ฉีดฟิลเลอร์ จี สปอท หรือ G-Shot …เทรนด์ใหม่.. เพื่อ Sex ที่สุขสม? 

 • จี ช็อต คือ การฉีดสารเติมเต็มเข้าไปยังบริเวณจีสปอท เพื่อให้บริเวณนั้นอวบอูม เต่งตึงขึ้น เพื่อให้ได้รับการสัมผัสและการเสียดสี ในขณะมีเพศสัมพันธ์ได้มากขึ้น ช่วยกระตุ้นอารมณ์ สร้างความสุขทางเพศ
 • คำว่า G-Shot ถูกค้นพบในปี 2004  โดยแพทย์ชาวสหรัฐอเมริกา David Matlock เจ้าพ่อรีแพร์ชื่อดัง (ชื่อนี้เป็นชื่อทางการค้า ที่มีการจดลิขสิทธิ์ถูกต้อง) โดยคุณหมอได้ประยุกต์วิธีการนี้ จากแนวทางการรักษาอาการปัสสาวะเล็ด ขณะไอ หรือจาม ซึ่งกรณีนี้แพทย์จะรักษาด้วยการฉีดสารคอลลาเจน เข้าไปตรงบริเวณหูรูดของท่อปัสสาวะ เพื่อทำให้หูรูดของท่อปัสสาวะปิดได้ดีขึ้น ด้วยแนวคิดนี้เอง จึงเกิดเป็นไอเดียในการนำสารฟิลเลอร์ ไปฉีดตรงบริเวณ จี สปอท เพื่อแก้ไขปัญหาให้กับผู้หญิงหลายคน ที่มีช่องคลอดกว้างขึ้น, ขาดความกระชับ เช่น คนที่ผ่านการมีลูกมาแล้ว เนื่องจากช่องคลอดที่ขยายตัว ทำให้บริเวณ จี สปอท ไม่ได้รับการสัมผัส ขณะมีเพศสัมพันธ์ ทำให้ไม่ถึงจุดออกัสซั่ม เกิดปัญหาขาดความสุขในการมีเพศสัมพันธ์ จนถึงขั้นที่สร้างความร้าวฉานให้เกิดขึ้นในชีวิตคู่ตามมา

ขั้นตอนการ ฉีดฟิลเลอร์ จี สปอท 

 • คนไข้ที่มีปัญหา ต้องเข้ามาปรึกษาแพทย์ เพื่อให้แพทย์ซักประวัติ และพูดคุยเพื่อให้ทราบปัญหา หาสาเหตุที่แท้จริง หากคนไข้เคยมีความสุขทางเพศสัมพันธ์มาก่อน แต่ปัจจุบันเปลี่ยนไป ก็ต้องดูว่านอกจากภาวะที่ช่องคลอดขยายตัวแล้ว มีปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วยหรือไม่ เช่น ความเครียด, ความขุ่นข้องหมองใจกับสามี, ยา, โรคบางอย่าง หรือปัจจัยแวดล้อมอื่นๆ ด้วยหรือไม่
 • ตรวจร่างกายขั้นพื้นฐาน และตรวจภายใน เพื่อให้แน่ใจว่าบริเวณช่องคลอดไม่มีความผิดปกติ เช่น มีเนื้องอกหรือมีความผิดปกติอื่นๆ หากคนไข้ปกติดี หลังจากตรวจภายในแล้ว แพทย์จะใช้ไม้พันสำลี สอดเข้าไปสัมผัสบริเวณดังกล่าว เพื่อเช็คจุด จี สปอท ของคนไข้รายนั้นว่าอยู่ตรงไหน แล้ววัดตำแหน่งที่ถูกต้อง–(ส่วนใหญ่คนไข้จะรู้มาก่อนว่า จี สปอท ของตนอยู่ตรงไหน)
 • แต่ถ้าตรวจแล้วไม่พบหรือไม่แน่ใจว่า คนไข้รายนั้นมีจุด จี สปอท อยู่บริเวณใด แพทย์ก็จะไม่ฉีดให้ (เพราะในบางตำราระบุว่า ผู้หญิงบางคนไม่มีจุด จี สปอท) หลังจากที่ได้ตำแหน่งของ จี สปอท แล้ว แพทย์จึงจะฉีดยาชา ที่บริเวณนั้นด้วยเข็มที่มีขนาดเล็กมาก เพื่อให้คนไข้ไม่รู้สึกเจ็บ ขณะฉีดสารฟิลเลอร์เข้าไปยังบริเวณดังกล่าว

ผลลัพธ์ และ ข้อจำกัด จากการฉีดฟิลเลอร์ จี สปอท 

 • บริเวณ จี สปอท จะอวบอูม และเต่งตึงขึ้น ทำให้มีโอกาสได้รับการสัมผัสระหว่างมีเพศสัมพันธ์มากยิ่งขึ้น
 • วิธีนี้จะใช้กับคนไข้ ที่มีการตอบสนองทางเพศที่ปกติดี ไม่ใช้กับผู้ที่มีปัญหาทางจิตใจ หรือมีปัญหาความผิดปกติทางเพศสัมพันธ์ ไม่ควรฉีดให้ผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน เนื่องจากอาจมีผลในการติดเชื้อในช่องคลอด หรือเกิดอาการอักเสบได้ รวมถึงคนไข้ที่เป็นโรคหัวใจ

ฉีดฟิลเลอร์ จี สปอทข้อดี-ข้อเสียของการ ฉีดฟิลเลอร์ จี สปอท

 • ข้อดี คือ หากฉีดไปแล้วได้ผลดีก็ดีไป อาจจะส่งผลให้ความสัมพันธ์ของการมีชีวิตคู่ดีขึ้น แต่ทั้งนี้ในความเห็นส่วนตัวหมอคิดว่าทุกสิ่งทุกอย่างโดยเฉพาะเรื่อง sex ควรอยู่ในความพอดี ไม่ใช่ลักษณะที่หมกมุ่นมากจนเกินไป
 • ข้อเสีย คือ การรักษาด้วยวิธีนี้แพทย์ไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะได้ผล 100%  หรือหากฉีดโดยแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญต่อสรีระบริเวณนี้ เช่น ฉีดลึกเกินไปอาจจะไปรบกวน หรือเกิดอันตรายต่ออวัยวะที่สําคัญบริเวณใกล้เคียง หรือฉีดโดนท่อปัสสาวะได้ อีกทั้งสารฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปจะอยู่ได้เพียงชั่วคราว (นาน 4-6 เดือน)

ค่าใช้จ่าย  ประมาณ 30,000 บาท/ครั้ง

สรุป Expert Says 

 • “การรักษาด้วยวิธีนี้เป็นทางเลือกอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับคนที่มีปัญหาและคิดว่า ความสุขขณะมีเพศสัมพันธ์เป็นสิ่งสำคัญ ในการสร้างความสัมพันธ์ของตัวเองและคู่รัก เช่น ทำให้เกิดความรู้สึกมีความมั่นใจมากขึ้น..หรือเมื่อความสุขขณะมีเพศสัมพันธ์ ก็ทำให้มีความต้องการที่จะมีเพศสัมพันธ์มากขึ้น”
 • “จริงอยู่ว่าเรื่องเซ็กส์ไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุด–แต่ความรู้สึกเอ็นจอยด้วยกันทั้งคู่ มีความสุขด้วยกันทั้งคู่ ความสัมพันธ์ก็มักจะ โอเคกว่า–เพราะจริงๆแล้วปัจจุบันปัญหาสำหรับเรื่องความสุขขณะมีเพศสัมพันธ์ของผู้หญิง ไม่ใช่เรื่องน่าอาย ควรมีการพูดคุยปรับความเข้าใจระหว่างคู่รัก และหาทางออกร่วมกัน น่าจะเป็นสิ่งที่ดีกว่า”

หมายเหตุ:  ข้อมูลบางส่วนเรื่อง เทรนด์ใหม่..ฉีดฟิลเลอร์ จีสปอท เพื่อ Sex ที่สุขสม?  ได้มีการดัดแปลงและปรับแต่ง เพื่อความเหมาะสมในการเผยแพร่ข้อมูลในเชิงวิชาการ